Sự kiện thường niên này, được tổ chức lần đầu vào năm 2021, sẽ diễn ra tại thành phố Torrance, nằm ở phía nam Quận Los Angeles. Theo một quan chức từ Hokkaido, hội chợ năm nay sẽ giới thiệu khoảng 20 sản phẩm từ sáu công ty có trụ sở tại Hokkaido, Nhật Bản. Các sản phẩm nổi bật bao gồm thịt sò điệp đông lạnh, một món ăn ưa chuộng tại Mỹ, cá hồi chum mùa thu ướp muối và trứng cá hồi hảo hạng.
Ngoài ra, hội chợ cũng sẽ bán cá đuôi vàng và cá bơn đen chế biến với gia vị koji, lý tưởng cho các món ăn như meunière hoặc dùng trong các bữa ăn chế biến sẵn và hộp cơm bento.
Sự kiện này là một phần của "Dự án thúc đẩy xuất khẩu thủy sản" của Hokkaido, nhằm đa dạng hóa các điểm đến xuất khẩu và sản phẩm, chuyển từ xuất khẩu nguyên liệu thô sang các sản phẩm có giá trị gia tăng cao.
Theo báo cáo chính thức của Hokkaido, hội chợ năm 2023 tổ chức vào tháng 3 đã đạt được kết quả ấn tượng, với 575 mặt hàng được bán, đạt tổng doanh thu 11.378 đô la trong suốt một tuần.
Ngoài Hoa Kỳ, Hokkaido cũng mở rộng doanh số bán hải sản tại Đài Loan và Hồng Kông trong năm tài chính 2024, thông qua các cửa hàng bán lẻ và nền tảng trực tuyến. Hokkaido dự định tổ chức thêm triển lãm ngao và hàu sống tại Singapore vào đầu tháng 3, đồng thời sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy sự hiện diện của mình trên thị trường hải sản toàn cầu.
- Khóa học "Kiểm soát hiệu quả động vật gây hại trong nhà máy chế biến thủy sản và thực phẩm" nhằm đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt, đáp ứng các yêu cầu trong chương trình SSOP của hệ thống HACCP cũng như tiêu chuẩn BRC, IFS, FSSC, BAP.... - Khóa học "HACCP cơ bản trong doanh nghiệp chế biến thủy sản" cập nhật có hệ thống kiến thức về HACCP & vệ sinh ATTP cho các doanh nghiệp, đồng thời nâng cao kỹ năng xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống HACCP, công tác quản lý chất lượng trong nhà máy thủy sản.
(vasep.com.vn) Kura Sushi, một trong những chuỗi nhà hàng sushi lớn nhất Nhật Bản, đã lên kế hoạch mở 14 nhà hàng mới tại Hoa Kỳ vào năm 2025, tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ sau "khởi đầu tuyệt vời" trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025, theo thông tin từ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hajime Uba.
(vasep.com.vn) Giá cua tuyết (Chionoecetes opilio) tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng trong năm 2025, do nguồn cung ngày càng khan hiếm. Gary Morrison, giám đốc tăng trưởng và chiến lược của cơ quan báo cáo giá UCN, cho biết giá cua tuyết đông lạnh từ Newfoundland và Labrador (NL) của Canada, kích thước phổ biến 5-8 ounce, đã tăng từ 8,75 USD lên 8,95 USD/pound trong tuần thứ 3 của tháng 1, tăng 8-9% so với đầu tháng 11 và 60-62% so với cùng kỳ năm 2024.
(vasep.com.vn) Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện hàm lượng chất per- và poly-fluoroalkyl (PFAS) trong các mẫu nghêu đóng hộp nhập khẩu từ Trung Quốc, làm dấy lên mối lo ngại về sức khỏe. Các mẫu này được thu thập trong khoảng thời gian từ tháng 10 /2022 đến tháng 9/2024.
(vasep.com.vn) Indonesia đã nâng cấp hệ thống truy xuất nguồn gốc hải sản quốc gia Stelina để tương thích với tiêu chuẩn Đối thoại toàn cầu về truy xuất nguồn gốc hải sản (GDST), trở thành quốc gia đầu tiên tích hợp hệ thống chính phủ với các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc quốc tế.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, QIV/2024, XK cá tra Việt Nam sang thị trường Trung Quốc & HK đạt 163 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023, và tăng đều ở tất cả các tháng. Lũy kế XK cá tra Việt Nam sang Trung Quốc & HK trong năm 2024 đạt 581 triệu USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2023.
Captain D's, chuỗi nhà hàng hải sản nổi tiếng có trụ sở tại Nashville, Tennessee, vừa ký thỏa thuận nhượng quyền 20 đơn vị để mở rộng sang Vương quốc Anh, đánh dấu bước đi đầu tiên tại châu Âu. Thỏa thuận này, được công bố vào ngày 16 tháng 1, sẽ đưa các sản phẩm hải sản của Captain D’s đến khu vực London vào năm 2025.
Nuôi trồng thủy hải sản có những lợi thế, tiềm năng về kinh tế, xuất khẩu. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất theo quy mô hộ thì sẽ khiến người dân gặp rất nhiều bất cập trong đầu tư. Do đó, liên kết sản xuất theo quy trình chuẩn và phát triển thành các chuỗi giá trị với sự tham gia của HTX - doanh nghiệp được coi là hướng đi hiệu quả hơn cả.
Theo thông tin mới nhất từ một công ty tư vấn có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, được Undercurrent News ủy quyền thu thập và phân tích, giá cá tra tại trang trại của Việt Nam đã tăng mạnh vào đầu năm 2025 do nguồn cung hạn chế. Sau khi có sự gia tăng đáng kể vào cuối năm 2024, giá cá tra hầu hết bắt đầu năm nay ở mức cao nhất trong một thời gian dài.
(vasep.com.vn) Ngày 8/1/2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2025.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn