QUY ĐỊNH CHUNG CỦA HÀN QUỐC TRONG LĨNH VỰC THÚ Y
Việc quản lý các quy định về an toàn thực phẩm nhìn chung thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế và Phúc lợi, mặc dù Bộ Lương thực, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thuỷ sản (MIFAFF) có trách nhiệm đối với an toàn thực phẩm đối với thịt và các sản phẩm gia cầm. Trực thuộc MIFAFF, Cục chăn nuôi dự thảo và sửa đổi Luật về Chế biến các sản phẩm gia cầm và Thịt và Luật về vệ sịnh chăn nuôi; Cơ quan quốc gia về nghiên cứu thú y và dịch vụ kiểm dịch (NVRQS) thực hiện các luật này. Một loạt các bộ phận trực thuộc NVRQS thực hiện giám sát về các sản phẩm chăn nuôi vi phạm quy định, giám sát các sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu, và phê duyệt và giám sát thuốc thú y và các hoạt động kiểm dịch thú y. Cơ quan này cung cấp hoạt động thanh tra tại cơ sở các lò mổ và cơ sở chế biến, cũng nhu phân tích các sản phẩm và phê duyệt công nhận các phòng kiểm nghiệm.
Các quy định cơ bản của Hàn Quốc bao gồm:
a) Nghị định thực hiện Luật về phòng chống các bệnh lây của động vật ngày 29/7/2003
b) Luật kiểm soát thức ăn vật nuôi và thuỷ sản 28/3/2001
c) Luật về chăn nuôi động vật 29/1/1999
d) Luật về chế biến sản phẩm động vật 13/12/1997
e) Luật kiểm soát chất lượng các sản phẩm nông nghiệp 21/1/1999
f) Luật Phòng chống các bệnh lây của động vật ngày 26/12/2002 sửa đổi ngày 31/3/2005
g) Nghị định thực hiện Luật về phòng chống các bệnh lây của động vật ngày 31/12/2003
h) Luật bảo vệ động vật ngày 31/5/1991 bổ xung ngày 9/2/2004
i) Luật vệ sinh thực phẩm ngày 10/5/1986 bổ xung ngày 31/3/2005
j) Nghị định thực hiện Luật vệ sinh thực phẩm ngày 11/11/1986 bổ xung ngày 18/12/2005
k) Luật kiểm soát chất lượng sản phẩm thuỷ sản ngày 29/1/1986 bổ xung ngày 31/5/2005