Theo kế hoạch, Anh và EU sẽ đàm phán hàng năm để xác định những cơ hội khai thác, trong đó sẽ xem xét các bằng chứng khoa học tốt nhất hiện có. Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển (ICES) sẽ đưa ra mức khuyến nghị tổng sản lượng đánh bắt (TAC), sự phụ thuộc lẫn nhau của trữ lượng thủy sản, nghiên cứu của các tổ chức quốc tế, các khía cạnh kinh tế xã hội và các yếu tố liên quan khác.
Ngoài ra, kế hoạch của Anh cũng đề xuất Anh và EU sẽ quản lý nghề cá của mỗi bên một cách độc lập và có thể thực hiện các biện pháp quản lý trong vùng biển của mình vì điều này được cho là phù hợp để đảm bảo quản lý nghề cá một cách hợp lý và bền vững.
Anh cũng muốn thành lập "Diễn đàn hợp tác nghề cá" để thảo luận và hợp tác các vấn đề liên quan đến quản lý nghề cá bền vững, bao gồm các biện pháp giám sát, kiểm soát và thực thi. Quốc gia này kỳ vọng diễn đàn sẽ được thành lập trước ngày 1/1/2021 và có thể mở cửa cho các quốc gia ven biển khác.
Dữ liệu hệ thống giám sát tàu cá phải được chia sẻ để ngăn chặn khai thác bất hợp pháp nhằm quản lý nghề cá. Các tàu cá của EU khai thác tại vùng biển của Anh phải đồng ý với điều khoản này như một yêu cầu để nhận được giấy phép.
Kế hoạch cũng nêu rõ thỏa thuận nghề cá giữa Anh và EU có thể bị đình chỉ với thời hạn 2 năm nếu xảy ra các tranh chấp không thể giải quyết.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn