Hơn 70% người tiêu dùng Nhật Bản lựa chọn sushi nhãn sinh thái

Thị trường thế giới 08:38 17/04/2024 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát người tiêu dùng gần đây của Maruha Nichiro cho thấy hơn 70% người tiêu dùng Nhật Bản sẵn sàng sử dụng nhãn sinh thái của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) hoặc Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ACS) tại các nhà hàng sushi băng chuyền.

Tập đoàn hải sản khổng lồ của Nhật Bản Maruha Nichiro đã thực hiện một cuộc khảo sát trên internet từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 2 với 3.000 người từ 15 đến 59 tuổi trên toàn quốc đã ăn tại kaiten-zushi (nhà hàng sushi băng chuyền) ít nhất mỗi tháng một lần.

Khi được hỏi liệu họ thích ăn lớp phủ trên bề mặt có gắn nhãn sinh thái MSC hay ASC tại kaiten-zushi, 20,6% số người được hỏi trả lời “sẵn sàng ăn rất tích cực”, tiếp theo là “sẵn sàng ăn tích cực” với tỷ lệ 52,9%. Vì vậy, tổng cộng có 73,5% người cho biết họ tìm kiếm hải sản được chứng nhận ASC hoặc MSC. 

Gần 26% số người trả lời cho biết họ “sẵn sàng ăn uống tích cực” là thanh thiếu niên, tiếp theo là độ tuổi 20 (23,1%) và 40 (20,9%).

Phạm vi phổ biến nhất về số tiền chi cho kaitan-zushi mỗi người, được chỉ ra bởi 53,6% số người được hỏi, là 1.000 JPY ($6,6) đến 1.999 JPY ($13,2), với mức trung bình là 1.804 JPY ($11,9).

Theo khu vực, người tiêu dùng ở Hokkaido chi tiêu nhiều nhất với 1.984 JPY, tiếp theo là Kanto (Tokyo lớn hơn) với 1.894 JPY và Hokuriku (khu vực phía tây bắc của Đảo Chính của Nhật Bản) với 1.859 JPY.

Về các món ăn kèm mà mọi người ăn nhiều nhất, cá hồi chiếm đa số với 50,6%, hơn gần 15% so với akami (cá ngừ nạc), đứng thứ hai. Cá hồi đã đứng đầu trong 13 năm liên tiếp kể từ cuộc khảo sát năm 2012.

Khi trả lời câu hỏi họ muốn ăn loại topping nào ngay cả khi giá tăng 1,5 lần, 16% số người được hỏi là cá hồi, tiếp theo là chutoro hoặc cá ngừ béo vừa (10,5%) và akami (9,6%).

nhan sinh thai nhat ban sushi

TIN MỚI CẬP NHẬT

Vụ B khai thác cá minh thái của Mỹ đạt sản lượng cao

 |  08:35 12/11/2024

(vasep.com.vn) Mùa khai thác cá minh thái Alaska (mùa B) đã kết thúc thành công, mặc dù có khó khăn ban đầu tại vùng Vịnh Alaska (GOA).

Một số biện pháp phòng bệnh thường gặp trên cá tra nuôi

 |  08:33 12/11/2024

Tuyệt đối tuân thủ quy trình nuôi, mật độ thả nuôi, quy trình xử lý nước thải, chất thải và tăng cường chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng cho cá. Sử dụng chế phẩm sinh học, men vi sinh, chế phẩm tăng cường chức năng của gan, thận, đường ruột cho cá.

An Giang: Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất cá tra

 |  08:28 12/11/2024

Những năm qua, người nuôi cá tra ở An Giang đã đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp nhằm tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế.

CEO của Vĩnh Hoàn nằm trong top 10 nữ CEO thế hệ kế tiếp do Forbes Việt Nam bình chọn năm 2024

 |  08:26 12/11/2024

10 CEO nữ được chọn đáp ứng nhiều tiêu chí như tạo ra thay đổi tích cực, để lại dấu ấn cá nhân và có tinh thần lãnh đạo truyền cảm hứng.

Na Uy nâng hạn ngạch khai thác cua tuyết năm 2025

 |  09:00 11/11/2024

(vasep.com.vn) Bộ Thương mại và Thủy sản Na Uy đã công bố mức tăng đáng kể đối với hạn ngạch cua tuyết vào năm 2025, nâng tổng sản lượng được phép đánh bắt lên 12.725 tấn.

Argentina: Xuất khẩu mực ống illex giảm mạnh

 |  08:59 11/11/2024

(vasep.com.vn) Sự sụt giảm mạnh trong doanh số bán mực ống illex đã góp phần vào sự giảm 15% của xuất khẩu thủy sản của Argentina, chỉ đạt 45.200 tấn vào tháng 9/2024.

IDI nhiều năm liền lọt Top đầu các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam

 |  08:56 11/11/2024

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia (mã IDI) - thành viên chủ lực của Tập đoàn Sao Mai, nhiều năm liền lọt Top đầu các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam.

Sóc Trăng: Quyết tâm biến cảng Trần Đề thành trung tâm logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long

 |  08:53 11/11/2024

Tỉnh Sóc Trăng đang tích cực thực hiện các công việc cần thiết để biến cảng nước sâu Trần Đề thành trung tâm logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

20 DN thủy sản Việt Nam tham gia Hội chợ Thủy sản và Nghề cá Trung Quốc 2024

 |  08:49 11/11/2024

(vasep.com.vn) Ngày 30/10/2024, Hội chợ Thủy sản và Nghề cá Trung Quốc được khai mạc tại thành phố Thanh Đảo – Trung Quốc. Hội chợ diễn ra trong 3 ngày từ 30, 31/10 - 01/11/2024. Đây là Hội chợ chuyên ngành thuỷ sản có uy tín được tổ chức hàng năm bởi công ty Sea Fare Exposition Inc.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC