Công ty có trụ sở tại Niigata đã mở rộng công suất thêm 20% tại "Nhà máy trụ sở thứ hai" mới xây dựng trong năm 2023. Tuy nhiên, nhu cầu tăng cao đối với các sản phẩm surimi dạng thanh đã khiến cơ sở này phải hoạt động hết công suất.
Để nâng cao hiệu quả, Ichimasa có kế hoạch nâng cấp các thiết bị hiện có, một số trong đó đã được chuyển từ "Nhà máy trụ sở chính" bằng máy móc tiên tiến trong tháng 2/2025.
Công ty vận hành 5 cơ sở sản xuất ở tỉnh Niigata, một ở Hokkaido và một ở vùng Kansai.
Để đạt được công suất bổ sung 20%, các dây chuyền sản xuất mới cũng dự kiến sẽ được lắp đặt tại các địa điểm bên ngoài Nhà máy thứ hai của Trụ sở chính. Trong khi sản xuất trước đây được tập trung tại Nhà máy thứ hai của Trụ sở chính, công ty đang phân cấp hoạt động như một phần của kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh.
Phương pháp này giảm thiểu rủi ro bằng cách cho phép các nhà máy khác sản xuất thanh surimi. Các chi tiết liên quan đến nhà máy, mốc thời gian và nâng cấp thiết bị vẫn đang được xem xét.
Tổng vốn đầu tư cho dự án mở rộng này ước tính lên tới hàng trăm triệu Yên, con số này đã được tính vào kế hoạch tài chính kết thúc vào tháng 6/2025.
Ichimasa đã công bố kế hoạch chuyển đổi PT. KML Ichimasa Foods tại Indonesia—một công ty liên kết theo phương pháp vốn chủ sở hữu—thành một công ty con hợp nhất.
Công ty có ý định tăng tỷ lệ sở hữu từ 40% lên 75%, với việc chuyển nhượng cổ phiếu dự kiến hoàn tất vào tháng 1/2025.
Sáng kiến này phù hợp với tầm nhìn dài hạn của IchIchimasa là trở thành một doanh nghiệp toàn cầu vào năm tài chính 2045. Bằng cách hợp nhất KML Ichimasa Foods, công ty đặt mục tiêu hợp lý hóa quy trình ra quyết định và mở rộng doanh số bán các sản phẩm hải sản từ surimi ra quốc tế.
Có trụ sở tại Bogor, Tây Java, nhà sản xuất Indonesia này chuyên sản xuất thanh surimi cho thị trường trong nước và xuất khẩu, chủ yếu là sang Bắc Mỹ. Công ty cũng có kế hoạch thâm nhập sâu hơn vào thị trường thực phẩm Halal đang phát triển.
Được thành lập vào năm 2015 dưới hình thức liên doanh với đối tác địa phương tại Indonesia, KML Ichimasa Foods đã báo cáo doanh thu là 32,3 tỷ IDR (2 triệu USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 12/2023.
Ichimasa công bố tăng giá 5–15% cho các sản phẩm hải sản chế biến dành cho thị trường Nhật Bản, bao gồm thanh surimi và chikuwa (chả cá), có hiệu lực từ các lô hàng bắt đầu từ ngày 1/3/2025.
Công ty cho biết lý do khiến giá tăng là do chi phí nguyên liệu thô tăng, đặc biệt là đối với surimi, cùng với chi phí năng lượng, đóng gói, hậu cần và nhân công tăng.
Đây là lần điều chỉnh giá đầu tiên của IchIchimasa kể từ khi thực hiện mức tăng tương tự 5-15% vào tháng 3/2023.
(vasep.com.vn) Ngày 25 tháng 2 năm 2025, Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) thông báo sẽ triển khai ba cập nhật quan trọng trong năm 2025 nhằm củng cố vai trò của tổ chức trong việc thúc đẩy trách nhiệm giải trình trong ngành nuôi trồng thủy sản. Các thay đổi bao gồm ban hành Tiêu chuẩn Trang trại ASC mới, cập nhật Tiêu chuẩn Thức ăn Chăn nuôi và áp dụng Yêu cầu Chứng nhận và Công nhận (CAR) mới. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa quy trình chứng nhận và nâng cao trách nhiệm xã hội cũng như môi trường trong toàn ngành.
(vasep.com.vn) Theo 210 Analytics, giá thực phẩm tăng vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng trung bình, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ hải sản.
(vasep.com.vn) Hoạt động đánh bắt cá cơm của Peru, vốn phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong những năm gần đây, đã có sự phục hồi ấn tượng vào năm 2024, với sự gia tăng mạnh mẽ về sản lượng đánh bắt và xuất khẩu.
(vasep.com.vn) Bước sang năm 2025, XK hải sản của Việt Nam giảm nhẹ trong tháng đầu năm, đạt 323 triệu USD. XK sang một số thị trường chính đang ở mức thấp hơn so với cùng kỳ như Nhật Bản, Trung Quốc & HK, Hàn Quốc và EU...
(vasep.com.vn) Giá các loài mực thương mại chính đã tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm do sản lượng đánh bắt thấp ở vùng biển ven bờ Peru và Ấn Độ Dương đã gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
(vasep.com.vn) Ngành nuôi trồng thủy sản của Jamaica sẽ được thúc đẩy khi việc xây dựng một trại sản xuất cá rô phi hiện đại, bao gồm một hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn, sắp hoàn thành.
(vasep.com.vn) Tháng đầu năm 2025, XK cá ngừ của Việt Nam giảm 16% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 66 triệu USD. Mỹ, EU, Thái Lan và Nga là 4 thị trường dẫn đầu về NK cá ngừ của Việt Nam trong giai đoạn này.
(vasep.com.vn) Thị trường xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam trong tháng đầu năm 2025 ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý. XK sang phần lớn các thị trường chính đều giảm so với cùng kỳ năm 2024.
Trước thông tin về việc EU tăng cảnh báo đối với nông, thủy sản và thực phẩm Việt Nam mà một số báo chí đã đăng tải, Ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã có những chia sẻ cụ thể và mong muốn các thông tin liên quan đến cảnh báo từ nước ngoài phải được cung cấp đầy đủ, rõ ràng và khách quan, tránh gây hiểu lầm và tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh lợi dụng.
(vasep.com.vn) Sản lượng thu hoạch sò điệp Đại Tây Dương (Placopecten magellanicus) của Mỹ đạt 183.445 pound, trị giá 3,5 triệu USD tại cuộc đấu giá hải sản ở New Bedford, Massachusetts, trong tuần 7/2025 (10 - 16/2/2025), gấp hơn ba lần so với sản lượng thu hoạch được trong tuần trước đó.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn