Sản lượng bột cá toàn cầu giảm 27% trong quý I/2024

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IFFO), sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu giảm 27% trong 3 tháng đầu năm 2024 phần lớn là do Peru, nước chiếm 20% sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu.

Sản lượng bột cá toàn cầu giảm 27 trong quý I2024

Peru đã cấp hạn ngạch đánh bắt thấp hơn mức trung bình và chứng kiến ​​sản lượng đánh bắt từ trữ lượng cá cơm chính ở khu vực Bắc Trung Bộ giảm trong mùa trước.

Tuy nhiên, sản lượng bột cá dự kiến ​​sẽ phục hồi sau khi các tàu Peru đánh bắt được 50% hạn ngạch cá cơm mùa đầu tiên năm nay chỉ trong 23 ngày.

Trong khi đó, sản lượng dầu cá trên toàn cầu giảm mạnh 30% so với cùng kỳ, nguyên nhân chủ yếu là do mùa đánh bắt cá của Peru bị cắt ngắn vào đầu năm 2024.

Cho đến nay, Mỹ và một số quốc gia châu Phi là những nước sản xuất lớn tăng sản lượng bột cá và dầu cá trong năm nay. Chile cũng chứng kiến ​​sản lượng bột cá tăng nhẹ cho đến tháng 3 năm 2024.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu bột cá lớn nhất thế giới, nhu cầu nguyên liệu thức ăn nhập khẩu đối với ngành nuôi trồng thủy sản và thịt lợn đã giảm từ đầu năm đến nay. Các nhà phân tích kỳ vọng sản lượng lợn của Trung Quốc sẽ phục hồi trong quý 2, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu.

 

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục