Giá đã tăng nhẹ với cua tuyết từ vịnh Saint Lawrence thuộc miền nam Canada, giá trung bình đạt 7,25-7,50 USD/pao hôm 8/9 với chân cua cỡ 5-8 ounce.
Giá cua tăng so với hồi cuối tháng 7 khi giá cua tuyết giảm 60% xuống dưới mức 16,80-17,15 USD/pao.
Giá cua huỳnh đế đỏ và cua huỳnh đế vàng của Nga ổn định hơn. Giá cua huỳnh đế đỏ đạt trung bình 36-38 USD/pao, giảm 24% so với đầu tháng 1 tuy nhiên không đổi so với giữa tháng 7. Giá cua huỳnh đế vàng của Nga được bán với giá 29-31 USD/pao, giảm 14% so với đầu tháng 1 tuy nhiên không đổi so với giữa tháng 7.
Mỹ NK 34.652 tấn cua tuyết, trị giá 866,7 triệu USD trong 7 tháng đầu năm nay, giảm 29% về khối lượng và 35% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Nga, nguồn cung cua tuyết lớn thứ hai cho Mỹ, XK 2.288 tấn, trị giá 61 triệu USD, giảm 75% về khối lượng và 72% về giá trị. XK cua từ Nga sang Mỹ sẽ giảm mạnh hơn trong nửa cuối năm. Để đạt doanh số tương đương năm 2021, Mỹ cần NK thêm 65 triệu pao cua tuyết cuối năm nay.
Nga giảm XK cua tuyết sang Mỹ trong khi tăng XK mặt hàng này sang Nhật Bản. Sản phẩm cua của Nga chiếm 49% tổng khối lượng NK vào Nhật Bản và ghi nhận tăng 96% so với cùng kỳ năm ngoái.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn