Động thái này phù hợp với tầm nhìn "Good Foods 2030" của Nissui, nhằm mục đích cắt giảm 30% lượng nhựa sử dụng trong bao bì trên mỗi đơn vị sản xuất vào năm tài chính 2030, lấy năm 2015 làm mốc chuẩn.
Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng bao bì mới cho các sản phẩm surimi, Umi Kara Salada Flake, sẽ giúp giảm 45% lượng nhựa sử dụng cho loại 120 gram và 43% cho loại 72 gram.
Báo cáo cho biết thêm rằng việc mở rộng thay đổi này sang các sản phẩm surimi dạng flake khác có thể giúp giảm khoảng 110 tấn nhựa mỗi năm.
Người phát ngôn của Nissui chia sẻ rằng "Mặc dù chúng tôi đã có những bước tiến trong việc thay thế khay nhựa bằng khay giấy cho các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, sáng kiến này ưu tiên giảm thiểu việc sử dụng nhựa trên tất cả các danh mục sản phẩm" .
Bao bì mới dự kiến sẽ nâng cao hiệu quả hậu cần, vì kích thước sản phẩm đã được giảm trong khi vẫn giữ nguyên số lượng, cho phép giảm 45% khối lượng thùng carton vận chuyển. Nissui cho biết việc tối ưu hóa này cải thiện hiệu quả tải trọng xe và dự kiến sẽ giảm lượng khí thải CO2.
Bao bì mới sẽ có dòng chữ "To the Future Ocean" của Nissui, ra mắt vào năm 2021, nhấn mạnh cam kết của công ty đối với việc bảo vệ môi trường.
Vào cuối tháng 12, Nissui đã công bố tăng giá 3-10% cho 102 sản phẩm surimi sử dụng tại nhà, bao gồm chả cá, surimi hương cua, xúc xích cá và các mặt hàng surimi phô mai.
Hiện tại, Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế (VFA) đang xin ý kiến góp ý cho Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Dự thảo) để trình ban hành Nghị định mới theo thủ tục rút gọn (dự kiến trong tháng 3/2025).
Nhấn mạnh quá trình sắp xếp, tinh gọn bộ máy hết sức khó khăn, nhạy cảm và phức tạp, Bộ trưởng Đỗ Đức Duy mong muốn cán bộ, công chức, viên chức của hai bộ đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao.
(vasep.com.vn) Sản lượng cá ngừ vằn của Philippines trong năm 2024 tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 236.000 tấn, đánh dấu mức cao thứ hai trong lịch sử, mặc dù ngành thủy sản tổng thể của nước này giảm 5%.
(vasep.com.vn) Trong báo cáo thường niên, Thai Union cho biết doanh thu của tập đoàn tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, trong khi biên lợi nhuận gộp đã cải thiện từ 17,1% lên 18,5%, nhờ vào việc rút khỏi chuỗi nhà hàng Red Lobster.
(vasep.com.vn) Sản lượng tôm toàn cầu dự kiến sẽ tăng nhẹ tại Ecuador, các quốc gia châu Á và Trung Quốc, trong khi Ấn Độ dự kiến phục hồi và Việt Nam có mức tăng nhẹ.
(vasep.com.vn) EU và Thái Lan hiện đang đàm phán về một hiệp định thương mại tự do, nhưng các nhóm nghề cá châu Âu đang kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) loại cá ngừ khỏi thỏa thuận này.
(vasep.com.vn) Theo các quan chức hải quan và chuyên gia trong ngành, lượng bột cá nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục 1,96 triệu tấn vào năm 2024, nhờ sản lượng tăng ở Peru và nhu cầu mạnh mẽ từ nuôi trồng thủy sản.
(vasep.com.vn) Ngành cá thu Thái Bình Dương của Nhật Bản đang chuẩn bị cho việc cắt giảm hạn ngạch mạnh, trong khi giá cá thu Đại Tây Dương của Na Uy tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu đang thắt chặt.
(vasep.com.vn) Năm 2024, Mỹ nhập khẩu 762,804 tấn tôm, giảm 3% so với năm 2023 và giảm 15% so với mức đỉnh của năm 2021. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn 9% so với năm 2019.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn