Giá cá minh thái H&G của Nga tiếp tục tăng

Cá thịt trắng 08:47 09/10/2024 Kim Thu
(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu và ruột (H&G) của Nga giao đến Trung Quốc đã tăng trong tuần 39 (23-29/9/2024), tuy nhiên một số nguồn tin cho biết mức tăng có thể chậm lại từ bây giờ.

Trong tuần 39, giá cá minh thái H&G của Nga cỡ 25 cm trở lên đã tăng lên mức từ 1.300 - 1.350 USD/tấn, giá CFR đến các cảng Trung Quốc như Đại Liên và Thanh Đảo.

Nhu cầu mạnh mẽ được thúc đẩy bởi thị trường Trung Quốc đối với sản lượng cá khô, nhưng hiện tại đã qua đỉnh điểm. Sau đó, không có đơn đặt hàng lớn nào cho các block phi lê đông lạnh kép. 

"Có hai lý do khiến tôi không thấy giá tăng thêm. Đối với ngành sấy khô của Trung Quốc, họ gần như đã ngừng mua", đại diện công ty kinh doanh sản phẩm này của Nga cho biết.

Tuy nhiên, ông cho biết sản lượng cá phi lê đông lạnh đơn lẻ của Nga thấp hơn dự kiến ​​có nghĩa là các thương nhân đang săn lùng khối lượng lớn. Ngoài ra, nguồn cung từ phía tây Biển Bering vẫn còn hạn chế.

Nguồn tin từ Nga cho biết, sản lượng đánh bắt vẫn còn rất thấp và cá ở Biển Bering chưa được đánh bắt còn nhiều trong năm nay" .

Sản lượng đánh bắt ở phía tây Biển Bering, hiện vẫn đang diễn ra, đã giảm 111.573 tấn xuống còn 398.364 tấn. Tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) của Nga trong năm 2024 là 2,25 triệu tấn. Vì vậy Nga có thể sẽ để lại 200.000-300.000 tấn TAC trong nước.

Năm 2024, 1,96 triệu trong tổng số 2,06 triệu tấn TAC đã bị đánh bắt, còn lại 104.681 tấn.

Sản lượng H&G tính đến ngày 30/9/2024 là 546.265 tấn, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, con số này đã chậm lại trong những tháng gần đây do sản lượng đánh bắt kém ở phía tây Biển Bering.

Sản lượng cá nguyên con giảm 18% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 132.365 tấn, trong đó sản lượng cá phi lê là 72.023 tấn, giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng surimi của Nga tăng 36% cho đến nay lên 45.731 tấn.

Bạn đang đọc bài viết Giá cá minh thái H&G của Nga tiếp tục tăng tại chuyên mục Cá thịt trắng của Hiệp hội VASEP

TIN MỚI CẬP NHẬT

Gia Lai đề xuất xây trung tâm đấu giá cá ngừ đầu tiên Đông Nam Á

 |  16:39 14/05/2026

UBND tỉnh Gia Lai đề xuất đầu tư cảng cá thông minh Tam Quan, hướng tới hình thành trung tâm logistics thủy sản và trung tâm đấu giá cá ngừ đại dương đầu tiên ở Đông Nam Á.

Trung Quốc xóa thuế nhập khẩu với 53 nước châu Phi

 |  11:12 14/05/2026

(vasep.com.vn) Trung Quốc đã chính thức bãi bỏ thuế nhập khẩu đối với gần như toàn bộ các quốc gia châu Phi, có hiệu lực từ ngày 1/5, theo hãng thông tấn Xinhua. Động thái này mở rộng chính sách ưu đãi thương mại trước đó, nâng tổng số nước được hưởng thuế suất 0% lên 53 quốc gia.

Walmart mở rộng 20 cửa hàng, đại tu hệ thống và thương hiệu nhãn riêng Great Value

 |  11:10 14/05/2026

(vasep.com.vn) Chuỗi bán lẻ lớn nhất Mỹ Walmart đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng và nâng cấp hệ thống cửa hàng trong bối cảnh cạnh tranh bán lẻ ngày càng gay gắt.

Doanh số bán cá ngừ được chứng nhận bền vững tăng

 |  11:02 14/05/2026

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh phục hồi nhẹ của hàng đóng hộp, doanh số bán cá ngừ có nhãn của Hội đồng Quản lý Biển (MSC) đã tăng 50% trong năm qua.

Công nghệ lên men tối sản xuất astaxanthin: Ứng dụng, lợi ích và thách thức

 |  10:56 14/05/2026

(vasep.com.vn) Astaxanthin là sắc tố tự nhiên quan trọng được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt với các loài như cá hồi, tôm, cua và một số loài cá cảnh. Chất này không chỉ giúp tạo màu sắc hấp dẫn mà còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tăng cường miễn dịch và cải thiện tăng trưởng cho vật nuôi.

Siêu thị Anh thúc đẩy tiêu chuẩn phúc lợi tôm trong chuỗi cung ứng

 |  10:50 14/05/2026

(vasep.com.vn) Nhiều nhà bán lẻ lớn tại Anh và châu Âu đang gia tăng yêu cầu về phúc lợi động vật trong chuỗi cung ứng thủy sản, trong đó có ngành tôm nuôi. Mới đây, chuỗi bán lẻ Aldi Süd công bố mục tiêu chấm dứt việc cắt cuống mắt tôm mẹ trong chuỗi cung ứng vào năm 2030 và triển khai gây choáng điện đối với tôm nuôi trước khi giết mổ vào năm 2035.

Mô hình nuôi cá rô phi kết hợp trồng rau tại Nam Phi

 |  09:17 13/05/2026

(vasep.com.vn) Từ nhu cầu tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, một cặp vợ chồng tại Nam Phi đã phát triển mô hình nuôi trồng kết hợp aquaponics thành một trang trại thương mại hiệu quả. Hệ thống này kết hợp nuôi cá rô phi với trồng rau trong cùng một vòng tuần hoàn sinh học, tận dụng chất thải từ cá làm dinh dưỡng cho cây, đồng thời lọc nước để tái sử dụng cho bể nuôi.

Cá ngừ bền vững chiếm ưu thế tại các siêu thị Australia

 |  09:15 13/05/2026

(vasep.com.vn) Các thương hiệu và nhà bán lẻ Australia đã đạt được một cột mốc quan trọng về tính bền vững, với khoảng 70% cá ngừ đóng hộp hiện nay có nguồn gốc và được dán nhãn từ các ngư trường bền vững được chứng nhận MSC độc lập.

Ông Trump đe dọa tái khởi động căng thẳng thương mại với EU

 |  09:14 13/05/2026

(vasep.com.vn) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/5 đã cảnh báo áp thuế cao hơn đối với ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) ngay từ tuần tới, với lý do khối này chưa thực hiện đầy đủ thỏa thuận thương mại song phương ký kết vào tháng 7/2025.

BioMar (Đan Mạch) đạt sản lượng thức ăn thủy sản kỷ lục quý I/2026

 |  09:13 13/05/2026

(vasep.com.vn) BioMar (Đan Mạch) là doanh nghiệp thức ăn thủy sản toàn cầu với hoạt động tại hơn 90 quốc gia. Tập đoàn này ghi nhận sản lượng thức ăn thủy sản quý I/2026 đạt mức cao kỷ lục, cho thấy đà tăng trưởng tích cực trong bối cảnh ngành nuôi trồng đang dần ổn định trở lại. Kết quả này chủ yếu đến từ nhu cầu duy trì ở các thị trường chủ lực, cùng với việc doanh nghiệp mở rộng danh mục sản phẩm và nâng cao hiệu quả vận hành.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC