TFC điều chỉnh kế hoạch kinh doanh giảm

Doanh nghiệp 08:25 28/11/2016 706
(vasep.com.vn) Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Minh Nguyệt, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trang (HNX: TFC) vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu TFC.

Số lượng cổ phiếu bà Nguyệt nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch là 1.808.600 CP (tỷ lệ 10,75%). Dự kiến nếu giao dịch thành công, bà Nguyệt sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại TFC lên 16,69%. Ngoài ra, con gái bà Nguyệt là Susan Ho cũng đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu TFC, tương đương 5,94%

Trong cơ cấu sở hữu của TFC hiện nay, ông Davis Hồ, Chủ tịch HĐQT, cũng là con trai bà Nguyệt, đang là cổ đông lớn nhất khi sở hữu 3.187.500 cổ phiếu, tương đương 18,94% vốn TFC. Ngoài ra, ông Hồ Văn Trung, bố của Chủ tịch HĐQT, cũng đang sở hữu 2.377.000 cổ phiếu, tương đương 14,12% vốn.

Như vậy, sau giao dịch diễn ra, khả năng người nhà của Chủ tịch và Tổng giám đốc Trang Corp sẽ nâng tổng tỷ lệ sở hữu lên trên 55% vốn tại công ty này.

Trang Corp niêm yết cổ phiếu trên HNX từ cuối năm 2015 với giá chào sàn 35.000đ/cp. Công ty cũng có kế hoạch chuyển sang niêm yết trên HoSE trong khoảng 2 năm tiếp theo. Tuy nhiên, kể từ khi niêm yết công ty liên tục báo lỗ và chỉ mới có lãi trong quý III/2016. Cổ phiếu công ty này liên tục giảm xuống mức giá hiện tại là 8.000 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, Công ty này cũng đã công bố nghị quyết hội đồng quản trị về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh theo hướng giảm khá mạnh so với thời kỳ trước đó. TFC giải trình là do biến động chung của ngành thủy sản và ngành chế biến thực phẩm xuất khẩu đang bị cạnh tranh gay gắt từ các nước khá. Việc cá chết ở miền Trung Việt Nam thời gian qua do ô nhiễm môi trường làm tác động đến uy tín nói chung của ngành thủy hải sản Việt Nam.

Ngoài ra, TFC cũng cho rằng việc phá giá đồng tiền vẫn đang duy trì ở các nước láng giềng làm khả năng cạnh tranh của Việt Nam giảm sút. Bênh cạnh đó, hiệu ứng “Brexit” làm tỷ giá đồng Bảng Anh giảm mạnh so với các đồng tiền khác làm sức mua từ thị trường này giảm. Trong khi đó, thị trường này chiếm hơn 60% thị phần của công ty. 

Bạn đang đọc bài viết TFC điều chỉnh kế hoạch kinh doanh giảm tại chuyên mục Doanh nghiệp của Hiệp hội VASEP

TIN MỚI CẬP NHẬT

lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong

 |  16:30 24/06/2026

Ngày 06 tháng 4 năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 631/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030. Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định nêu trên, Bộ Tài chính đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030

Brazil siết thuế thủy sản nhập khẩu để bảo vệ ngành cá rô phi trong nước

 |  08:25 24/06/2026

(vasep.com.vn) Một chính sách thuế mới tại bang São Paulo đang tạo ra những tác động đáng chú ý đối với thị trường thủy sản Brazil. Theo sắc lệnh được ký ban hành tuần trước, mức thuế ICMS 7% áp dụng cho cá rô phi nhập khẩu đã đồng thời mở rộng sang toàn bộ các mặt hàng thủy sản nhập khẩu như cá hồi, cá tuyết, cá minh thái, cá hake, cá tra và nhiều loài cá biển khác vốn trước đây được miễn thuế.

EU thông qua thỏa thuận thuế quan với Mỹ

 |  08:23 24/06/2026

(vasep.com.vn) Ngày 16/6, Nghị viện châu Âu (EP) đã chính thức thông qua thỏa thuận thuế quan với Mỹ, đánh dấu bước cuối cùng để văn kiện có hiệu lực sau khi được các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) phê chuẩn.

Giá trứng cá minh thái Nga duy trì ổn định tại thị trường Hàn Quốc

 |  08:23 24/06/2026

(vasep.com.vn) Giá trứng cá minh thái (pollock roe) đông lạnh của Nga trong các phiên đấu giá tại Busan (Hàn Quốc) đã duy trì ổn định trong suốt mùa giao dịch năm nay, bất chấp xu hướng thường giảm vào giai đoạn cuối vụ như những năm trước.

Surimi cá minh thái Alaska đối mặt rủi ro nguồn cung trong năm 2026

 |  08:21 24/06/2026

(vasep.com.vn) Thị trường surimi cá minh thái Alaska đang bước vào giai đoạn nguồn cung thắt chặt khi sản lượng chế biến không theo kịp nhu cầu toàn cầu. Theo phân tích của Tridge, chi phí, chất lượng và rủi ro của sản phẩm surimi không được quyết định ở khâu phân phối cuối cùng mà được “khóa chặt” từ rất sớm trong chuỗi cung ứng, từ khai thác nguyên liệu đến chế biến và logistics lạnh.

VASEP tiếp tục mở rộng mạng lưới hội viên với 02 doanh nghiệp mới

 |  14:31 23/06/2026

VASEP trân trọng chào đón Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thủy hải sản Tính Thúy Tỷ trở thành hội viên chính thức và Công ty TNHH Thủy sản Khải Linh trở thành hội viên liên kết của VASEP. Xin chúc mừng và chúc các Quý doanh nghiệp phát triển bền vững, đồng hành cùng Hiệp hội trong các hoạt động liên kết và nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam.

Giá mực khổng lồ tại Trung Quốc tăng vì tắc nghẽn logistics

 |  08:35 23/06/2026

(vasep.com.vn) Giá mực khổng lồ (jumbo squid) tại các cảng chế biến trọng điểm của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã tăng lũy kế 4,2% trong thời gian gần đây do tình trạng chậm thông quan và siết chặt kiểm tra vệ sinh tại các cửa khẩu nhập khẩu.

Brazil: Giá cá rô phi ổn định, chênh lệch khu vực lên tới 0,31 USD/kg

 |  08:30 23/06/2026

(vasep.com.vn) Trong tuần 8–12/6/2026, giá cá rô phi (Oreochromis niloticus) tại các vùng sản xuất chính của Brazil nhìn chung ổn định nhưng có xu hướng giảm nhẹ ở hầu hết khu vực, theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Ứng dụng (Cepea).

ASC khẳng định không liên đới tôm nhiễm phóng xạ

 |  08:27 23/06/2026

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) vừa gửi thư phản hồi dài 12 trang tới các thượng nghị sĩ Mỹ liên quan đến cuộc điều tra về tôm nhập khẩu, trong đó khẳng định không có sản phẩm mang nhãn ASC nào liên quan đến các lô tôm Indonesia bị thu hồi do phát hiện đồng vị phóng xạ Cesium-137 (Cs-137).

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC