Doanh số bán lẻ thủy sản tươi sống của Mỹ giảm

Thị trường thế giới 08:51 14/11/2022
(vasep.com.vn) Doanh thu từ động vật có vỏ tươi đã giảm gần 23% về doanh thu cũng như về khối lượng mặc dù giá vẫn ổn định so với một năm trước.

Do lạm phát, người tiêu dùng Mỹ đã hạn chế mua hải sản tươi sống trong 9 tháng đầu năm do giá tăng trung bình 10% lên 9,37 USD/pound.

Điều này khiến doanh số của mặt hàng này giảm gần 20% về khối lượng, xuống còn 543,8 triệu pao, trong khi doanh thu bằng USD cũng giảm gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 5 tỷ USD.

Dữ liệu từ IRI OmniMarket Integrated Fresh, một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Chicago, cho thấy doanh số bán cá tươi tăng 0,6% trong cùng kỳ, đạt 2,99 tỷ USD, trong khi tổng khối lượng giảm gần 15%.

Chris Dubois, phó chủ tịch cấp cao phụ trách thực hành protein động vật tại IRI lưu ý rằng việc tiêu thụ động vật có vỏ giảm rõ rệt hơn ở các hộ gia đình có thu nhập cao hơn và với nhóm nhân khẩu học Boomer và Gen X.

Bất chấp lạm phát, cá hồi vẫn tiếp tục thống trị doanh số bán hàng

Nhưng có một danh mục vẫn tương đối mạnh, đó là cá hồi. Trong 52 tuần qua, cá hồi tiếp tục  tiếp tục thống trị doanh số bán hàng và doanh thu bằng đô la đã đạt hơn 2 tỷ USD mỗi năm, tăng gần 8% so với năm trước. Sản lượng cá hồi đang giảm 4,8% so với cùng kỳ, nhưng nhu cầu vẫn tương đối mạnh.

Ở Mỹ, cá hồi chiếm khoảng 2/3 tổng doanh số bán cá ướp lạnh và không có dấu hiệu giảm.

Dubois cho biết, khi kỳ nghỉ lễ đến gần và với báo cáo GDP khá khả quan vào tuần trước, tôi hy vọng doanh số bán hàng sẽ phục hồi một chút khi giá bán lẻ vừa phải hơn vào dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

 Thùy Linh (Theo undercurrentnews)

doanh so ban hang thuy san tuoi song cua my giam

TIN MỚI CẬP NHẬT

Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đối mặt với thách thức

 |  08:41 07/11/2024

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.

Nhu cầu về các bữa ăn nhanh, dễ chế biến đang định hình lại thị trường thực phẩm đông lạnh

 |  08:39 07/11/2024

(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.

Peru: Lượng cập cảng giảm mạnh, nhu cầu sản phẩm đông lạnh tăng

 |  08:37 07/11/2024

(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Đề xuất gỡ ‘vòng kim cô’ muối i-ốt cho doanh nghiệp thủy sản

 |  11:12 06/11/2024

Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.

Thức ăn chiếm tới 60% chi phí sản xuất tôm

 |  11:02 06/11/2024

Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Người dân EU ủng hộ thông tin truy xuất nguồn gốc minh bạch cho thủy sản

 |  10:50 06/11/2024

(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.

Thủy sản có vỏ Ireland thâm nhập thị trường Trung Quốc

 |  10:48 06/11/2024

(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.

XK cá tra sang Canada: Giữ đà ổn định trong 3 quý đầu năm

 |  10:46 06/11/2024

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.

Công ty Sa Giang và Bích Chi "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng

 |  08:52 05/11/2024

CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.

Nhiều sáng kiến đổi mới có thể giúp ngành thủy sản chuyển đổi xanh

 |  08:50 05/11/2024

Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC