Minh Phú và Shiok Meats ký kết hợp tác

Doanh nghiệp 16:06 28/07/2022 Kim Thu
Shiok Meats và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã ký Biên bản ghi nhớ để thành lập một cơ sở Nghiên cứu & Phát triển, thúc đẩy sự phát triển và tiềm lực của Thủy sản Nuôi cấy.

Công ty TNHH Shiok Meats (Shiok Meats) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Minh Phu Seafood) hôm nay thông báo đã ký Biên bản ghi nhớ để hợp tác thực hiện nghiên cứu và phát triển (R&D) trong sản xuất thủy sản bền vững, bao gồm việc thiết lập một cơ sở R&D chung tại Việt Nam. Thông báo này là một bước tiến trong đổi mới thủy sản nuôi cấy bền vững, mở đường cho các công ty thủy sản truyền thống tận dụng công nghệ nuôi cấy thủy sản tiên tiến để cung cấp danh mục đa dạng bao gồm cả thủy sản thông thường và thủy sản nuôi cấy. Cơ sở R&D chung này bổ sung vào hệ sinh thái xung quanh chế độ ăn uống lành mạnh và sự tăng trưởng của việc tiêu dùng có trách nhiệm.

Trong một tuyên bố chung, Tiến sĩ Sandhya Sriram, Giám đốc điều hành Tập đoàn, Chủ tịch & Đồng sáng lập của Shiok Meats cho biết, “Việc thành lập cơ sở Nghiên cứu & Phát triển với Minh Phú là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Tầm nhìn của chúng tôi là luôn hợp tác với các công ty thủy sản và trại giống đã thành lập để bổ sung sự đa dạng cho danh mục và câu chuyện an ninh lương thực thông qua những đổi mới, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ nuôi cấy thủy sản. Cơ sở R&D vệ tinh của chúng tôi tại Việt Nam sẽ tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ tôm nuôi cấy chất lượng cao.”

Ngoài sự hợp tác trong phòng thí nghiệm R&D này, Shiok và Minh Phú sẽ tìm hiểu cơ hội phát triển, sản xuất, tiếp thị và phân phối các sản phẩm tôm nuôi cấy. Sự hợp tác bao gồm nghiên cứu tính khả thi của việc khai thác và vận hành các nhà máy sản xuất loài giáp xác nuôi cấy ở Việt Nam. Những kế hoạch phát triển tiềm năng này cũng phù hợp với tầm nhìn dài hạn của Minh Phú, đó là đi tiên phong trong công nghệ hiện đại, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của ngành thủy sản ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Về Shiok Meats

Shiok Meats là công ty sản xuất thịt và thủy sản nuôi cấy tế bào – công ty đầu tiên thuộc loại hình này ở Singapore và Đông Nam Á. “Shiok” trong tiếng lóng Singapore và Mã Lai có nghĩa là tuyệt vời, ngon miệng, giản đơn, hân hoan. Shiok Meats sở hữu công ty thịt đỏ nuôi cấy đầu tiên của Đông Nam Á, Gaia Foods. Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến bàn ăn của bạn hải sản ngon, bền vững và tốt cho sức khỏe bằng cách sử dụng công nghệ của chúng tôi để nuôi thịt từ các tế bào khỏe mạnh thay vì từ những động vật. Hiện tại, chúng tôi sản xuất ra động vật giáp xác (tôm, cua, tôm hùm) và là công ty đầu tiên trên Thế giới làm như vậy bằng công nghệ nông nghiệp tế bào. Thịt của chúng tôi tạo ra là thịt thật, thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt của chúng tôi tạo ra thân thiện với động vật, sức khỏe và môi trường.

Về Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là một công ty có trụ sở tại Việt Nam, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến tôm. Sứ mệnh của Minh Phú là cung cấp cho thị trường toàn cầu những sản phẩm tôm Việt Nam tốt nhất, tươi nhất và bổ dưỡng nhất, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm và những trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi bữa ăn. Hiện nay, Minh Phú là công ty sản xuất tôm hàng đầu của Việt Nam và thế giới, khép kín chuỗi giá trị tôm từ con giống, nuôi tôm, chế biến, kho vận logistics, nhập khẩu, phân phối và bán lẻ.

Bạn đang đọc bài viết Minh Phú và Shiok Meats ký kết hợp tác tại chuyên mục Doanh nghiệp của Hiệp hội VASEP
minh phu shiok meats hop tac bien ban ghi nho

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nghề ghẹ Việt Nam được NOAA Mỹ công nhận tương đương theo MMPA

 |  13:12 12/05/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ ngày 11/5/2026 đã công bố kết luận công nhận tương đương đối với nghề khai thác ghẹ của Việt Nam, cùng với Indonesia và Sri Lanka, theo quy định của Đạo luật Bảo vệ Động vật có vú biển. Với kết luận này, thủy sản và sản phẩm thủy sản khai thác từ các nghề ghẹ của Việt Nam tiếp tục được phép nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ.

Mỹ cấm nhập khẩu ghẹ Philippines, mở đường cho ghẹ Việt Nam vào thị trường Mỹ

 |  10:17 12/05/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Nghề cá Biển Quốc gia Mỹ (NMFS), thuộc NOAA, vừa công bố kết quả xem xét lại các kết luận công nhận tương đương theo Đạo luật Bảo vệ động vật có vú biển (MMPA) đối với nghề khai thác ghẹ. Theo đó, Mỹ sẽ cấm nhập khẩu ghẹ từ các nghề lưới rê và lồng/bẫy của Philippines, trong khi tiếp tục cho phép nhập khẩu ghẹ từ Việt Nam, Indonesia và Sri Lanka.

Mô hình “3 trụ cột” thúc đẩy ngành cá rô phi Mậu Nam phát triển bền vững

 |  08:53 12/05/2026

(vasep.com.vn) Ngành nuôi cá rô phi tại Mậu Nam (Trung Quốc) đang ghi nhận bước chuyển mình rõ nét nhờ chương trình đưa dịch vụ thủy sản “về 100 làng”, với cách tiếp cận toàn diện theo chuỗi giá trị. Tại thị trấn Cao Sơn, mô hình phát triển dựa trên ba trụ cột gồm công nghệ, tài chính và bảo hiểm đang giúp người nuôi giảm rủi ro, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Giảm thất thoát – chìa khóa nâng sức cạnh tranh cho cá tra Việt

 |  08:52 12/05/2026

(vasep.com.vn) Ngành cá tra Việt Nam đang đối mặt với bài toán lớn về thất thoát trong toàn bộ chuỗi giá trị, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh tế và năng lực cạnh tranh. Tại hội thảo diễn ra ngày 5/5/2026 ở An Giang, các chuyên gia nhận định dù cá tra là ngành hàng chiến lược của vùng ĐBSCL, đóng góp lớn cho xuất khẩu và sinh kế, nhưng vẫn tồn tại nhiều điểm nghẽn từ sản xuất đến chế biến và phân phối.

Ecuador: SSP đưa tiêu chí “mức lương đủ sống” vào bộ tiêu chuẩn thành viên

 |  08:49 12/05/2026

(vasep.com.vn) Tổ chức Đối tác Tôm Bền vững (SSP), sáng kiến do ngành tôm Ecuador thành lập, vừa công bố sẽ chính thức tích hợp tiêu chí “mức lương đủ sống” vào bộ tiêu chuẩn áp dụng cho các doanh nghiệp thành viên.

Sản lượng khai thác thủy sản của Nga tiếp tục tăng mạnh

 |  08:42 12/05/2026

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác thủy sản của Nga tiếp tục tăng mạnh trong năm 2026, với tổng sản lượng đạt 1.743 nghìn tấn tính đến ngày 27/4/2026, theo dữ liệu từ Cơ quan Liên bang về Thủy sản Nga (Rosrybolovstvo).

Brazil – Paraguay thúc đẩy nuôi cá rô phi tại hồ thủy điện Itaipu

 |  09:33 11/05/2026

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản Brazil Edipo Araujo vừa có chuyến công tác tới bang São Paulo nhằm khảo sát mô hình nuôi cá rô phi tại khu vực Águas da União, trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật giữa Brazil và Paraguay. Chuyến thăm tập trung vào việc đánh giá tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản tại hồ chứa của Nhà máy Thủy điện Itaipu – một trong những công trình thủy điện lớn nhất thế giới, nằm tại Foz do Iguaçu.

Phụ phẩm trứng mở hướng thay thế nguyên liệu biển trong thức ăn tôm

 |  09:30 11/05/2026

(vasep.com.vn) Phụ phẩm từ trứng đang được đánh giá là nguồn nguyên liệu giàu cholesterol và phospholipid có khả năng thay thế một phần nguyên liệu biển truyền thống trong thức ăn tôm thẻ chân trắng.

Xuất khẩu cua Nga tăng 10% năm 2025

 |  09:29 11/05/2026

(vasep.com.vn) Nga ghi nhận tăng trưởng xuất khẩu cua trong năm 2025, nhưng giá trị gần như không tăng do giá giảm tại các thị trường chủ lực, đặc biệt là Trung Quốc.

Giảm số tàu cá chưa đủ giải quyết khủng hoảng ngành thủy sản EU

 |  09:27 11/05/2026

(vasep.com.vn) Một báo cáo mới của Ủy ban châu Âu cho thấy ngành khai thác thủy sản EU đang đối mặt nhiều thách thức nghiêm trọng, dù đội tàu đã liên tục thu hẹp về quy mô và công suất. Nghiên cứu do Cơ quan Điều hành Khí hậu, Hạ tầng và Môi trường châu Âu (CINEA) đặt hàng chỉ ra rằng việc “giảm tải” này vẫn chưa giải quyết được sự mất cân đối giữa năng lực khai thác và nguồn lợi thủy sản.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC