Năm nay là năm thứ 2 Công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (Vina Cleanfood) nuôi tôm thẻ 3 vụ/năm.
Năm 2021, công ty sẽ phát huy năng suất cao nhất để đạt sản lượng khoảng 3.500 tấn và chất lượng tôm nuôi đạt tiêu chuẩn ASC (Hội đồng Quản lý nuôi trồng thủy sản).
Từ yêu cầu của các thị trường nhập khẩu tôm có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, công ty bắt tay đầu tư mở rộng quy mô vùng nuôi. Công ty đã xây dựng trang trại nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao hoàn chỉnh trên diện tích trải rộng 140 ha.
Ông Võ Văn Phục, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vina Cleanfood cho biết, với suất đầu tư mỗi ao nổi hàng trăm triệu đồng, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư trên 350 tỷ đồng để hình thành vùng nuôi chuẩn mực, ứng dụng công nghệ tiên tiến đảm bảo kiểm soát thật tốt từng khâu, từng giai đoạn suốt quá trình nuôi để sản phẩm tôm sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Hiện năng suất 1 ha mặt nước ao nuôi của doanh nghiệp đạt 12 tấn/vụ. Đến cuối tháng 10/2020, công ty đạt tổng sản lượng tôm trên 2.000 tấn.
Vùng nuôi của Vina Cleanfood chỉ đáp ứng 30% nguyên liệu so với công suất chế biến của nhà máy.
Sản phẩm tôm của Vina Cleanfood hiện xuất khẩu vào thị trường Mỹ và chiếm tỷ trọng khoảng 45%, EU chiếm 30%, Nhật Bản 20%, còn lại là thị trường các nước khác.
Công ty sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật nuôi ứng dụng công nghệ cao cho các hợp tác xã và hộ nuôi tôm.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn