Theo đó, Bộ NN&PTNT cho biết căn cứ theo Mục II, Phụ lục II NỘI DUNG HỆ THỐNG NGÀNH KINH TẾ VIỆT NAM (Ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ) quy định về nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.
Đồng thời Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định mã ngành Cấp 4 C-10-102-1020: Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.
Căn cứ vào các quy định nêu trên thì các sản phẩm tôm làm ra theo quy trình được mô tả tại các Quy trình sản xuất Tươi Block, Quy trình sản xuất Tươi IQF (kèm theo văn bản số 3009/UBND-TH ngày 18/8/2022 của UBND Tỉnh Bạc Liêu) đều là sản phẩm chế biến và được phân vào Ngành Cấp 4 C-10-102-1020: Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; Mã ngành Cấp 5 C-10-102-1020 -10201: Chế biến và bảo quản thủy sản đông lạnh.
Toàn bộ nội dung Công văn số 5803/BNN-CBTTNS xem tại đây
(vasep.com.vn) Ngày 11/12, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Vĩnh Hoàn Corp) tiếp tục được vinh danh trong Bảng xếp hạng "50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 11 liên tiếp Vĩnh Hoàn được ghi nhận trong danh sách danh giá này.
Năm 2024, Kiên Hải tập trung chỉ đạo phát triển các ngành kinh tế biển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế của từng loại hình sản xuất. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản hơn 7.870 tỷ đồng, đạt 38,81%.
(vasep.com.vn) Ecuador xuất khẩu 86.071 tấn tôm trong tháng 10/2024, giảm gần 10% so với tháng 9/2024 và giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
(vasep.com.vn) Giá cua tuyết Canada đầu vụ tháng 4 đã tăng 19% so với mức kỷ lục năm 2023. Dù vậy, các hãng bán lẻ và dịch vụ ẩm thực vẫn duy trì hoạt động và ổn định giá đến tháng 9. Tuy nhiên, khi hàng tồn kho cạn kiệt, giá cua tuyết Canada tăng hơn 40% so cùng kỳ năm ngoái.
(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu và ruột (H&G) của Nga đã giảm trong tuần cuối tháng 11 do nhu cầu tại Trung Quốc giảm trước thời điểm Tết Nguyên đán.
(vasep.com.vn) Giới chức Nga đã thông qua các hạn ngạch đánh bắt cá tuyết cod Đại Tây Dương và cá haddock tại khu vực Bắc Cực, trong khi sản lượng đánh bắt cá tuyết Thái Bình Dương ở vùng Viễn Đông vẫn tiếp tục ở mức thấp.
(vasep.com.vn) Công ty surimi lớn nhất Trung Quốc, Anjoy Foods Group, đã chỉ định Ernst & Young Hong Kong làm công ty kiểm toán cho kế hoạch niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.
Hội thảo "Thực phẩm thủy sản trong chuyển đổi hệ thống thực phẩm phát thải thấp ở Việt Nam: Cơ hội, thách thức và con đường tương lai" đã diễn ra vào ngày 6-12.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu rà soát lại toàn bộ các quy định liên quan đến hoạt động tổ chức, cấp giấy xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác (giấy SC) tại các cảng cá, cấp giấy chứng nhận nguồn gốc thủy sản khai thác (giấy CC), sửa đổi những quy định chưa phù hợp, gây khó khăn, cản trở đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực khai thác, chế biến và xuất khẩu hải sản.
Theo Cục Thú y, các bệnh trên cá tra như gan thận mủ, xuất huyết, ký sinh trùng,… tuy không gây thiệt hại lớn tại một thời điểm nuôi, nhưng tính chung trong cả vụ nuôi thì thiệt hại do các bệnh này gây ra là rất lớn
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn