Giá cua tuyết nhập khẩu từ vùng vịnh và Newfoundland của Canada đã giảm xuống mức thấp hơn cùng kỳ năm ngoái.
Giá cua tuyết nửa con đông lạnh cỡ 0,3-0,5 pound xuất xứ từ Newfoundland và Labrador đã hạ xuống mức trung bình 10,05 USD/pound (khoảng 12,89 CAD) vào 27/5, giảm 10% so với mức giá 11,12 USD/pound ngày 2/5. Các loại cua tuyết từ miền Nam vịnh St.Lawrence hiện đang có giá 10,15 USD/pound.
Thị trường cua tuyết năm 2022 tại Mỹ đang diễn biến trái ngược so với các năm trước. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy người Mỹ chi tiêu mạnh vào năm ngoái-thời điểm số ca nhiễm bắt đầu giảm và các biện pháp hạn chế dần được nới lỏng, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ một số loại hải sản đắt tiền như cua tuyết, cua huỳnh đế và tôm hùm tăng cao hơn. Có thời điểm, giá cua tuyết nửa con đông lạnh đã tăng 70% so với cùng kỳ.
Tuy nhiên, 5 tháng đầu năm 2022, chi phí xăng dầu tăng gấp đôi do chiến tranh tại Ukraine đã kéo giá tất cả các loại thực phẩm tăng theo, khiến nhu cầu mua cua tuyết tại thị trường Mỹ giảm dần.
Nhiều hãng bán lẻ cũng như các công ty nhập khẩu cua vẫn đang tồn một lượng lớn cua tuyết giá cao của vụ 2021. Đến nay, các kho hàng buộc phải xả số cua này ra thị trường với giá bán giảm 30-40% từ tháng 1 đến nay.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn