Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy thức ăn tôm công suất 50.000 tấn/năm
Buổi lễ có sự tham dự của ông Daniel Stork - tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM; ông Co de Heus - CEO tập đoàn Hoàng gia De Heus; ông Johan van den Ban - tổng giám đốc De Heus Việt Nam, đại diện của các cơ quan chức năng, lãnh đạo địa phương và hơn 1.200 khách hàng, đối tác.
Với diện tích 29,300 m2 và 5 dây chuyền sản xuất có công nghệ hiện đại từ châu Âu và Mỹ, nhà máy có tổng công suất thiết kế đạt 50.000 tấn/năm. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
Ông Co de Heus, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Gia De Heus phát biểu tại sự kiện
Sự kiện khánh thành nhà máy thức ăn tôm khẳng định định hướng chiến lược đầu tư dài hạn và nghiêm túc của tập đoàn vào mảng sản xuất thức ăn tôm chuyên sâu với nhà máy sản xuất riêng biệt. Điều đó khẳng định tập đoàn mong muốn trở thành đơn vị sản xuất thức ăn thủy sản lớn tại Việt Nam bao gồm cả thủy sản nước mặn và nước ngọt.
Khách mời tham quan, trải nghiệm các hoạt động trong sự kiện
Tại sự kiện, ông Co De Heus chia sẻ: "Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào nhu cầu ngày càng tăng đối với tôm. Để hỗ trợ người nuôi tôm Việt Nam, chúng tôi cung cấp thức ăn chất lượng cao, chuyển giao kiến thức và hỗ trợ tiếp cận thị trường. Chúng tôi nhận thức được những thách thức như biến đổi khí hậu và dịch bệnh.
Do đó, chúng tôi cam kết thực hiện các phương thức bền vững và bảo vệ môi trường thông qua các công nghệ tiên tiến vì tương lai của ngành nuôi tôm Việt Nam".
Sự kiện tôn vinh những hộ chăn nuôi tiêu biểu trong khu vực
Tất cả những nỗ lực của tập đoàn đều hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng một ngành nuôi tôm bền vững, tối ưu hóa năng suất và đặc biệt là bảo vệ môi trường, đồng thời vẫn đủ khả năng cạnh tranh và đáp ứng được những yêu cầu của thị trường quốc tế.
Công ty De Heus Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
Gia nhập thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam từ năm 2008, đến nay, tập đoàn đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với người chăn nuôi ở tất cả các dòng sản phẩm cho gia súc, gia cầm, động vật nhai lại, thủy sản và thú cưng với các thương hiệu De Heus, Windmill và Koudijs, Con Cò, Anco và Truoo Pet Care.
Theo báo Tuổi trẻ
Trong nửa đầu năm 2024, Headway ghi nhận một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Mỹ. Cụ thể, thị trường này tăng 596,42% so với cùng kỳ năm 2023. Trong khi đó, Đài Loan trước đó là thị trường dẫn dầu, giảm 60,11% so với giai đoạn cùng kỳ.
(vasep.com.vn) Theo báo cáo tháng 5 của 210 Analytics, một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Florida, giá bán lẻ trung bình theo pound cho hải sản tại Mỹ giảm là nhờ sự dẫn đầu của cá thịt tươi và động vật có vỏ. So với ngành hàng thực phẩm và đồ uống nói chung, giá hải sản này có mức lạm phát thấp hơn đáng kể.
(vasep.com.vn) Tháng 4/2024, nền kinh tế Peru tăng trưởng 5,28%, chủ yếu nhờ lĩnh vực thủy sản bùng nổ với mức tăng trưởng 158%. Sau 14 tháng kết quả tiêu cực, lĩnh vực sản xuất cũng ghi nhận mức tăng trưởng.
(vasep.com.vn) Yếu tố thị trường đang chi phối giá XK và giá nguyên liệu thủy sản của Việt Nam. Nhu cầu của các thị trường hồi phục chậm, trong khi cạnh tranh các nguồn cung lại tăng, nên giá XK đi hầu hết các thị trường đều giảm. Trong tháng gần đây nhất là tháng 5, tôm là mặt hàng bị tác động giảm giá rõ rệt nhất, nên XK đã giảm 2,3%, trong đó riêng tôm chân trắng giảm 7%, tôm sú giảm 6%. Các sản phẩm khác như chả cá, surimi cũng bị áp lực cạnh tranh về giá nên giảm sâu 25% trong tháng 5 và lũy kế 5 tháng đầu năm giảm 15%.
Kính gửi: Ban lãnh đạo Quý Doanh nghiệp/Hiệp hội
(vasep.com.vn) Sau khi thu hút được nguồn tài trợ mới đáng kể, Enifer và Kuehnle Biosciences đang hướng tới việc đóng vai trò lớn hơn trong lĩnh vực thay thế thức ăn thủy sản.
(vasep.com.vn) 5 tháng đầu năm 2024, XK mực và bạch tuộc của Việt Nam thấp hơn so với cùng kỳ năm 2023. Nguyên nhân là do XK mực giảm 5%. XK nhóm sản phẩm này sang các thị trường chính phần lớn đều giảm.
(vasep.com.vn) Từ đầu năm 2024 đến nay, tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, ít xảy ra các loại dịch bệnh, tình hình tiêu thụ thủy sản nuôi có chiều hướng chuyển biến tích cực.
(vasep.com.vn) Cộng đồng Châu Âu (EC) chính thức thông qua Quy định của Hội đồng (EC) số 1005/2008 ngày 29/9/2008, thiết lập một hệ thống Cộng đồng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và loại bỏ hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (sau đây gọi là Quy định IUU). Quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2010.
(vasep.com.vn) Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã đưa thêm một nhà chế biến thủy sản lớn của Trung Quốc vào danh sách các công ty bị cấm xuất khẩu sang Mỹ do lo ngại về vấn đề lao động cưỡng bức, đồng thời cũng đóng cửa đối với một nguồn cung chính chế biến tôm đỏ Argentina.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn