Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã ck: FMC) vừa công bố thông tin hoạt động trong tháng 10/2024.
Theo đó, trong tháng 10, Sao Ta cho biết sản xuất tôm thành phẩm đạt 1.866 tấn, giảm 27% so với cùng kỳ; nhưng sản lượng tiêu thụ tôm thành phẩm đạt 2.043 tấn, tăng 23%. Bên cạnh đó, Công ty đạt 75 tấn sản xuất nông sản thành phẩm và 122 tấn tiêu thụ nông sản thành phẩm, lần lượt giảm 44% và giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Kết quả, doanh số tháng 10 của Sao Ta đạt 23,25 triệu USD, bằng 126 % so cùng kỳ năm trước.
Ngoài ra, các trại nuôi của FMC đã chuẩn bị sẵn sàng, sẽ thả giống từ giữa tháng 11 khi thời tiết thuận lợi.
Trước đó, Thực phẩm Sao Ta đã công bố kết quả kinh doanh quý III/2024 với doanh thu thuần đạt 2.845 tỷ đồng, tăng 58,6% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán cũng tăng cao lên mức 2.537 tỷ đồng so với con số 1.609 tỷ đồng ghi nhận ở quý III/2023. Lợi nhuận gộp của Sao Ta cũng tăng mạnh từ 184 tỷ đồng lên mức 307,6 tỷ đồng.
Doanh thu hoạt động tài chính giảm mạnh tới 57%, ghi nhận tại 8,9 tỷ đồng. Cùng với đó, các loại chi phí trong quý III đều tăng cao, đặc biệt là chi phí bán hàng, tăng gấp 2,4 lần so với cùng kỳ lên mức 166,6 tỷ đồng.
Kết quả là, Sao Ta báo lãi sau thuế đạt 94,8 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lũy kế 9 tháng năm nay, công ty đạt doanh thu gần 5.548,5 tỷ đồng, tăng 44,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lãi sau thuế đạt gần 232 tỷ đồng, tăng 10% so với 9 tháng đầu năm ngoái.
Năm 2024, Thực phẩm Sao Ta đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu 5.187 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng. Kết thúc 9 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt 231,8 tỷ đồng, Thực phẩm Sao Ta đã hoàn thành vượt kế hoạch doanh thu và hoàn thành 72,4% so với kế hoạch năm 2024.
Tính đến cuối quý III, tổng tài sản của Sao Ta ghi nhận tại 3.706 tỷ đồng, tăng 10,4% so với hồi đầu năm. Trong đó, tài sản biến động mạnh chủ yếu ở các khoản phải thu ngắn hạn tăng 110,8% so với hồi đầu năm lên mức 1.036,6 tỷ đồng.
Trong khi đó, hàng tồn kho giảm 22,6% so với đầu năm, lùi về mức 774,28 tỷ đồng.
Nguồn: Doanh nhân & Pháp luật
(vasep.com.vn) Từ nhu cầu tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, một cặp vợ chồng tại Nam Phi đã phát triển mô hình nuôi trồng kết hợp aquaponics thành một trang trại thương mại hiệu quả. Hệ thống này kết hợp nuôi cá rô phi với trồng rau trong cùng một vòng tuần hoàn sinh học, tận dụng chất thải từ cá làm dinh dưỡng cho cây, đồng thời lọc nước để tái sử dụng cho bể nuôi.
(vasep.com.vn) Các thương hiệu và nhà bán lẻ Australia đã đạt được một cột mốc quan trọng về tính bền vững, với khoảng 70% cá ngừ đóng hộp hiện nay có nguồn gốc và được dán nhãn từ các ngư trường bền vững được chứng nhận MSC độc lập.
(vasep.com.vn) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/5 đã cảnh báo áp thuế cao hơn đối với ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) ngay từ tuần tới, với lý do khối này chưa thực hiện đầy đủ thỏa thuận thương mại song phương ký kết vào tháng 7/2025.
(vasep.com.vn) BioMar (Đan Mạch) là doanh nghiệp thức ăn thủy sản toàn cầu với hoạt động tại hơn 90 quốc gia. Tập đoàn này ghi nhận sản lượng thức ăn thủy sản quý I/2026 đạt mức cao kỷ lục, cho thấy đà tăng trưởng tích cực trong bối cảnh ngành nuôi trồng đang dần ổn định trở lại. Kết quả này chủ yếu đến từ nhu cầu duy trì ở các thị trường chủ lực, cùng với việc doanh nghiệp mở rộng danh mục sản phẩm và nâng cao hiệu quả vận hành.
(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới về bột surimi sấy đông khô (FDSP) cho thấy quá trình bảo quản lạnh kéo dài có thể làm biến tính protein và làm suy giảm chất lượng sản phẩm. Kết quả được xem là cơ sở quan trọng cho việc phát triển surimi dạng bột – xu hướng đang được ngành thủy sản quan tâm nhằm giảm chi phí logistics và bảo quản lạnh.
(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đang kêu gọi đấu thầu mua hơn 2,3 triệu pound (khoảng 1.043 tấn) sản phẩm cá minh thái Alaska phục vụ các chương trình phân phối thực phẩm trong nước, theo thông báo mời thầu công bố ngày 4/5.
(vasep.com.vn) Hơn 60 chuyên gia trong ngành tôm Ecuador đã tham dự hội nghị SustainED tổ chức tại Guayaquil (Ecuador) ngày 16/4, nhằm cập nhật các giải pháp số và công nghệ mới đang được áp dụng để nâng cao hiệu quả sản xuất và quản lý trong ngành.
(vasep.com.vn) Trong quý I/2026, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang khối ASEAN đạt 44 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2025.
(vasep.com.vn) Từ protein côn trùng thay thế bột cá đến thức ăn vi mô thay thế Artemia, nhiều giải pháp dinh dưỡng mới đang góp phần nâng cao chất lượng con giống, tăng tỷ lệ sống và giảm rủi ro dịch bệnh ngay từ giai đoạn đầu đời của tôm.
(vasep.com.vn) Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ ngày 11/5/2026 đã công bố kết luận công nhận tương đương đối với nghề khai thác ghẹ của Việt Nam, cùng với Indonesia và Sri Lanka, theo quy định của Đạo luật Bảo vệ Động vật có vú biển. Với kết luận này, thủy sản và sản phẩm thủy sản khai thác từ các nghề ghẹ của Việt Nam tiếp tục được phép nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn