Mời DN tham gia định danh và quảng cáo trên “Bản đồ các DN Thủy sản Việt Nam 2018”

Doanh nghiệp 20:43 30/03/2018
Kính gửi Quý Doanh nghiệp!

Trong các năm qua, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã xuất bản ấn phẩm “Bản đồ Nhà máy Chế biến Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam – The location of Vietnam Seafood Producers and Exportersvới nội dung gồm định vị thông tin của các nhà máy chế biến Thủy sản Việt Nam. Bản đồ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đánh giá cao của các DN thuỷ sản, các đối tác khách hàng, tổ chức quốc tế, các cơ quan thương mại trong và ngoài nước. Từ năm 2008 - 2017, VASEP đã tái bản ấn phẩm này và khẳng định chắc chắn được tầm quan trọng của ấn phẩm trong việc giao dịch thương mại, giới thiệu về ngành và các doanh nghiệp thủy sản với các bạn hàng trên thế giới.

Nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác thị trường trong năm 2018-2019, VP VASEP sẽ phát hành “Bản đồ các Doanh nghiệp Thuỷ sản Việt Nam” trong tháng 5/2018 với giao diện và nội dung hoàn toàn mới. Bản đồ có kích thước 60 x 80cm với nội dung gồm 02 mặt: mặt trước bản đồ là sơ đồ vị trí địa lý của các DN, nhà máy chế biến, Công ty kinh doanh TM Thủy sản tại Việt Nam chia theo từng địa danh tỉnh trong cả nước, mặt sau bản đồ bao gồm thông tin của DN: tên DN, Tel, Fax, Email, Website, EU code, Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng,…

Với số lượng phát hành và quy mô tiếp cận lớn, hình thức gọn, nhẹ, thông tin đầy đủ, bản đồ được phát trực tiếp đến các đối tác và thị trường khác nhau thông qua các kênh chính như sau:

- Phát hành tại các hội chợ quốc tế: Boston, Brussels , Dubai, China Fisheries & Seafood Expo, Japan Seafood & Technololy Expo, Fine Food, Vietfish...

- Phát hành tại các hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước do VASEP tổ chức hoặc tham gia, có sự tham dự của các thành phần thương mại, chính khách, nghiên cứu ..v..v

- Cung cấp theo yêu cầu của các DN, các tổ chức, các khách hàng thường xuyên ra/vào Hiệp hội hay những đơn vị khác quan tâm đến ngành thuỷ sản.

Vì tầm quan trọng của ấn phẩm Bản đồ và là cơ hội tốt để duy trì & quảng bá hình ảnh tới các thị trường trong nước và thế giới, VP VASEP trân trọng thông báo và kính mời các DN đăng ký tham gia định danh thương hiệu và quảng bá theo mẫu đăng ký. Kính đề nghị DN xác nhận tham gia và gửi bằng fax hoặc email về Trung tâm VASEP.PRO (thuộc VP VASEP) trước 17h ngày 10/04/2018, thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp Chị Nguyễn Trang - Email: nguyentrang@vasep.com.vn - Mobile: 0906.151.556

Tel: (024) 3835 4496 (ext. 212) / Fax: (024) 3771 5084

Rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của Quý DN.

Trân trọng cảm ơn!

CÔNG VĂN MỜI

PHIẾU ĐĂNG KÝ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thuế Section 301 của Hoa Kỳ: Thủy sản Việt Nam trước cuộc cạnh tranh mới tại thị trường Mỹ

 |  17:11 27/07/2026

(vasep.com.vn) Việc Hoa Kỳ chính thức áp dụng thuế bổ sung theo Section 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 đối với hàng hóa nhập khẩu từ ngày 24/7/2026 đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong chính sách thương mại của nước này. Khác với mức thuế tạm thời theo Section 122 chỉ có hiệu lực 150 ngày, Section 301 được xây dựng trên cơ sở pháp lý vững chắc hơn và có khả năng trở thành một công cụ điều tiết thương mại trong nhiều năm tới. Đối với Việt Nam, mức thuế 12,5% tuy chỉ cao hơn 2,5 điểm phần trăm so với nhóm 10%, nhưng điều đáng quan tâm không nằm ở con số tuyệt đối, mà ở việc 2,5 điểm phần trăm này có thể làm thay đổi lợi thế cạnh tranh giữa các nguồn cung.

Xuất khẩu cua và nhuyễn thể của Nga tăng tốc nhờ nhu cầu mạnh từ Trung Quốc

 |  08:52 27/07/2026

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh nhu cầu đối với các sản phẩm hải sản giá trị cao tiếp tục phục hồi tại châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, xuất khẩu cua và nhuyễn thể của Nga ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong 5 tháng đầu năm 2026. Theo số liệu của Trung tâm Agroexport (Bộ Nông nghiệp Nga), cả sản lượng và kim ngạch xuất khẩu của hai nhóm sản phẩm này đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, phản ánh xu hướng mở rộng hiện diện của thủy sản Nga tại các thị trường trọng điểm.

Dự luật trừng phạt Nga và các cuộc điều tra Section 301 làm gia tăng bất định đối với thương mại thủy sản

 |  08:51 27/07/2026

(vasep.com.vn) Thương mại thủy sản toàn cầu đang đứng trước một giai đoạn bất định mới khi Hoa Kỳ đồng thời thúc đẩy hai nhóm chính sách có phạm vi tác động rộng. Một mặt, Quốc hội Mỹ đang xem xét dự luật trừng phạt Nga, trong đó cho phép áp thuế đối với hàng hóa từ các nền kinh tế mua nhiều dầu và khí đốt của Nga. Mặt khác, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đang triển khai nhiều cuộc điều tra theo Section 301 liên quan đến dư thừa công suất, sản xuất mang tính cơ cấu và việc kiểm soát hàng hóa có yếu tố lao động cưỡng bức.

Hàn Quốc tăng cơ hội nhập khẩu nhím biển khi nguồn cung trong nước thu hẹp

 |  08:51 27/07/2026

(vasep.com.vn) Nguồn cung nhím biển khai thác trong nước của Hàn Quốc đang giảm, trong khi nhu cầu từ các nhà hàng sushi, hải sản cao cấp và thị trường dịch vụ ăn uống vẫn được duy trì. Diễn biến này đang mở thêm cơ hội cho các nhà cung cấp nước ngoài tham gia thị trường nhím biển có giá trị cao tại Hàn Quốc.

Tôm hùm Việt Nam: Cần chiến lược mới để nâng tầm ngành hàng tỷ USD

 |  08:43 27/07/2026

(vasep.com.vn) Tôm hùm đang nổi lên như một trong những điểm sáng đáng chú ý của xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Từ một nhóm sản phẩm có quy mô còn khiêm tốn, tôm hùm đã tăng tốc mạnh trong giai đoạn 2024–2026, trở thành mặt hàng có giá trị cao, gắn với nhu cầu tiêu thụ hải sản sống và hải sản cao cấp tại thị trường Trung Quốc.

Mỹ bắt đầu hoàn trả hàng chục tỷ USD tiền thuế quan

 |  09:08 26/07/2026

(vasep.com.vn) Chính phủ Mỹ đã bắt đầu hoàn trả số tiền thuế quan lớn cho doanh nghiệp sau phán quyết của Tòa án Tối cao liên quan đến việc áp dụng thuế theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) của Tổng thống Donald Trump.

EU cân nhắc nới lỏng hạn chế nhập khẩu thủy sản Nga

 |  09:08 26/07/2026

(vasep.com.vn) Liên minh châu Âu (EU) được cho là đang xem xét lập trường mềm mỏng hơn đối với thủy sản Nga trong quá trình đàm phán gói trừng phạt thứ 21. Trước đó, đầu tháng 6, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất cấm hoàn toàn nhập khẩu cá tuyết và siết chặt hạn chế với một số mặt hàng thủy sản khác của Nga nhằm gia tăng sức ép lên một trong những lĩnh vực chưa chịu nhiều lệnh trừng phạt.

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Định danh và Xác thực Điện tử

 |  18:37 24/07/2026

Bộ Công An chủ trì xây dựng và đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Định danh và Xác thực Điện tử

Mỹ áp thuế Mục 301 bổ sung 12,5% với hàng Việt Nam: Thủy sản chủ lực không được miễn trừ

 |  11:52 24/07/2026

(vasep.com.vn) Ngày 23/7/2026, Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) công bố hành động cuối cùng trong các cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 đối với 60 nền kinh tế, liên quan đến việc chưa ban hành hoặc chưa thực thi hiệu quả lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức.

Hỗ trợ đầu vào có thể làm giảm tính tự chủ của người nuôi cá rô phi tại Indonesia

 |  10:50 24/07/2026

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới về ngành nuôi cá rô phi (Oreochromis niloticus) tại bờ Đông tỉnh Bắc Sumatra (Indonesia) cho thấy các chương trình hỗ trợ đầu vào kéo dài có thể làm gia tăng sự phụ thuộc của người nuôi, từ đó ảnh hưởng đến tính bền vững của ngành. Nghiên cứu được thực hiện tại năm khu vực nuôi trọng điểm gồm Pangkalan Susu, Medan Belawan, Percut Seituan, Teluk Mengkudu và Tanjungbalai.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC