Camimex Group triển khai lương linh hoạt Vui app

Doanh nghiệp 08:51 18/12/2023
Công nhân nhận lương tức thì 24/7 qua ứng dụng di động, thay vì đợi ngày trả lương cố định – Đây là phúc lợi đang dần phổ biến trong khối doanh nghiệp sản xuất trong 2 năm trở lại đây. Doanh nghiệp thuỷ sản đầu tiên gia nhập “làn sóng” này là Camimex Group.

Tối ưu chi phí, tối đa phúc lợi, ổn định nhân tâm

Năm 2023, toàn ngành chế biến thủy sản xuất khẩu của Việt Nam gặp nhiều thách thức do đơn hàng sụt giảm, sức mua kém. Tổng giá trị xuất khẩu tính đến tháng 10 năm nay giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái (theo số liệu từ Bộ Công Thương). Khó khăn chung không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập mà còn tác động không nhỏ đến tâm lý của người lao động.

Để người lao động an tâm làm việc, gắn bó lâu dài, nhiều doanh nghiệp lớn đang chủ động đưa ra các chính sách thiết thực. Camimex Group tiên phong nghiên cứu giải pháp nhận lương sớm hơn, linh hoạt hơn, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động về tài chính ngay khi cần. Đây cũng là lý do khiến ban lãnh đạo quyết định hợp tác với Vui App để triển khai phúc lợi này cho 1.500 cán bộ công nhân viên tại Cà Mau.

Tăng giá trị doanh nghiệp khi thị trường cạnh tranh gắt gao

Tập đoàn Camimex Group là là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận Organic cho chuỗi sản xuất tôm hữu cơ, từ trại giống, vùng nuôi đến sản phẩm (từ con giống đến bàn ăn). Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Châu Âu, Mỹ, Nhật – đây là những thị trường có yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, trách nhiệm xã hội, môi trường làm việc và phúc lợi cho người lao động. Camimex Group đang tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội như: BSCI, SMECTA…

Vui App là lời khẳng định của Camimex Group và nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong, cam kết phát triển bền vững, duy trì môi trường làm việc công bằng, hiện đại và mang nhiều tiện ích cho người lao động.

Mô hình phúc lợi như Vui App đã phổ biến trên thế giới từ năm 2017. Gần đây, trong khu vực Đông Nam Á, mô hình này được tổ chức CIIP (thuộc Temasek Trust, Quỹ đầu tư Chính phủ Singapore) tiến hành nghiên cứu, đánh giá tác động xã hội. Kết quả cho thấy đây là giải pháp an sinh có hiệu quả tích cực, đặc biệt là đối với nhóm người lao động yếu thế, không được tiếp cận các nguồn tín dụng an toàn (chiếm đến 70% người trưởng thành tại Đông Nam Á).

“Tan ca là nhận lương về nhà” là lời hứa, là lời động viên, thúc đẩy người lao động tập trung nỗ lực trong từng ngày đi làm. Cũng theo CIIP, 75% nhân viên gắn bó tích cực hơn với công việc sau khi nhận lương linh hoạt. Điều này tạo nên sức sản xuất ổn định, là lợi thế quan trọng để doanh nghiệp giành được đơn hàng, đặc biệt khi kinh tế thế giới đã và đang trải qua thời kỳ đứt gãy, biến động.

Theo Kinh tế Sài Gòn 

Bạn đang đọc bài viết Camimex Group triển khai lương linh hoạt Vui app tại chuyên mục Doanh nghiệp của Hiệp hội VASEP
camimex group

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thương mại cá thịt trắng toàn cầu đối mặt nhiều biến động

 |  09:01 05/12/2025

(vasep.com.vn) Thị trường cá tuyết và cá haddock đang chịu tác động mạnh từ các yếu tố địa chính trị, gồm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga và sự thay đổi trong chính sách thuế của Trung Quốc. Những diễn biến này khiến nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu trở nên bất ổn, gia tăng rủi ro cho các nhà xuất khẩu của Na Uy.

Xuất khẩu tôm Ấn Độ tăng tốc bất chấp chiến tranh thương mại với Mỹ

 |  08:55 05/12/2025

Bất chấp căng thẳng thương mại leo thang với Hoa Kỳ, ngành tôm Ấn Độ vẫn ghi nhận đà tăng trưởng mạnh trong năm tài chính 2026, theo Economic Times. Dữ liệu từ CareEdge Ratings cho thấy trong năm tháng đầu năm tài chính, xuất khẩu tôm của Ấn Độ tăng 18% về giá trị, lên 2,43 tỷ USD, và tăng 11% về khối lượng, đạt 348.000 tấn.

Nga – Na Uy đàm phán ngành khai thác cá tuyết

 |  08:47 05/12/2025

(vasep.com.vn) Từ ngày 8 đến 12/12/2025, Ủy ban Thủy sản Nga – Na Uy sẽ tiến hành vòng đàm phán quan trọng trong bối cảnh hoạt động khai thác cá tuyết tại Biển Barents đang chịu tác động lớn từ các biện pháp trừng phạt và căng thẳng chính trị. EU và Na Uy trước đó đã áp lệnh hạn chế đối với hai doanh nghiệp Nga là Norebo và Murman Seafood, làm gián đoạn truyền thống hợp tác và chia sẻ ngư trường giữa hai nước.

Nga xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản vùng Saratov

 |  08:41 05/12/2025

(vasep.com.vn) Dự án xây dựng một nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản đang được triển khai tại vùng Saratov, đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển ngành nuôi trồng thủy sản của khu vực. Công trình đặt tại quận Balashovsky, với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ ruble và dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Brazil trước nguy cơ siết quản lý cá rô phi và tác động đến ngành xuất khẩu

 |  09:02 04/12/2025

(vasep.com.vn) Chính phủ Brazil dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu cá rô phi có bị xếp vào danh mục loài ngoại lai xâm lấn hay không vào năm 2026. Trước đó, vào tháng 10/2025, Ủy ban Đa dạng Sinh học Quốc gia (Conabio), trực thuộc Bộ Môi trường, đã đưa cá rô phi vào Danh sách chính thức các loài ngoại lai xâm lấn. Việc phân loại này chưa đồng nghĩa với lệnh cấm nuôi, nhưng đã làm dấy lên tranh luận trong ngành, khi cơ quan môi trường cảnh báo rằng cá rô phi đang xuất hiện ở nhiều con sông ngoài vùng nuôi, có nguy cơ gây mất cân bằng sinh thái.

Mỹ: Giá ghẹ xanh và ghẹ đỏ tiếp tục neo cao dù lệnh cấm nhập khẩu được nới lỏng

 |  08:59 04/12/2025

(vasep.com.vn) Giá ghẹ xanh (blue swimming crab – BSC) và ghẹ đỏ (red swimming crab – RSC) trên thị trường Mỹ vẫn duy trì ở mức kỷ lục, dù ngành nhập khẩu vừa nhận được “phao cứu sinh” tạm thời từ Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đối với lệnh cấm nhập khẩu liên quan đến Đạo luật Bảo vệ Động vật Có vú Biển (MMPA).

Xuất khẩu tôm Ấn Độ: Bức tranh biến động và bài học chiến lược cho tôm Việt Nam

 |  08:57 04/12/2025

(vasep.com.vn) Trong 9 tháng đầu năm 2025, ngành tôm Ấn Độ trải qua một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất của thập kỷ. Sản lượng xuất khẩu tăng nhẹ nhưng phân hóa mạnh theo từng tháng, giá trị xuất khẩu tăng cao hơn sản lượng, trong khi cấu trúc thị trường chuyển dịch nhanh chóng dưới tác động của cú sốc thuế quan tại Mỹ.

Peru: Tổng hạn ngạch cá cơm cho mùa đánh bắt thứ hai đạt 1,63 triệu tấn

 |  08:56 04/12/2025

(vasep.com.vn) Bộ Sản xuất Peru (PRODUCE) đã đặt ra tổng sản lượng đánh bắt được (TAC) đối với cá cơm (Engraulis ringens) và cá cơm trắng (Anchoa nasus) ở vùng biển miền trung bắc Peru là 1,63 triệu tấn cho mùa đánh bắt thứ hai vào năm 2025.

Hàn Quốc: Nhập khẩu cá minh thái đông lạnh giảm mạnh trong tháng 10

 |  08:48 04/12/2025

(vasep.com.vn) Nhập khẩu cá minh thái đông lạnh của Hàn Quốc trong tháng 10 đạt 6.391 tấn, giảm 61% so với mức 16.488 tấn của cùng kỳ năm 2023. Tính lũy kế 10 tháng đầu năm, Hàn Quốc nhập khẩu 101.521 tấn, thấp hơn 17% so với 121.625 tấn của cùng kỳ năm trước.

Kiểm tra, xử lý vi phạm khai thác IUU phải thực chất, minh bạch, có bằng chứng rõ ràng

 |  09:40 03/12/2025

Sáng 2/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) chủ trì phiên họp lần thứ 24 của Ban Chỉ đạo, kết nối trực tuyến với 21 tỉnh, thành phố ven biển.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC