Người mua cũng nhận thấy giá cá đóng hộp tăng. Vào tháng 3, cư dân của Primorye đã báo cáo trên mạng xã hội về việc giá cá thu đao tăng, giá một lon trong các cửa hàng lên tới 300 rúp. Nhà sản xuất, công ty Dobroflot, giải thích việc giá tăng từ 25-80 rúp là do thiếu nguyên liệu nhập khẩu để đóng gói.
Nếu có thể, vấn đề với nguồn cung cấp thép mạ thiếc nhập khẩu sẽ được giải quyết bằng cách sử dụng nguyên liệu thô từ Trung Quốc và Belarus thay vì các nước châu Âu và Nhật Bản, Izvestia viết với việc tham khảo dữ liệu từ các hiệp hội ngành. Ngoài ra, Bộ Công Thương cho biết họ đã đồng ý với doanh nghiệp Belarus, nơi sản xuất sắt tây, để xây dựng “chuỗi hợp tác”.
Việc tìm kiếm vật liệu đóng gói cho các sản phẩm cá đặc biệt quan trọng ở Nga trong bối cảnh sản lượng các nguồn sinh vật thủy sinh gia tăng: năm 2021, con số này đã tăng lên 5 triệu tấn.
Những nguyên liệu thô nào khác đang thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm của Nga
- Phốt phát: Giám đốc điều hành của Liên minh các nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm Polina Semenova đã nói về tình trạng thiếu các nguyên liệu như vậy vào tháng Tư .
- Bao bì các tông: Cuối tháng 3, xuất hiện thông tin Tetra Pak có ý định tạm ngừng bán bao bì cho các nhà sản xuất rượu.
- Lon nhôm: Điều này là do nhà sản xuất Ball Corporation của Mỹ đã giảm sản xuất các container này tại các cơ sở sản xuất của Nga.
- Bao bì bánh mì: Điều này gián tiếp bộc lộ trước thực tế là Rospotrebnadzor đã cho phép bán các sản phẩm này mà không có bao bì cho đến đầu mùa hè.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn