Skretting ra mắt thức ăn cho cá chẽm nuôi

Thị trường thế giới 09:06 02/04/2024 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Khi các hoạt động nuôi cá chẽm được mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với loài cá này, Skretting đã đưa ra loại thức ăn được thiết kế riêng để giúp nông dân đạt được mục tiêu sản xuất của họ.

 

Cosmos - thức ăn công thức mới dành cho cá chẽm - sẽ lần đầu tiên có mặt tại Úc 

Barramundi , còn được gọi là cá vược châu Á, đang nhanh chóng trở thành một loại hải sản phổ biến ở các thị trường trên thế giới và khi nông dân tăng quy mô sản xuất cá để đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty thức ăn thủy sản Skretting đã tung ra “Cosmos” - một loại thức ăn cá chẽm mới - Nguồn thức ăn đặc biệt đáp ứng nhu cầu của ngành.

Để giúp người nuôi cá chẽm đạt được mục tiêu sản xuất của họ, khẩu phần ăn đã được xây dựng trong 3 năm qua để mang lại sự cân bằng về protein tiêu hóa, năng lượng và phốt pho, với các thử nghiệm gần đây cho thấy Cosmos có hiệu quả cho cả tăng trưởng và chuyển hóa thức ăn.

Leiner Lache cho biết: “Đây là thời điểm rất thú vị đối với ngành cá chẽm và Cosmos là giải pháp thức ăn không chỉ hỗ trợ các nhà sản xuất muốn mở rộng quy mô hoạt động một cách hiệu quả về mặt chi phí mà còn giúp họ tối đa hóa giá trị cá của mình”. giám đốc tiếp thị toàn cầu cho các loài nước ấm tại Skretting, trong thông cáo báo chí thông báo về việc ra mắt. Thức ăn ban đầu sẽ chỉ có ở Úc, nơi nó đã được thử nghiệm trong môi trường trang trại kể từ năm 2022.

“Chúng tôi sử dụng rộng rãi Cosmos trong trang trại của mình và rất ấn tượng với những cải thiện đáng kể về năng suất của cá. Justin Forrester, tổng giám đốc tại Coral Coast Barramundi , một trong những người đầu tiên áp dụng thức ăn cho cá chẽm, cho biết rõ ràng rằng nghiên cứu về sản phẩm đã đưa sự hiểu biết của Skretting về dinh dưỡng cá chẽm lên một tầm cao mới .

“Là loài bản địa của Úc, cá chẽm giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi. Chúng tôi vô cùng tự hào khi giới thiệu một sản phẩm cao cấp, Cosmos, được thiết kế riêng cho thị trường cá chẽm. Nhóm Skretting Australia đã hợp tác chặt chẽ với Skretting AI để kết hợp năng lực R&D toàn cầu với sự xuất sắc tại địa phương của chúng tôi nhằm tạo ra sản phẩm tốt nhất có thể nhằm hỗ trợ hiệu suất của cá chẽm trong điều kiện tối ưu,” Pinar Demir Soker, giám đốc sản phẩm tại Skretting Australia cho biết.

Bà nói thêm: “Mục tiêu của chúng tôi với Cosmos rất đơn giản nhưng đầy tham vọng - trao quyền cho nông dân của chúng tôi khai thác tiềm năng cao nhất trong trang trại của họ thông qua chế độ ăn hiệu quả cao, cuối cùng là hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp cá chẽm Úc”.

thuc an thuy san ca chem ca vuoc

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ấn Độ thúc đẩy đa dạng hóa nuôi trồng thủy sản để giảm rủi ro và mở rộng thị trường

 |  08:50 03/02/2026

(vasep.com.vn) Trước biến động thuế quan toàn cầu và tác động ngày càng rõ nét của biến đổi khí hậu, Bộ Thủy sản Ấn Độ kêu gọi các bang, doanh nghiệp và người nuôi đẩy mạnh đa dạng hóa đối tượng nuôi, ứng dụng công nghệ mới nhằm giảm rủi ro dịch bệnh, nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Hàn Quốc: Giá trị nhập khẩu cá tuyết tăng mạnh trong năm 2025

 |  08:44 03/02/2026

(vasep.com.vn) Năm 2025, thị trường cá tuyết đông lạnh tại Hàn Quốc đã trải qua những thay đổi bất ngờ, bất chấp sự sụt giảm về khối lượng nhập khẩu. Cụ thể, nước này chỉ nhập khẩu 5.693 tấn cá tuyết, giảm 8% so với năm trước. Tuy nhiên, chi phí nhập khẩu lại tăng mạnh—từ 19,12 triệu USD năm 2024 lên 29,63 triệu USD năm 2025, tăng 55%.

Sản lượng đánh bắt cá minh thái giảm ở Biển Okhotsk (Nga)

 |  08:36 03/02/2026

(vasep.com.vn) Theo báo cáo được công bố vào ngày 27/1/2026, ngư dân ở Biển Okhotsk đã đánh bắt được 76.100 tấn cá minh thái, chỉ chiếm 6,5% tổng sản lượng cho phép. So với cùng kỳ năm 2025, sản lượng đánh bắt cao hơn đáng kể—134.800 tấn, tăng 14,9%.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị tăng cường tổ chức thực hiện Thông tư 74/2025/TT-BNNMT

 |  17:08 02/02/2026

(vasep.com.vn) Bước sang 2026, một số sản phẩm chủ lực từ 12 nghề khai thác của Việt Nam tạm thời không được XK sang Hoa kỳ theo kết quả đánh giá tương đương của đạo luật MMPA. Một số SP hải sản khai thác khác được phép tiếp tục xuất khẩu là những cơ hội mà cộng đồng DN đang thực sự chắt chiu, sàng lọc từng cơ hội. Tuy nhiên, từ 01/01/2026 tới nay là đã 1 tháng, việc cấp giấy COA cho các sản phẩm hải sản khai thác kể trên XK sang Hoa Kỳ gặp nhiều bất cập, vướng mắc, không đủ điều kiện hoặc kéo dài với những thủ tục hành chính phát sinh khiến cho việc xuất khẩu các SP này bị đình trệ và ách tắc không nhỏ.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường báo cáo Thủ tướng vụ nông sản gặp khó ở cửa khẩu

 |  09:29 02/02/2026

Bộ Nông nghiệp và Môi trường kiến nghị Thủ tướng, Phó thủ tướng giao Bộ Y tế là cơ quan đầu mối phối hợp các bộ, ngành có liên quan rà soát, sửa đổi ngay Nghị định 46 đảm bảo tính khả thi.

Na Uy tăng mạnh xuất khẩu cua hoàng đế và cua tuyết năm 2025

 |  08:47 02/02/2026

(vasep.com.vn) Năm 2025, xuất khẩu cua của Na Uy ghi nhận tăng trưởng mạnh, đặc biệt ở nhóm sản phẩm cua hoàng đế đông lạnh và cua tuyết. Tổng lượng xuất khẩu cua hoàng đế của Na Uy đạt 1.844 tấn, trị giá 112,5 triệu USD. So với năm 2024, khối lượng tăng 24%, trong khi giá trị tăng thêm 35,3 triệu USD, tương đương mức tăng 46%, cao hơn cả năm 2023 khoảng 562.000 USD.

Quảng bá tôm đạt hiệu quả cao, GSC mở rộng tiếp thị trực tiếp năm 2026

 |  06:06 30/01/2026

(vasep.com.vn) Hội đồng Tôm Toàn cầu (Global Shrimp Council – GSC) cho biết chiến dịch quảng bá tôm với thông điệp “protein hạnh phúc” trên mạng xã hội trong năm 2025 đã đạt kết quả vượt kỳ vọng, tạo nền tảng để tổ chức này mở rộng hoạt động tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng trong năm 2026. Thông tin được ông Gabriel Luna, đồng sáng lập GSC, chia sẻ tại Hội nghị Thị trường Thủy sản Toàn cầu diễn ra ngày 20/1 tại Hollywood, bang Florida (Mỹ).

Mỹ: Đưa thủy sản ra khỏi quầy truyền thống để thúc đẩy doanh số

 |  06:04 30/01/2026

(vasep.com.vn) Doanh số thủy sản bán lẻ tăng nhẹ trong năm 2025, nhưng các chuyên gia cho rằng ngành hàng này vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng nếu thoát khỏi “giới hạn” của quầy hải sản truyền thống. Nội dung này được nhấn mạnh tại Hội nghị Thị trường Thủy sản Toàn cầu 2026, diễn ra từ ngày 18–22/1 tại Hollywood, bang Florida (Mỹ).

Ngành thủy sản Na Uy thận trọng trước nguy cơ Mỹ áp thêm thuế

 |  06:03 30/01/2026

(vasep.com.vn) Mỹ đang nổi lên là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất đối với xuất khẩu thủy sản của Na Uy, song ngành này hiện theo dõi sát sao khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện các đe dọa áp thuế mới đối với hàng hóa Na Uy.

Nissui ra mắt 3 món hải sản mới, đáp ứng nhu cầu bữa ăn tiện lợi tại Nhật Bản

 |  06:01 30/01/2026

(vasep.com.vn) Tập đoàn Nissui (Trụ sở tại quận Minato, Tokyo; Chủ tịch kiêm CEO Akira Tanaka) thông báo sẽ ra mắt ba sản phẩm mới trong dòng thực phẩm đông lạnh “Today’s Side Dish” từ ngày 1/3. Các sản phẩm gồm: Cá thu nướng muối dùng lò vi sóng, Cá sawara nướng vị Saikyo kiểu Kyoto, và Cá nục chiên sốt mơ và lá tía tô. Cả ba đều được thiết kế cho tiêu dùng tại gia và chỉ cần hâm nóng bằng lò vi sóng.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC