Giá cá hồi chỉ tăng trong 2 ngày 30/9 và 1/10 sau đó bắt đầu giảm từ 2/10, kéo toàn bộ thị trường đi xuống. Giá cá hồi bán buôn từ mức 120 CNY/kg giảm xuống còn 105 CNY/kg (14,63 USD/kg) trong khi giá giao ngay tại Na Uy vẫn ở mức tương đối cao. Rất hiếm khi nhà nhập khẩu phải trải qua một đợt thua lỗ như vậy.
Giá cá tra, cá lóc, cá vược, cá vược nước ngọt và cá mú cũng giảm, trong khi giá cá Macrobrachium rosenbergii cũng giảm. Ngược lại, giá tôm thẻ chân trắng và sú tương đối ổn định.
Trong khi đó, Nhân Dân nhật báo, tờ báo hàng đầu của chính phủ Trung Quốc, lên tiếng ủng hộ chiến lược Zero- COVID của Trung Quốc sau khi các trường hợp dương tính tăng trở lại trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.
Dường như Trung Quốc sẽ không nới lỏng chính sách Zero-Covid (nguồn ảnh: The Star)
Trong bối cảnh nhiều hướng dư luận kêu gọi nới lỏng các quy định nhằm hạn chế Covid, bài báo cho rằng Zero- Covid vẫn là hướng hành động tốt nhất. Đây là chiến lược chống dịch với tổng chi phí thấp và là lựa chọn tốt nhất để kiểm soát kịp thời dịch bệnh ở Trung Quốc trong giai đoạn này.
Bài báo đã làm giảm hy vọng rằng việc kiểm soát COVID-19 sẽ giảm bớt sau đại hội đảng lần thứ 20. Đại hội - sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 10 - dự kiến sẽ đánh dấu nhiệm kỳ chủ tịch thứ ba của Tập Cận Bình.
Thùy Linh (Theo undercurrentnews)
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn