Giá trung bình đối với cá minh thái có đầu và rút ruột (H&G) của Nga xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng trở lại vào tháng 10 lên mức cao nhất trong 13 năm.
Giá chi phí và cước vận chuyển (CFR) trong tháng 10 vào khoảng 1.700 - 1.720 USD/tấn, tăng khoảng 50 USD/tấn vào tháng 9. Giá H&G luôn có xu hướng tăng vào cuối năm, với khối lượng giảm đáng kể.
Thị trường Trung Quốc đối với H&G "ổn", nhưng thị trường EU đối với philê rút xương (PBO) của Nga đang đi xuống. Khoảng cách giá PBO của Mỹ và Nga cao hơn bao giờ hết.
Giá trung bình đối với cá minh thái có đầu và rút ruột (H&G) của Nga xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng trở lại vào tháng 10 lên mức cao nhất trong 13 năm
Một số hợp đồng vụ B cho PBO của Mỹ đã được thực hiện khoảng 5.000 USD/tấn, với mức phí bảo hiểm hơn 500 USD/tấn so với các sản phẩm của Nga. Mỹ cấm nhập khẩu trực tiếp hải sản của Nga như một phần của lệnh trừng phạt đối với việc xâm lược Ukraine.
Trong Diễn đàn Cá năm 2022 tại thành phố Seattle, Washington, giá PBO của Nga tại châu Âu ở mức thấp nhất là 4.200 USD/tấn. Với tổng sản lượng đánh bắt cho phép (TAC) của Nga được đặt ở mức hơn 2 triệu tấn vào năm 2023, sản lượng của Hoa Kỳ cũng tăng, câu hỏi đặt ra là liệu chênh lệch giá có tiếp tục tiếp diễn trong mùa 2023 hay không.
Các nguồn tin cho biết không có giá cho PBO mùa A được thống nhất, với các báo cáo về lượng tồn kho tốt của cả PBO và phi lê đông lạnh. Giá H&G ở mức 1.700 USD/tấn, Trung Quốc cần đặt mức giá cao hơn để thu lợi nhuận.
Thùy Linh (Theo undercurrentnews)
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn