Skretting và Zooca Calanus hợp tác phát triển thức ăn thủy sản từ giáp xác chân chèo (Copepoda)

Thức ăn 09:12 01/12/2023 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Skretting đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Zooca Calanus, một công ty khởi nghiệp đang phát triển các cách để biến loài giáp xác biển (Copepoda) dồi dào thành các sản phẩm có giá trị cao cho thức ăn thủy sản.

Theo Skretting , sự hợp tác này nhằm mục đích “cung cấp các giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững bằng cách tận dụng chuyên môn của Zooca Calanus trong việc thu hoạch và chế biến Calanus finmarchicus, một loài giáp xác biển nhỏ bé giàu chất dinh dưỡng thiết yếu”.

Hai công ty đã cam kết hợp tác để phát triển thức ăn chất lượng cao, tối ưu hóa dinh dưỡng bằng cách sử dụng nguyên liệu làm từ cây Calanus và động vật giáp xác tươi nguyên con đóng hộp nhằm tăng cường sức khỏe và sự tăng trưởng của các loài thủy sản nuôi đồng thời thúc đẩy các hoạt động bền vững trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Hassan Skøien, giám đốc đổi mới tôm tại Skretting cho biết, kết hợp chuyên môn của Skretting trong công thức thức ăn thủy sản với các nguyên liệu biển độc đáo của Zooca Calanus giúp thiết lập các tiêu chuẩn mới về dinh dưỡng, sức khỏe và tính bền vững trong nuôi trồng thủy sản.

 

skretting thuc an thuy san

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thế giới nói gì về Vietfish 2026?

 |  10:13 27/08/2026

(vasep.com.vn) Sau 3 ngày diễn ra tại TP.HCM, VIETFISH 2026 tiếp tục được nhiều tổ chức, báo chí chuyên ngành và doanh nghiệp quốc tế nhìn nhận như một điểm hẹn quan trọng của chuỗi giá trị thủy sản châu Á. Từ FAO GLOBEFISH, SeafoodSource đến các nguồn tin từ Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc, Vietfish được nhắc đến không chỉ ở quy mô kỷ lục, mà còn ở vai trò kết nối nguồn cung, công nghệ, tri thức, thị trường và các cơ hội hợp tác mới.

Điểm tin thủy sản thế giới ngày 27/08/2026

 |  09:14 27/08/2026

(vasep.com.vn) Thị trường thủy sản thế giới ngày 27/8/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý về chính sách thương mại, giá nguyên liệu và nguồn cung. Canada công bố áp thuế bổ sung 25% lên nhiều mặt hàng thủy sản Mỹ, trong khi Mỹ bắt đầu xây dựng “America First Seafood Strategy” nhằm tăng sản xuất và giảm phụ thuộc nhập khẩu. Tại châu Á, giá chào tôm Ecuador tại Trung Quốc nhích lên, Hàn Quốc tung 20.000 tấn thủy sản dự trữ để hạ nhiệt giá trước Chuseok, còn Indonesia tiếp tục đẩy mạnh tôm, cá rô phi và rong biển cho xuất khẩu. Nguồn cung cá hồi Na Uy cũng được dự báo tăng sau khi SalMar nâng kế hoạch thu hoạch năm 2026.

Ghana tăng cường làm việc với ngành cá ngừ về tuân thủ, an toàn

 |  08:59 27/08/2026

(vasep.com.vn) Ủy ban Nghề cá Ghana vừa làm việc với Hiệp hội Cá ngừ Ghana (GTA) nhằm tăng cường phối hợp và nâng cao hiệu quả quản lý ngành cá ngừ nước này. Cuộc họp diễn ra ngày 14/8/2026 tại Accra.

Malaysia đẩy mạnh nuôi cá rô phi bằng công nghệ biofloc

 |  08:58 27/08/2026

(vasep.com.vn) Malaysia đang đặt kỳ vọng vào cá rô phi và công nghệ biofloc nhằm nâng cao sản lượng nuôi trồng thủy sản, tăng nguồn cung protein và mở rộng cơ hội kinh tế cho người nuôi. Bộ trưởng Nông nghiệp và An ninh Lương thực Malaysia Datuk Seri Mohamad Sabu cho rằng cá rô phi có tiềm năng lớn và có thể trở thành một trong những nguồn protein quan trọng của người dân.

Thị trường thủy sản Trung Quốc: Nhu cầu nhập khẩu còn lớn, nhưng cạnh tranh đang chuyển sang chất lượng, tiện lợi và thương hiệu

 |  08:55 27/08/2026

(vasep.com.vn) Thị trường thủy sản Trung Quốc đang bước vào một giai đoạn phát triển mới. Sau nhiều thập kỷ tăng trưởng nhanh về sản xuất, tiêu dùng và thương mại, dư địa tăng sản lượng trong nước đang dần thu hẹp, trong khi nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng và phân hóa rõ hơn. Điều này tiếp tục tạo không gian cho thủy sản nhập khẩu, nhưng đồng thời đặt ra yêu cầu cao hơn về chất lượng, hình thức sản phẩm, thương hiệu và khả năng tiếp cận đúng phân khúc thị trường.

Điểm tin thủy sản thế giới ngày 26/8/2026

 |  09:33 26/08/2026

(vasep.com.vn) Thị trường thủy sản thế giới ngày 26/8/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ giá tôm nguyên liệu châu Á tăng do nguồn cung thắt chặt đến những thay đổi trong chuỗi cung ứng tôm toàn cầu. Ecuador có thể thiếu khoảng 90.000 tấn cá ngừ nguyên liệu trong năm nay, trong khi giá cá rô phi Trung Quốc được dự báo tăng trong tháng 9. Tại Mỹ, các động thái hỗ trợ ngành tôm khai thác và diễn biến pháp lý mới đối với ghẹ Việt Nam tiếp tục tác động đến thương mại thủy sản. Bên cạnh đó, yêu cầu về IUU, truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn xuất khẩu ngày càng trở thành yếu tố then chốt trong cạnh tranh và tiếp cận thị trường.

Brazil chuẩn bị xây dựng nhà máy đầu tiên trên thế giới sản xuất da cá rô phi trị bỏng

 |  08:43 26/08/2026

(vasep.com.vn) Brazil đang chuẩn bị xây dựng nhà máy đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất vật liệu điều trị bỏng từ da cá rô phi, mở ra hướng ứng dụng mới cho một phụ phẩm của ngành thủy sản. Công nghệ này được phát triển từ các nghiên cứu tại Brazil, trong đó da cá rô phi (Oreochromis niloticus) được xử lý để sử dụng như một loại băng sinh học phủ lên vết bỏng.

GFLI chuẩn bị ra mắt công cụ dữ liệu môi trường cho nguyên liệu thức ăn biển

 |  08:42 26/08/2026

(vasep.com.vn) Global Feed LCA Institute (GFLI) đang phát triển một công cụ dữ liệu môi trường trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất nguyên liệu thức ăn có nguồn gốc biển xây dựng dữ liệu về dấu chân môi trường theo phương pháp chuẩn hóa.

NOAA kêu gọi đề xuất địa điểm phát triển vùng nuôi trồng thủy sản tại Mỹ

 |  08:41 26/08/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA Fisheries) đang kêu gọi công chúng đề xuất các khu vực phù hợp để thành lập Vùng Nuôi trồng Thủy sản Tiềm năng (AOA), trong bối cảnh cơ quan này mở rộng phạm vi tìm kiếm trên toàn nước Mỹ.

Ngành tôm Thái Lan phục hồi sau khủng hoảng EMS

 |  08:41 26/08/2026

(vasep.com.vn) Sau khủng hoảng Hội chứng Tử vong sớm (EMS), hay bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND), khiến sản lượng tôm giảm hơn một nửa, Thái Lan đang từng bước phục hồi ngành nuôi tôm thông qua tăng cường an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ và phát triển sản phẩm giá trị gia tăng.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC