Hải sản biến mất khỏi thực đơn nhiều nhà hàng Mỹ vì giá tăng cao

Thị trường thế giới 08:11 07/08/2021 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Bloomberg đưa tin do giá tiếp tục tăng cao, hải sản đã bắt đầu biến mất khỏi thực đơn của nhiều nhà hàng. Giá hải sản đã tăng khoảng 11% trong một năm qua (tính đến đầu tháng 7/2021) so với giai đoạn trước. Do vậy, nhiều nhà hàng đã bắt đầu bỏ một số hải sản khỏi thực đơn.

Mike Price, đồng sở hữu của Greenwich Village, Clam có trụ sở tại New York và Phil Tessier, bếp trưởng tại PRESS, ở Thung lũng Napa, California, cho biết, họ đã bỏ sò điệp khỏi thực đơn do giá cao, Bloomberg đưa tin.

Iberian Pig, một nhà hàng phục vụ món tapas ở Atlanta, Georgia, đã loại bỏ sò điệp, cá bơn Alaska và cua xanh ra khỏi thực đơn của mình.

Đầu bếp Josue Pena cho biết, một pao cá bơn của nhà phân phối hải sản địa phương ở Atlanta có giá 28 USD. Trước đại dịch, giá tối đa là 16 USD. Và cua xanh đã tăng từ   18 USD/pao lên  44 USD/pao. Pena cho biết việc thay đổi rất khó khăn vì bánh croquettes cua đã trở thành một món ăn đặc trưng ở Iberia.

Theo báo cáo của Undercurrent, giá ghẹ xanh nhập khẩu đã đạt mức kỷ lục trong thời gian gần đây và tiếp tục tăng cao.

Tại Orlando, Florida, Brennan Heretick, đồng sở hữu của High Tide Harry's, cho biết ông đã phải ngừng bán càng cua những các thương gia trong khu vực ngừng cung cấp.

Các nhà hàng trên khắp Hoa Kỳ đang tìm cách mở cửa trở lại sau khi bị hạn chế vì COVID là khó khăn. Họ đã phải chật vật để thuê lại đủ bồi bàn và đầu bếp, nên thường bị buộc phải tăng lương hai con số, đồng thời bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng chi phí và thiếu hụt nhiều mặt hàng, từ gói gia vị đến bao bì mang đi và cánh gà.

Bloomberg xác định chính xác nhiều vấn đề đang diễn ra, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng tại các nhà hàng, các bến cảng tắc nghẽn và việc thiếu nhân viên phục vụ và tài xế xe tải.

Jay Herrington, chủ cửa hàng Fish on Fire, ở Orlando, cho biết việc giao hàng thường bị chậm hoặc không có hàng, vì vậy ông thường phải tự đi lấy hàng. Gần đây, cửa hàng đã phải tăng giá để bù đắp chi phí.

Mike Price, đồng sở hữu của Greenwich Village, Clam có trụ sở tại New York và Phil Tessier, bếp trưởng tại PRESS, ở Thung lũng Napa, California, cho biết, họ đã bỏ sò điệp khỏi thực đơn do giá cao, Bloomberg đưa tin.

Iberian Pig, một nhà hàng phục vụ món tapas ở Atlanta, Georgia, đã loại bỏ sò điệp, cá bơn Alaska và cua xanh ra khỏi thực đơn của mình.

Đầu bếp Josue Pena cho biết, một pao cá bơn của nhà phân phối hải sản địa phương ở Atlanta có giá 28 USD. Trước đại dịch, giá tối đa là 16 USD. Và cua xanh đã tăng từ   18 USD/pao lên  44 USD/pao. Pena cho biết việc thay đổi rất khó khăn vì bánh croquettes cua đã trở thành một món ăn đặc trưng ở Iberia.

Theo báo cáo của Undercurrent, giá ghẹ xanh nhập khẩu đã đạt mức kỷ lục trong thời gian gần đây và tiếp tục tăng cao.

Tại Orlando, Florida, Brennan Heretick, đồng sở hữu của High Tide Harry's, cho biết ông đã phải ngừng bán càng cua những các thương gia trong khu vực ngừng cung cấp.

Các nhà hàng trên khắp Hoa Kỳ đang tìm cách mở cửa trở lại sau khi bị hạn chế vì COVID là khó khăn. Họ đã phải chật vật để thuê lại đủ bồi bàn và đầu bếp, nên thường bị buộc phải tăng lương hai con số, đồng thời bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng chi phí và thiếu hụt nhiều mặt hàng, từ gói gia vị đến bao bì mang đi và cánh gà.

Bloomberg xác định chính xác nhiều vấn đề đang diễn ra, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng tại các nhà hàng, các bến cảng tắc nghẽn và việc thiếu nhân viên phục vụ và tài xế xe tải.

Jay Herrington, chủ cửa hàng Fish on Fire, ở Orlando, cho biết việc giao hàng thường bị chậm hoặc không có hàng, vì vậy ông thường phải tự đi lấy hàng. Gần đây, cửa hàng đã phải tăng giá để bù đắp chi phí.

gia thuy san my tang my

TIN MỚI CẬP NHẬT

VASEP phát hành Báo cáo Xuất khẩu thủy sản Quý I/2024

 |  14:07 02/05/2024

(vasep.com.vn) Sau khi sụt giảm liên tục trong nửa cuối năm 2023, sang quý I/2024, XK thủy sản của Việt Nam đã có tín hiệu hồi phục nhẹ với mức tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 2 tỷ USD. XK bứt phá mạnh mẽ vào tháng 1 là giai đoạn trước Tết Nguyên đán, nhưng có chiều hướng chững lại trong tháng 2 và tháng 3.

ASPA đề xuất cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức

 |  08:58 02/05/2024

(vasep.com.vn) Hiệp hội Chế biến tôm Mỹ (ASPA) đã trình yêu cầu lên Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) về việc cấm nhập khẩu tôm từ Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, theo quy định của mục 307, Đạo luật thuế quan năm 1930.

Nga trợ cấp vận tải đường sắt trong nước để thúc đẩy tiêu thụ thủy sản nội địa

 |  08:49 02/05/2024

(vasep.com.vn) Vận tải đường sắt nội địa của Nga chở các sản phẩm thủy sản từ vùng Viễn Đông đến miền Trung đã tăng đáng kể trong quý 1/2024. Chính phủ Nga đã trợ cấp vận chuyển thủy sản đông lạnh bằng đường sắt từ khu vực đánh bắt trọng điểm trong một nỗ lực rõ ràng nhằm khuyến khích tiêu dùng nội địa trong bối cảnh hạn chế xuất khẩu ngày càng tăng.

Giá surimi sẽ tiếp tục giảm trong năm 2024

 |  08:44 02/05/2024

(vasep.com.vn) Thời kỳ khó khăn trên thị trường surimi cá minh thái vẫn tiếp tục đối với các nhà sản xuất Mỹ, nhưng mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng sau cuộc khủng hoảng giá trước đó. khi mà tập đoàn Pacific Andes bùng nổ giữa cuối năm 2015 và 2017.

Peru: Công bố hạn ngạch mùa cá cơm đầu tiên năm 2024

 |  12:45 01/05/2024

(vasep.com.vn) Peru đã chính thức công bố mùa khai thác cá cơm đầu tiên trong năm 2024, dự kiến sẽ bắt đầu ngày 16/4/2024, với hạn ngạch khai thác chính thức 2,475 triệu tấn.

Tìm hiểu về nhu cầu thị trường tôm châu Âu

 |  12:43 01/05/2024

(vasep.com.vn) Với gần 30 quốc gia và 10 loài tôm đặc biệt phổ biến, việc nhìn vào thị trường tôm châu Âu mang lại cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự khác biệt văn hóa và ẩm thực trên khắp lục địa. Tôm thẻ chân trắng có thể là loại tôm phổ biến nhất ở châu Âu nhưng có tới hơn 10 loài tôm được tiêu thụ rộng rãi

FTA với Trung Quốc có hiệu lực trong bối cảnh bất lợi cho tôm Ecuador

 |  08:53 29/04/2024

(vasep.com.vn) Thuế suất nhập khẩu của Trung Quốc đối với tôm Ecuador mã HS 0306170 sẽ giảm xuống 0% theo các điều khoản của hiệp định thương mại tự do song phương.

ASC khảo sát nhu cầu người tiêu dùng với thủy sản được chứng nhận

 |  08:51 29/04/2024

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) đã hoàn thành nghiên cứu người tiêu dùng lớn nhất cho đến nay, thông qua một cơ quan nghiên cứu thị trường độc lập, phỏng vấn hơn 15.000 người tiêu dùng ở 14 quốc gia khác nhau về nhận thức và tiêu thụ thủy sản của họ.

Tồn kho cá minh thái ở Trung Quốc giảm

 |  08:00 29/04/2024

(vasep.com.vn) 2 tháng đầu năm 2024, cả NK và XK cá minh thái của Trung Quốc đều có xu hướng giảm. Tháng 1/2024, Trung Quốc NK hơn 17 nghìn tấn cá minh thái, giảm 43% so với cùng kỳ.

Nga cung cấp hơn 98% nguồn cung cá minh thái cho Hàn Quốc

 |  08:38 26/04/2024

(vasep.com.vn) Hàn Quốc đã nhập khẩu 18.606 tấn cá minh thái đông lạnh trong tháng 3/2024, giảm 10% so với 20.677 tấn nhập khẩu cùng kỳ năm 2023.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC