Công ty có trụ sở tại Niigata đã mở rộng công suất thêm 20% tại "Nhà máy trụ sở thứ hai" mới xây dựng trong năm 2023. Tuy nhiên, nhu cầu tăng cao đối với các sản phẩm surimi dạng thanh đã khiến cơ sở này phải hoạt động hết công suất.
Để nâng cao hiệu quả, Ichimasa có kế hoạch nâng cấp các thiết bị hiện có, một số trong đó đã được chuyển từ "Nhà máy trụ sở chính" bằng máy móc tiên tiến trong tháng 2/2025.
Công ty vận hành 5 cơ sở sản xuất ở tỉnh Niigata, một ở Hokkaido và một ở vùng Kansai.
Để đạt được công suất bổ sung 20%, các dây chuyền sản xuất mới cũng dự kiến sẽ được lắp đặt tại các địa điểm bên ngoài Nhà máy thứ hai của Trụ sở chính. Trong khi sản xuất trước đây được tập trung tại Nhà máy thứ hai của Trụ sở chính, công ty đang phân cấp hoạt động như một phần của kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh.
Phương pháp này giảm thiểu rủi ro bằng cách cho phép các nhà máy khác sản xuất thanh surimi. Các chi tiết liên quan đến nhà máy, mốc thời gian và nâng cấp thiết bị vẫn đang được xem xét.
Tổng vốn đầu tư cho dự án mở rộng này ước tính lên tới hàng trăm triệu Yên, con số này đã được tính vào kế hoạch tài chính kết thúc vào tháng 6/2025.
Ichimasa đã công bố kế hoạch chuyển đổi PT. KML Ichimasa Foods tại Indonesia—một công ty liên kết theo phương pháp vốn chủ sở hữu—thành một công ty con hợp nhất.
Công ty có ý định tăng tỷ lệ sở hữu từ 40% lên 75%, với việc chuyển nhượng cổ phiếu dự kiến hoàn tất vào tháng 1/2025.
Sáng kiến này phù hợp với tầm nhìn dài hạn của IchIchimasa là trở thành một doanh nghiệp toàn cầu vào năm tài chính 2045. Bằng cách hợp nhất KML Ichimasa Foods, công ty đặt mục tiêu hợp lý hóa quy trình ra quyết định và mở rộng doanh số bán các sản phẩm hải sản từ surimi ra quốc tế.
Có trụ sở tại Bogor, Tây Java, nhà sản xuất Indonesia này chuyên sản xuất thanh surimi cho thị trường trong nước và xuất khẩu, chủ yếu là sang Bắc Mỹ. Công ty cũng có kế hoạch thâm nhập sâu hơn vào thị trường thực phẩm Halal đang phát triển.
Được thành lập vào năm 2015 dưới hình thức liên doanh với đối tác địa phương tại Indonesia, KML Ichimasa Foods đã báo cáo doanh thu là 32,3 tỷ IDR (2 triệu USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 12/2023.
Ichimasa công bố tăng giá 5–15% cho các sản phẩm hải sản chế biến dành cho thị trường Nhật Bản, bao gồm thanh surimi và chikuwa (chả cá), có hiệu lực từ các lô hàng bắt đầu từ ngày 1/3/2025.
Công ty cho biết lý do khiến giá tăng là do chi phí nguyên liệu thô tăng, đặc biệt là đối với surimi, cùng với chi phí năng lượng, đóng gói, hậu cần và nhân công tăng.
Đây là lần điều chỉnh giá đầu tiên của IchIchimasa kể từ khi thực hiện mức tăng tương tự 5-15% vào tháng 3/2023.
(vasep.com.vn) Công ty Ichimasa Kamaboko, một nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm từ surimi của Nhật Bản, đang chuẩn bị tăng công suất sản xuất trong nước đối với sản phẩm thanh surimi lên 20%.
(vasep.com.vn) Genki Global Dining Concepts, một chuỗi nhà hàng sushi hàng đầu của Nhật Bản, đang chuẩn bị tái gia nhập thị trường Hoa Kỳ, nhắm tới Texas như một phần trong chiến lược tăng trưởng toàn cầu của mình.
(vasep.com.vn) Công ty Phát triển Thủy sản Oman thuộc sở hữu nhà nước đang triển khai một dự án nuôi cá ngừ trị giá 12,2 triệu USD tại Qurayyat, một thị trấn ven biển cách thủ đô Muscat 150 km về phía đông nam.
Ngày 28/11/2024, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thành Nam đã ký ban hành Thông tư 17/2024/TT-BNNPTNT về việc sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT.
(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), ngư dân đã cập cảng được hơn 13,6 triệu pao sò điệp trong 8 tháng đầu của vụ khai thác 2024-2025, tính đến ngày 11/12. Con số này chỉ bằng 56,39% trong tổng số 24,2 triệu pao số lượng dự kiến cập bến hằng năm (APL).
(vasep.com.vn) Nghị viện Châu Âu đang chuẩn bị để thiết lập lại các thỏa thuận an ninh và thương mại với Anh vào năm tới, sau khi nước này rời khỏi EU vào đầu năm 2020.
(vasep.com.vn) Tối 23-12, tại TP HCM, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức "Lễ Mừng xuất khẩu thủy sản đạt 10 tỉ USD năm 2024". VASEP đã vinh danh 49 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản xuất sắc năm 2024.
Tối 23/12, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức "Lễ mừng xuất khẩu thủy sản đạt 10 tỷ USD năm 2024" tại TP.HCM. Đây là lần thứ 2 (sau năm 2022), VASEP tổ chức hoạt động này nhằm nhìn lại kết quả và hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2025.
(vasep.com.vn) Nghề lưới kéo bị đình chỉ tại các cảng lớn của Tây Ban Nha khi hàng trăm người tụ tập bên ngoài Ủy ban Châu Âu tại Madrid.
(vasep.com.vn) Sáng ngày 23/12/2024, VASEP đã tổ chức thành công Hội nghị "Đánh giá 01 năm hoạt động của CLB surimi và bột cá VASEP". Tham dự Hội nghị có ông Trần Đình Luân - Cục trưởng Cục Thủy sản, bà Đoàn Phương Lan - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Thành Duy - Phó Vụ trưởng Vụ Trung Đông - Châu Phi Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Đình Thụ - Chi Cục trưởng Chi Cục Chất lượng, Chế biến và phát triển Thị trường khu vực Nam bộ, đại diện Sở NN&PTNT một số tỉnh thành và các DN thành viên CLB,...
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn