Chủ động quảng bá hình ảnh cá tra

Nguyên liệu 07:38 07/03/2019
Năm 2019, việc nâng cao chất lượng, quảng bá hình ảnh cá tra sẽ được DN và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) triển khai quyết liệt để đạt mục tiêu xuất khẩu 2,4 tỷ USD.

Ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký VASEP - cho biết, sau thời gian gặp khó khăn, xuất khẩu cá tra đã hồi phục trở lại. Có thời điểm, giá xuất khẩu cá tra phi lê sang Mỹ lên tới 5,6 USD - 7 USD/kg. Với chiều hướng này, nhiều khả năng trong năm 2019, giá cá tra tiếp tục duy trì mức giá cao, có lợi cho người nuôi và DN xuất khẩu.

Bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch Ủy ban Cá nước ngọt VASEP, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vĩnh Hoàn - chia sẻ, việc đặt mục tiêu xuất khẩu 2,4 tỷ USD hoàn toàn có cơ sở bởi cá tra là sản phẩm phù hợp chế biến theo khẩu vị của nhiều nước. Tuy nhiên, bà Khanh cũng lưu ý vấn đề xây dựng thương hiệu cho cá tra bởi lâu nay Việt Nam mới chỉ làm công tác xúc tiến thương mại thông qua việc tổ chức hội chợ, giao lưu thương mại giữa nhà nhập khẩu và nhà xuất khẩu chứ chưa làm truyền thông một cách căn bản.

"Phải làm sao để người tiêu dùng thấy được hình ảnh từ nuôi trồng tới chế biến xuất khẩu đều được cải thiện vì sức khỏe người tiêu dùng" - bà Khanh nhấn mạnh.

Theo VASEP, năm 2019, hiệp hội và DN sẽ tích cực, chủ động hơn trong công tác truyền thông, quảng bá để người tiêu dùng biết được sản phẩm cá tra được nuôi và chế biến chất lượng như thế nào. Từ đó, người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm hơn. Bên cạnh việc quảng bá hình ảnh, Tổng cục Thủy sản đang cùng DN xây dựng thương hiệu cá tra phi lê chất lượng cao; cải tiến quy trình chế biến...

Việc xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ xuất khẩu cũng được các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long và DN chú trọng. Cụ thể, tỉnh Đồng Tháp sẽ tăng diện tích nuôi cá lên 2.600 ha trong năm 2019, sản lượng tăng thêm 60.000 tấn. Tỉnh An Giang thành lập một dự án để sản xuất cá bố mẹ chất lượng cao, cung cấp cho các trang trại nuôi ở địa phương, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cá giống. Các tỉnh, thành phố khác cũng đang lên kế hoạch giám sát việc nuôi cá tra chặt chẽ hơn, đảm bảo chất lượng cá tra phục vụ xuất khẩu.

(Theo báo Công thương)

Bạn đang đọc bài viết Chủ động quảng bá hình ảnh cá tra tại chuyên mục Nguyên liệu của Hiệp hội VASEP

TIN MỚI CẬP NHẬT

Đa dạng hóa sản phẩm – chìa khóa nâng giá trị cá rô phi Brazil

 |  08:42 10/03/2026

(vasep.com.vn) Sản lượng cá rô phi của Brazil tiếp tục tăng mạnh, nhưng ngành đang đối mặt với thách thức duy trì giá trị gia tăng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt. Việc mở rộng nhanh đã khiến phi lê – sản phẩm chủ lực – trở thành mặt hàng mang tính hàng hóa phổ thông, với mức độ tiêu chuẩn hóa cao, nhạy cảm về giá và biên lợi nhuận ngày càng thu hẹp. Điều này đặt ra yêu cầu phải cân bằng giữa tăng quy mô và đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Guinea-Bissau cấm toàn diện sản xuất bột cá và dầu cá

 |  08:37 10/03/2026

(vasep.com.vn) Chính phủ chuyển tiếp Guinea-Bissau đã ban hành lệnh cấm ngay lập tức đối với hoạt động sản xuất bột cá và dầu cá, sau khi phát hiện các “nhà máy nổi” hoạt động ngoài khơi nước này. Quyết định được đưa ra ngày 29/1, trong bối cảnh quốc gia Tây Phi này đang đối mặt với áp lực suy giảm nguồn lợi cá nổi nhỏ – nhóm loài đóng vai trò quan trọng đối với an ninh lương thực và hệ sinh thái ven biển.

Năm 2025, thâm hụt thương mại thủy sản Mỹ thu hẹp

 |  08:35 10/03/2026

(vasep.com.vn) Năm 2025 ghi nhận tín hiệu cải thiện trong cán cân thương mại thủy sản của Mỹ khi tỷ lệ xuất khẩu so với nhập khẩu tăng lên 0,21:1, cao hơn mức 0,19:1 của năm 2024 và đảo chiều xu hướng suy giảm kéo dài từ năm 2021. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan cao trên diện rộng, góp phần kìm hãm nhập khẩu, trong khi giá một số mặt hàng thủy sản khai thác tăng đã hỗ trợ giá trị xuất khẩu.

Indonesia ban hành Nghị định số 13 năm 2025: Siết chặt thủ tục đăng ký nhà xuất khẩu thủy sản và sản phẩm thủy sản

 |  08:31 10/03/2026

Tiếp nối các động thái kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn, Indonesia vừa ban hành Nghị định số 13 năm 2025 quy định thủ tục đăng ký bắt buộc đối với các nhà xuất khẩu thủy sản và sản phẩm thủy sản. Cơ quan Kiểm dịch Indonesia (Indonesia Quarantine Authority – IQA) ban hành Nghị định này như một biện pháp kiểm soát rủi ro trước biên giới, nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh thủy sản, an toàn sinh học, truy xuất nguồn gốc và chất lượng sản phẩm nhập khẩu.

VASEP chào đón thêm 02 Hội viên liên kết trong tuần đầu tháng 3/2026

 |  15:27 09/03/2026

Trong tuần đầu tháng 3/2026, VASEP đã chào đón thêm 02 Hội viên liên kết là Công ty TNHH WELSTORY VIỆT NAM và Công ty TNHH MTV TRUNG TRE. Xin chúc mừng các Doanh nghiệp!

Bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) rót gần 169 triệu USD phát triển thủy sản

 |  08:16 09/03/2026

(vasep.com.vn) Uttar Pradesh – bang đông dân nhất Ấn Độ – đang tăng tốc phát triển ngành thủy sản với tổng vốn đầu tư cam kết 1.407 crore rupee (khoảng 168,8 triệu USD). Các dự án dự kiến tạo hơn 2.000 việc làm, tập trung tại những địa bàn như Varanasi, Barabanki và Amethi.

Ngành tôm giống 2025: Bản lề công nghệ, quản trị và tự chủ nguồn bố mẹ

 |  08:12 09/03/2026

(vasep.com.vn) Năm 2025 được xem là giai đoạn bản lề đối với ngành tôm giống Việt Nam khi ngành đứng trước yêu cầu chuyển đổi mạnh mẽ về công nghệ, quản trị sản xuất và từng bước chủ động nguồn tôm bố mẹ. Đây được xem là yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng con giống và tăng sức cạnh tranh cho ngành tôm trong bối cảnh thị trường ngày càng khắt khe.

Tòa án Mỹ mở đường hoàn trả thuế quan cho doanh nghiệp nhập khẩu

 |  08:10 09/03/2026

(vasep.com.vn) Tòa án Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USCIT) ngày 4/3 đã ra phán quyết mới cho phép nhiều doanh nghiệp Mỹ kiện chính phủ về các mức thuế quan do Tổng thống Donald Trump áp đặt có thể được hoàn trả tiền thuế, đánh dấu bước tiến quan trọng trong các tranh chấp pháp lý liên quan đến chính sách thuế thương mại.

Ủy ban châu Âu khởi động tham vấn xây dựng Chiến lược Thủy sản và Nuôi trồng thủy sản 2040

 |  08:58 06/03/2026

(vasep.com.vn) Ủy bản châu Âu đã chính thức phát động tham vấn công khai nhằm xây dựng Chiến lược Thủy sản và Nuôi trồng thủy sản 2040 – khuôn khổ định hướng phát triển ngành trong 15 năm tới, với mục tiêu tăng cường tính bền vững, năng lực cạnh tranh và an ninh lương thực cho Liên minh châu Âu.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC