Giá nhập khẩu cá ngừ mắt to đông lạnh của Nhật Bản tăng 30%

Thị trường thế giới 08:51 12/01/2018 708
(vasep.com.vn) Theo thống kê của Hải quan Nhật Bản, trong 10 tháng đầu năm 2017, giá NK trung bình sản phẩm cá ngừ mắt to tăng đến 30% so với cùng kỳ năm trước. Giá FOB trung bình từ hầu hết các nguồn cung lớn cũng đều tăng như: Hàn Quốc tăng 66%; Trung Quốc tăng 34%, Đài Loan tăng 29%, Seychelles tăng 20% và Vanuatu cũng tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Giá

Vào tháng 10/2017, giá NK trung bình cá ngừ mắt to đông lạnh của Nhật Bản đã đạt 996 Yên, tăng 1% so với tháng trước và 30% vào tháng 10/2016. Trong 10 tháng đầu năm nay, mức  già trung bình đạt 883 Yên/kg, tăng 21% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Giá FOB trung bình sản phẩm cá ngừ mắt to đông lạnh tại Hải quan Nhật Bản

Yên/kg

Xuất xứ

USD/kg

Tăng/Giảm%

T10/2017

T9/2017

T10/2016

So với tháng trước

So với năm trước

Hàn Quốc

1076

916

650

+17%

+66%

Trung Quốc

1,012

995

758

+2%

+34%

Đài Loan

994

1,007

773

-1%

+29%

Philippines

-

-

-

-

-

Indonesia

-

-

-

-

-

Seychelles

918

938

765

-2%

+20%

Vanuatu

1,025

1,002

775

+2%

+32%

 

Thị trường

Tháng 10/2017, tổng khối lượng NK cá ngừ mắt to đông lạnh của Nhật Bản đạt 3.187 tấn với trị giá 3,174 triệu Yên, giảm 41% về khối lượng và giá trị so với tháng trước và giảm 21% về khối lượng nhưng tăng 3% về giá trị so với tháng 10/2016.

10 tháng đầu năm 2017, tổng khối lượng NK sản phẩm cá ngừ mắt to của Nhật Bản đạt 49.279 tấn tương đương  43,530 triệu Yên, giảm 15% về sản lượng nhưng tăng 3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, theo tính toán của Hải quan Nhật Bản, 56% hàng nhập khẩu từ Đài Loan (27.595 tấn) và 21% hàng nhập từ Trung Quốc (10.133 tấn).

TIN MỚI CẬP NHẬT

Kibun Foods (Nhật Bản) sáp nhập công ty con, tăng cường hoạt động trong nước

 |  08:44 27/11/2024

(vasep.com.vn) Kibun Foods, nhà sản xuất các sản phẩm từ surimi lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, công bố rằng họ sẽ sáp nhập hai công ty con vào hoạt động cốt lõi của mình như một phần của chiến lược rộng lớn hơn nhằm hợp lý hóa hoạt động kinh doanh trong nước.

Giá cá tuyết H&G tăng kỷ lục, nhà NK Trung Quốc lo lắng

 |  08:42 27/11/2024

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết cod Đại Tây Dương và cá tuyết chấm đen (haddock) đông lạnh bỏ đầu và ruột (H&G) liên tục ở mức cao đang khiến người mua và các nhà chế biến Trung Quốc lo lắng.

Cơ hội mới giữa những thách thức của xuất khẩu cá tra Việt Nam

 |  08:40 27/11/2024

(vasep.com.vn) Mặc dù ngành cá tra chiếm thị phần lớn nhất thế giới về kim ngạch XK và đứng trước các cơ hội thâm nhập thị trường mới, tuy nhiên vẫn tồn tại những thách thức làm giảm tốc độ bứt phá của toàn ngành.

Phụ phẩm ngành tôm có thể mang về cả tỷ USD

 |  08:37 27/11/2024

Tận dụng phụ phẩm trong ngành tôm mở ra cơ hội giúp doanh nghiệp thu về hàng tỷ USD.

Xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL: Triển vọng và thách thức

 |  08:34 27/11/2024

Bà Tô Thị Tường Lan, Phó tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2024 có thể đạt mục tiêu 2 tỉ USD, song ngành này vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm tới.

Những vấn đề quan tâm xoay quanh con tôm

 |  14:12 26/11/2024

Tình hình này, tôm nguyên liệu sẽ còn thiếu hụt đến hết quý 1 năm sau. Trong khoảng thời gian này, các DN chế biến đứng trước thách thức lớn, bởi phải mua tôm nguyên liệu giá cao nhưng giá tôm thành phẩm tiêu thụ phải cạnh tranh gay gắt với tôm giá rẻ hơn từ nhiều nước, dẫn đến giảm sụt hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Các nhà chế biến tôm Ấn Độ chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc

 |  08:48 26/11/2024

(vasep.com.vn) Các nhà chế biến tôm Ấn Độ đang đầu tư vào các cơ sở mới và nâng cấp công nghệ bất chấp áp lực từ sự cạnh tranh của Ecuador và nhu cầu yếu ở các thị trường truyền thống.

NOAA công bố Kế hoạch hành động nhằm tăng cường Chương trình SIMP

 |  08:44 26/11/2024

(vasep.com.vn) Sau khi thu thập phản hồi từ hơn 7.000 bên liên quan, Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) đã xây dựng một kế hoạch hành động tập trung vào việc chống lại hoạt động đánh bắt bất hợp pháp và tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc hải sản.

Công văn của Cục Thủy sản về cấp SC/CC: Không yêu cầu DN phải nộp thêm các hồ sơ không có trong quy định hiện hành

 |  16:57 25/11/2024

(vasep.com.vn) Ngày 25/11/2024, Cục Thuỷ sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã có Công văn 2437/TS-KTTS về việc tổ chức thực hiện cấp giấy SC, giấy CC.

Nghị quyết 128/NQ-CP: Xử lý các "điểm nghẽn"về pháp luật để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

 |  16:53 25/11/2024

(vasep.com.vn) Ngày 12/11/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết 218/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2024.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC