Ủy viên FDA Robert Califf cho biết những thay đổi này, bao gồm việc kiểm tra lại toàn bộ Chương trình Thực phẩm dành cho tiêu dùng của con người của FDA và Văn phòng Quản lý nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn cung cấp thực phẩm của đất nước và thúc đẩy dinh dưỡng tốt hơn.
FDA sẽ ưu tiên tập trung vào việc bảo vệ và thúc đẩy nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, bổ dưỡng của Mỹ, thích ứng nhanh hơn với một môi trường luôn thay đổi và phát triển. Trong tương lai, Chương trình Thực phẩm cho Con người của FDA sẽ được lãnh đạo bởi một phó ủy viên có thẩm quyền ra quyết định về chính sách, chiến lược và các hoạt động của chương trình điều tiết, cũng như phân bổ nguồn lực và ưu tiên rủi ro.
Ngoài ra, FDA sẽ thành lập Văn phòng Hợp tác Hệ thống An toàn Thực phẩm Tích hợp để điều phối và tích hợp các hoạt động ứng phó và an toàn thực phẩm với các đối tác quản lý của tiểu bang.
FDA cũng đang thành lập một Trung tâm về Dinh dưỡng để ưu tiên những nỗ lực không ngừng của cơ quan nhằm giúp người tiêu dùng Mỹ đưa ra lựa chọn thực phẩm sáng suốt hơn, thúc đẩy các sản phẩm lành mạnh, bổ dưỡng hơn.” Bên trong trung tâm sẽ là Văn phòng Thực phẩm Quan trọng mới được thành lập và Ủy ban Cố vấn Thực phẩm cho Con người sẽ được thành lập từ các chuyên gia bên ngoài tư vấn cho cơ quan về vấn đề thách thức như an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và công nghệ thực phẩm đổi mới”.
Califf cho biết một bản cập nhật vào cuối tháng 2 sẽ cung cấp thêm chi tiết về cuộc kiểm tra. “Người tiêu dùng có thể tin tưởng vào sự an toàn của thực phẩm họ ăn hàng ngày một phần nhờ vào công việc của lực lượng lao động tận tâm của FDA. Bước tiếp theo, FDA sẽ cần phát triển tầm nhìn được công bố hôm nay thành một đề xuất tái tổ chức cụ thể với sự phối hợp và liên lạc chặt chẽ với các bên liên quan bên trong và bên ngoài đồng thời đảm bảo chúng tôi đáp ứng các nghĩa vụ lao động của mình.
Thùy Linh (Theo seafoodsource)
(vasep.com.vn) Trong vòng một tháng, Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) đã thu giữ hơn 6 tấn hải sâm từ các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, làm nổi bật tiềm năng to lớn của việc nuôi loài động vật này.
(vasep.com.vn) Thêm 1 năm đáng tự hào của XK cá tra Việt Nam khi cán mốc hơn 2 tỷ USD, đóng góp 20% vào tổng kim ngạch XK thủy sản Việt Nam.
Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tin tưởng Chi hội Nuôi biển Vân Đồn sẽ đem lại thành công cho dự án chuỗi liên kết rong - hàu 5 sao.
Hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam - Thụy Sĩ đã xây dựng và phát triển mối quan hệ ngày càng bền chặt trên mọi lĩnh vực; trong đó, có hợp tác kinh tế, thương mại.
Trên cơ sở những thành tựu nổi bật của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực trong 75 năm qua, với tiềm năng hợp tác rộng mở và sự tin tưởng vững chắc vào tương lai tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Czech, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Czech Petr Fiala đã nhất trí ra Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Việt Nam - Czech lên “Đối tác Chiến lược”, nhân chuyến thăm chính thức Czech của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từ ngày 18 - 20/01/2025.
(vasep.com.vn) Năm 2024, xuất khẩu hải sản Việt Nam cán đích với kim ngạch xuất khẩu đạt 4 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2023. XK các nhóm mặt hàng đều tăng hoặc ở mức tương đương so với năm 2023.
(vasep.com.vn) Mặc dù nguồn vốn đầu tư mạo hiểm (VC) cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản giảm mạnh 28% vào năm 2024, ngành này vẫn duy trì tín hiệu tích cực ở một số phân khúc. Theo báo cáo của FAO, sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu đã vượt qua đánh bắt tự nhiên, trở thành nguồn cung chính các loài thủy sản. Tuy nhiên, đầu tư vào đổi mới trong lĩnh vực này lại giảm sút.
(vasep.com.vn) Trung Quốc đang thắt chặt các quy định đối với ngành nuôi cá rô phi, trong đó Quảng Đông trở thành trung tâm sản xuất lớn thứ hai sau Hải Nam thực hiện các quy định xuất khẩu chặt chẽ hơn vào năm 2025.
(vasep.com.vn) EU là một trong những thị trường tiêu thụ nhiều nhất cá tra Việt Nam trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, số liệu của Hải quan Việt Nam cho thấy EU đang giảm dần việc NK cá tra từ Việt Nam.
(vasep.com.vn) Tập đoàn hải sản khổng lồ của Nhật Bản Nissui Corp. sẽ cải tiến bao bì của các sản phẩm surimi cua cắt miếng nhỏ đã đứng vững trên thị trường nhiều năm của mình, loại bỏ khay nhựa như một phần trong nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng nhựa.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn