Nissui giảm sử dụng nhựa với bao bì surimi thanh mới

(vasep.com.vn) Tập đoàn hải sản khổng lồ của Nhật Bản Nissui Corp. sẽ cải tiến bao bì của các sản phẩm surimi cua cắt miếng nhỏ đã đứng vững trên thị trường nhiều năm của mình, loại bỏ khay nhựa như một phần trong nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng nhựa.

Chú thích ảnh

Động thái này phù hợp với tầm nhìn "Good Foods 2030" của Nissui, nhằm mục đích cắt giảm 30% lượng nhựa sử dụng trong bao bì trên mỗi đơn vị sản xuất vào năm tài chính 2030, lấy năm 2015 làm mốc chuẩn. 

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng bao bì mới cho các sản phẩm surimi, Umi Kara Salada Flake, sẽ giúp giảm 45% lượng nhựa sử dụng cho loại 120 gram và 43% cho loại 72 gram.

Báo cáo cho biết thêm rằng việc mở rộng thay đổi này sang các sản phẩm surimi dạng flake khác có thể giúp giảm khoảng 110 tấn nhựa mỗi năm.

Người phát ngôn của Nissui chia sẻ rằng "Mặc dù chúng tôi đã có những bước tiến trong việc thay thế khay nhựa bằng khay giấy cho các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, sáng kiến ​​này ưu tiên giảm thiểu việc sử dụng nhựa trên tất cả các danh mục sản phẩm" .

Bao bì mới dự kiến ​​sẽ nâng cao hiệu quả hậu cần, vì kích thước sản phẩm đã được giảm trong khi vẫn giữ nguyên số lượng, cho phép giảm 45% khối lượng thùng carton vận chuyển. Nissui cho biết việc tối ưu hóa này cải thiện hiệu quả tải trọng xe và dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải CO2.

Bao bì mới sẽ có dòng chữ "To the Future Ocean" của Nissui, ra mắt vào năm 2021, nhấn mạnh cam kết của công ty đối với việc bảo vệ môi trường.

Vào cuối tháng 12, Nissui đã công bố tăng giá 3-10% cho 102 sản phẩm surimi sử dụng tại nhà, bao gồm chả cá, surimi hương cua, xúc xích cá và các mặt hàng surimi phô mai.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục