Đối với cá haddock, Na Uy và Nga sẽ thiết lập TAC ở mức 215.000 tấn, tăng 25% so với TAC 2019 đã được thiết lập ở mức 172.000 tấn, phù hợp với khuyến nghị năm 2020 của ICES
Tổng sản lượng cá tuyết được phép đánh bắt (TAC) giữa Na Uy, Nga và các nước thứ 3 được phân bổ theo mô hình của những năm trước. Điều này có nghĩa là hạn ngạch của Na Uy cho năm 2020 sẽ ở mức 334.277 tấn, bao gồm 21.000 tấn cá tuyết ven biển và 7.000 tấn đánh bắt phục vụ nghiên cứu.Tổng hạn ngạch của Na Uy cho các haddock ở mức 105.159 tấn, bao gồm cả hạn ngạch nghiên cứu. Hạn ngạch đối với cá trứng (capelin) ở vùng biển Barents bằng 0. Theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện gần đây cho cá trứng vùng biển Barents, trữ lượng cá trứng vẫn thấp trong tương lai gần.
Khuyến nghị hạn ngạch cá tuyết biển Barents được ICES đưa ra trong tháng 6/2019 dự kiến sẽ ít tác động đến thị trường cá thịt trắng. Dự kiến, giá cá tuyết và cá haddock sẽ ít biến động trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Do đó, khuyến nghị đánh bắt cũng cho thấy một bức tranh về nguồn cung ổn định.
Theo dự đoán được đưa ra tại diễn đàn Groundfish mới diễn ra, trữ lượng cá thịt trắng tự nhiên sẽ được thiết lập ở mức ổn định cho năm 2020, tăng dưới 1%.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn