Minh Phú và Shiok Meats ký kết hợp tác

Doanh nghiệp 16:06 28/07/2022 Kim Thu
Shiok Meats và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã ký Biên bản ghi nhớ để thành lập một cơ sở Nghiên cứu & Phát triển, thúc đẩy sự phát triển và tiềm lực của Thủy sản Nuôi cấy.

Công ty TNHH Shiok Meats (Shiok Meats) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Minh Phu Seafood) hôm nay thông báo đã ký Biên bản ghi nhớ để hợp tác thực hiện nghiên cứu và phát triển (R&D) trong sản xuất thủy sản bền vững, bao gồm việc thiết lập một cơ sở R&D chung tại Việt Nam. Thông báo này là một bước tiến trong đổi mới thủy sản nuôi cấy bền vững, mở đường cho các công ty thủy sản truyền thống tận dụng công nghệ nuôi cấy thủy sản tiên tiến để cung cấp danh mục đa dạng bao gồm cả thủy sản thông thường và thủy sản nuôi cấy. Cơ sở R&D chung này bổ sung vào hệ sinh thái xung quanh chế độ ăn uống lành mạnh và sự tăng trưởng của việc tiêu dùng có trách nhiệm.

Trong một tuyên bố chung, Tiến sĩ Sandhya Sriram, Giám đốc điều hành Tập đoàn, Chủ tịch & Đồng sáng lập của Shiok Meats cho biết, “Việc thành lập cơ sở Nghiên cứu & Phát triển với Minh Phú là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Tầm nhìn của chúng tôi là luôn hợp tác với các công ty thủy sản và trại giống đã thành lập để bổ sung sự đa dạng cho danh mục và câu chuyện an ninh lương thực thông qua những đổi mới, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ nuôi cấy thủy sản. Cơ sở R&D vệ tinh của chúng tôi tại Việt Nam sẽ tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ tôm nuôi cấy chất lượng cao.”

Ngoài sự hợp tác trong phòng thí nghiệm R&D này, Shiok và Minh Phú sẽ tìm hiểu cơ hội phát triển, sản xuất, tiếp thị và phân phối các sản phẩm tôm nuôi cấy. Sự hợp tác bao gồm nghiên cứu tính khả thi của việc khai thác và vận hành các nhà máy sản xuất loài giáp xác nuôi cấy ở Việt Nam. Những kế hoạch phát triển tiềm năng này cũng phù hợp với tầm nhìn dài hạn của Minh Phú, đó là đi tiên phong trong công nghệ hiện đại, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của ngành thủy sản ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Về Shiok Meats

Shiok Meats là công ty sản xuất thịt và thủy sản nuôi cấy tế bào – công ty đầu tiên thuộc loại hình này ở Singapore và Đông Nam Á. “Shiok” trong tiếng lóng Singapore và Mã Lai có nghĩa là tuyệt vời, ngon miệng, giản đơn, hân hoan. Shiok Meats sở hữu công ty thịt đỏ nuôi cấy đầu tiên của Đông Nam Á, Gaia Foods. Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến bàn ăn của bạn hải sản ngon, bền vững và tốt cho sức khỏe bằng cách sử dụng công nghệ của chúng tôi để nuôi thịt từ các tế bào khỏe mạnh thay vì từ những động vật. Hiện tại, chúng tôi sản xuất ra động vật giáp xác (tôm, cua, tôm hùm) và là công ty đầu tiên trên Thế giới làm như vậy bằng công nghệ nông nghiệp tế bào. Thịt của chúng tôi tạo ra là thịt thật, thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt của chúng tôi tạo ra thân thiện với động vật, sức khỏe và môi trường.

Về Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là một công ty có trụ sở tại Việt Nam, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến tôm. Sứ mệnh của Minh Phú là cung cấp cho thị trường toàn cầu những sản phẩm tôm Việt Nam tốt nhất, tươi nhất và bổ dưỡng nhất, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm và những trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi bữa ăn. Hiện nay, Minh Phú là công ty sản xuất tôm hàng đầu của Việt Nam và thế giới, khép kín chuỗi giá trị tôm từ con giống, nuôi tôm, chế biến, kho vận logistics, nhập khẩu, phân phối và bán lẻ.

Bạn đang đọc bài viết Minh Phú và Shiok Meats ký kết hợp tác tại chuyên mục Doanh nghiệp của Hiệp hội VASEP
minh phu shiok meats hop tac bien ban ghi nho

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ấn Độ phục hồi ngành tôm sú

 |  09:17 19/12/2025

(vasep.com.vn) Ngành xuất khẩu thủy sản Ấn Độ, vốn chịu tác động nặng nề từ hàng rào thuế quan gay gắt của Mỹ, đang tìm thấy một “lối thoát” quan trọng và đầy tiềm năng nhờ sự hồi sinh của loài tôm sú. Nhiều hộ nuôi trước đây chủ yếu tập trung vào tôm thẻ chân trắng - mặt hàng xuất khẩu chủ lực - hiện đang nhanh chóng chuyển hướng sang nuôi giống tôm sú bản địa. Sự dịch chuyển này đang thổi một luồng sinh khí mới, mang lại kỳ vọng và động lực tăng trưởng cho toàn ngành.

Philippines đẩy mạnh xuất khẩu cá ngừ và chuối sang Thổ Nhĩ Kỳ

 |  09:14 19/12/2025

(vasep.com.vn) Philippines đã thể hiện ý định xuất khẩu thêm các sản phẩm nông nghiệp sang Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường thương mại song phương và mở rộng thị trường cho các sản phẩm có giá trị cao của mình.

EC bị kêu gọi đặt mục tiêu tăng trưởng cho nuôi trồng thủy sản 

 |  09:09 19/12/2025

(vasep.com.vn) Ba tổ chức đại diện ngành nuôi trồng thủy sản châu Âu đã kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra định hướng chính trị mạnh mẽ hơn và thiết lập các mục tiêu sản xuất cụ thể, trong cuộc họp với Ủy viên Thủy sản và Đại dương Costas Kadis tại Brussels. Theo các hiệp hội, sản lượng nuôi trồng thủy sản của châu Âu đã “dậm chân tại chỗ” hoặc giảm suốt hơn 25 năm, trong khi sản xuất toàn cầu liên tục tăng. 

Nga xem xét tăng hạn ngạch cá minh thái 2026 và áp thuế xuất khẩu 

 |  09:02 19/12/2025

(vasep.com.vn) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ soạn thảo một loạt dự luật mới liên quan đến ngành hàng hải, trong đó gồm đề xuất tăng hạn ngạch đánh bắt cá minh thái tại vùng biển Tây Bering năm 2026, nghiên cứu khả năng áp dụng thuế xuất khẩu và thiết lập cơ chế đấu giá hạn ngạch độc lập. Theo Điện Kremlin, các dự luật phải được trình trước ngày 25/12 và nhằm mục tiêu khuyến khích doanh nghiệp mở rộng năng lực chế biến thủy sản trong nước, đồng thời thúc đẩy thay thế đội tàu cũ bằng tàu đóng mới. 

Châu Á: Nuôi trồng thủy sản bứt phá, khai thác biển chững lại 

 |  08:58 18/12/2025

(vasep.com.vn) Một sự chuyển dịch lớn đang diễn ra trong ngành thủy sản châu Á khi các quốc gia tăng tốc phát triển nuôi trồng thủy sản nhằm bù đắp sự đình trệ kéo dài của khai thác biển. Đây là nhận định nổi bật trong báo cáo sơ bộ của Tổ chức Liên chính phủ Chương trình Vùng Vịnh Bengal (BOBP-IGO) công bố tại hội thảo khu vực diễn ra ngày thứ Ba ở Chennai.

Mỹ chốt hạn ngạch cá minh thái 2026: Giảm tại Vịnh Alaska, ổn định ở biển Bering 

 |  08:56 18/12/2025

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Ngư nghiệp Bắc Thái Bình Dương (NPFMC) đã hoàn tất kế hoạch hạn ngạch cá minh thái năm 2026 với điểm đáng chú ý là hạn ngạch tại Vịnh Alaska (GOA) giảm 25% xuống còn 134.118 tấn – mức thấp nhất trong gần một thập kỷ – trong khi hạn ngạch tại biển Bering (BSAI) được giữ nguyên ở mức 1,375 triệu tấn. Dù mức giảm ở Vịnh Alaska khá lớn, giới phân tích cho rằng tác động đến thị trường quốc tế sẽ hạn chế vì sản lượng tại khu vực này chỉ chiếm khoảng 10% tổng sản lượng của Mỹ và chủ yếu phục vụ thị trường nội địa. 

Xuất khẩu tôm 11 tháng: Củng cố thị trường, vững đà tăng dù đối diện nhiều áp lực thương mại

 |  08:48 18/12/2025

(vasep.com.vn) Theo số liệu Hải quan Việt Nam, lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 11, xuất khẩu tôm đạt 4,3 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng chính của toàn ngành thủy sản. Riêng tháng 11, kim ngạch đạt 393 triệu USD, tăng 14%.

Mời doanh nghiệp tham dự chương trình - Hội chợ Thủy sản Thủy sản và Nghề cá Trung Quốc 2026

 |  18:05 17/12/2025

Năm 2025, Hội chợ Thủy sản và Nghề cá Trung Quốc đã thu hút 1.562 đơn vị triển lãm đến từ 47 quốc gia với số lượng khách tham quan đạt kỷ lục 45.279 người đến từ 139 quốc gia. Tiếp nối thành công này, Hội chợ Thủy sản và Nghề cá Trung Quốc lần thứ 29 sẽ được tổ chức ngày 28 -30/10/2026 tại trung tâm triển lãm và Hội nghị Hongdao - Thành phố Thanh Đảo – Trung Quốc.

'Xử lý đủ mạnh, đủ sức răn đe và xử lý dứt điểm tình trạng khai thác IUU'

 |  10:04 17/12/2025

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy định pháp luật, đảm bảo có công cụ pháp luật để xử lý đủ mạnh, đủ sức răn đe và xử lý dứt điểm tình trạng khai thác IUU...

Ngành thủy sản Anh phục hồi mạnh mẽ bất chấp nhiều thách thức 

 |  09:13 17/12/2025

(vasep.com.vn) Một báo cáo mới của Seafish cho thấy ngành thủy sản Vương quốc Anh đang thể hiện sức bật đáng kể trong năm 2024, bất chấp áp lực chi phí, thiếu lao động và các biến động thương mại. Xuất khẩu, nhập khẩu và tiêu dùng trong nước đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực. 

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC