Kể từ khi thực hiện một sự thay đổi đáng kể trong mô hình kinh doanh vào năm 2014, chuyển từ chế biến tại cơ sở ở Maine, một công ty con, P.T. Bali Seafood, đã lên kế hoạch tìm địa điểm cho nhà máy chế biến của mình ở các đảo phía ngoài của Indonesia.
Công ty hiện đang tìm các nguồn bán lẻ các sản phẩm đông lạnh có chứng nhận và cao cấp từ Indonesia.
Điều này có nghĩa công ty sẽ thu mua các loài được khai thác tại nước này như cá ngừ vây vàng, cá ngừu albacore, cá kiếm, cá nục, cá mú và cá hồng.
Nhưng trong khi hoạt động khai thác tại các quần đảo của Indonesia, quốc gia có hơn 18.300 hòn đảo, hoạt động sản xuất lại thường được thực hiện tại các trung dân cư chính của Bali hay Jakarta.
Bằng cách xây dựng 4 nhà máy trên đảo - xây dựng lần đầu tiên, gần một ngôi làng đánh cá truyền thống tại hòn đảo trung tâm phía nam của Sumbawa dự kiến bắt đầu vào tháng Ba - công ty hy vọng sẽ giảm sự lãng phí trong chuỗi cung ứng. Sự lãng phí này xảy ra do sản phẩm bị giảm chất lượng chủ yếu là do thiếu dây chuyền lạnh.
Nhà máy sẽ được sản xuất các sản phẩm thành phẩm bao gồm cả đóng gói hút chân không (IVP) cho các sản phẩm bán lẻ, phần lớn IVP và màng bọc thịt cá.
Mô hình kinh doanh của công ty sẽ tăng cường tính bền vững, có thể truy xuất nguồn gốc và có tác động tới xã hội, điều mà các khách hàng đang tìm kiếm.
Hiện tại công ty lấy nguồn cá cho các nhãn hiệu riêng của một số nhà bán lẻ Mỹ. Các cơ sở Sumbawa có thể được hoạt động vào cuối năm nay.
Công ty cũng đang tiến hành một chương trình thí điểm về truy xuất nguồn gốc đối với cá ngừ với "phản ứng thụ động" trên 15 tàu tải lên dữ liệu như vị trí và nhiệt độ nước.
Hệ thống này có thể được mở rộng lên tới 200 tàu thuyền phục vụ cho các nhà máy Sumbawa, ông nói.
Ngoài việc đẩy mạnh xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp thủy sản đang mở rộng thị phần tại thị trường nội địa nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra.
(vasep.com.vn) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết 3 kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Canada Diane Lebouthillier đã thông báo vào ngày 28/6 rằng lệnh cấm 32 năm đối với cá tuyết miền Bắc sẽ kết thúc trong năm nay, với hạn ngạch 18.000 tấn. Với việc quay trở lại nghề đánh cá thương mại, những người đánh cá ngoài khơi cũng được phép đánh bắt cá tuyết trở lại.
(vasep.com.vn)Theo chuyên gia nuôi trồng thủy sản Jin Niu, giáo sư tại Đại học Sun Yat-Sen, sản lượng thức ăn tôm của Trung Quốc đạt 1,824 triệu tấn vào năm 2023, tăng đáng kể so với 1,656 triệu tấn của năm trước đó.
(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm vào thị trường Mỹ bắt đầu tăng từ tháng 5, bất chấp quy định sơ bộ về thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá áp dụng lên các quốc gia xuất khẩu.
(vasep.com.vn)Một bài đánh giá được công bố trên Tạp chí Khoa học Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản đề xuất sử dụng đánh giá vòng đời (LCA) làm tiêu chuẩn để đánh giá tính bền vững của các thành phần thức ăn nuôi trồng thủy sản. Bài đánh giá được công bố trên tạp chí Reviews in Fisheries Science and Aquaculture đề xuất sử dụng LCA để đánh giá tính bền vững của các thành phần thức ăn nuôi trồng thủy sản.
(vasep.com.vn) Tổng cộng có 39 tổ chức từ Tây Phi và Na Uy đã kêu gọi chính phủ Na Uy cấm sử dụng dầu cá có nguồn gốc từ Tây Phi tại các trang trại nuôi cá hồi của quốc gia này. Một phần đáng kể dầu cá được sử dụng trong ngành cá hồi của Na Uy có nguồn gốc từ Tây Phi, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực.
(vasep.com.vn) Trong khi một nhà sản xuất thức ăn thủy sản Trung Quốc báo cáo rằng họ kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm thì một nhà sản xuất khác lại dự đoán mức lỗ lớn hơn, do tình hình thị trường nuôi trồng thủy sản Trung Quốc đang gặp nhiều thách thức. Guangdong Yuehai Feeds Group đã nêu lý do thời tiết khắc nghiệt, thị trường hải sản ảm đạm và giá thức ăn chăn nuôi giảm là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất suy yếu.
(vasep.com.vn) Trong một động thái mang tính bước ngoặt, ba quốc gia Tây Phi: Benin, Bờ Biển Ngà và Ghana đã hợp lực để bảo vệ tài nguyên biển của họ bằng cách thực hiện các mùa đóng cửa toàn diện cho toàn bộ nghề cá của họ. Nỗ lực phối hợp này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập một mùa đánh bắt cá khép kín trong khu vực, đảm bảo tính bền vững lâu dài của nghề cá.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn