Công văn 141/CV-VASEP: giải quyết kiến nghị của VASEP theo công văn 119/CV-VASEP về hỗ trợ tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97/NQ-CP

Chính sách 10:46 22/12/2021 Kim Thu
Ngày 21/12/2021, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kính gửi công văn số 141/CV-VASEP tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên v.v giải quyết kiến nghị của VASEP theo công văn 119/CV-VASEP về hỗ trợ tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97/NQ-CP

Ngày 01/11/2021 Hiệp hội VASEP đã gửi công văn số 119/CV-VASEP báo cáo-kiến nghị tới Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bộ trưởng Bộ Công Thương để báo cáo và kiến nghị việc DN thuỷ sản tại nhiều Tỉnh không được hỗ trợ tiền điện đợt 5 theo Nghị quyết 97/NQ-CP. Tại công văn này, VASEP đã báo cáo với Chính phủ và Bộ Công Thương về việc nhiều DN thuỷ sản đang không được địa phương hỗ trợ giảm tiền điện đợt 5 theo quyết nghị tại Nghị quyết 97/NQ-CP và văn bản 5411/BCT-ĐTĐL của Bộ Công Thương với lý do được hầu hết các công ty ngành điện tại các Tỉnh đưa ra là “tỉnh không thực hiện giãn cách xã hội TOÀN TỈNH theo chỉ thị 16/CT-TTg tại thời điểm ngày 25/8/2021”.

Đây là vấn đề bất cập được nhiều DN thắc mắc, phản ánh, nhất là trong bối cảnh các DN đang cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước để phục hồi sau các khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội gây ra. Ngày 09/11/2021, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản 8202/VPCP-KTTH chuyển công văn 119/CV-VASEP tới Bộ Công Thương, đồng thời đề nghị Bộ Công Thương xem xét, xử lý theo quy định và trả lời Hiệp hội. Tuy nhiên, đến nay Hiệp hội vẫn chưa nhận được phản hồi từ Quý Bộ cho công văn 119 nói trên.

Do các DN thuỷ sản đang rất trông chờ, bằng văn bản này, Hiệp hội VASEP xin trân trọng báo cáo Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng để sớm có chỉ đạo giải quyết vướng mắc này, hỗ trợ cho các DN nhằm giúp tháo gỡ khó khăn do đại dịch Covid-19 để các DN yên tâm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Công văn 141/CV-VASEP

Mời Quý độc giả tham gia khảo sát về đánh giá chất lượng cổng thông tin điện tử www.vasep.com.vn

TIN MỚI CẬP NHẬT

Giá bột cá tăng kỷ lục do nguồn cung từ Peru thắt chặt

 |  17:41 15/07/2026

(vasep.com.vn) Thị trường bột cá quốc tế bước vào tháng 7 với đợt tăng giá mới khi nguồn cung từ Peru ngày càng hạn chế, tồn kho giảm và chi phí nguyên liệu tăng cao. Diễn biến này đang tạo áp lực lên giá thức ăn thủy sản tại Trung Quốc.

Walmart giảm giá mạnh nhiều mặt hàng thủy sản trong chương trình khuyến mại mùa hè

 |  17:40 15/07/2026

(vasep.com.vn) Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Mỹ Walmart vừa triển khai chương trình khuyến mại mùa hè quy mô lớn, giảm giá hàng nghìn sản phẩm tại hơn 5.000 siêu thị Walmart và chuỗi Sam's Club trên toàn nước Mỹ. Động thái này đã nhận được sự hoan nghênh từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kenya kêu gọi hợp tác quốc tế chống khai thác bất hợp pháp

 |  17:39 15/07/2026

(vasep.com.vn) Kenya kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế để chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), coi đây là mối đe dọa lớn đối với nguồn lợi biển và sinh kế của cộng đồng ven biển.

VASEP CUP 2026 chính thức quy tụ 19 đội bóng doanh nghiệp hội viên

 |  16:57 15/07/2026

VASEP CUP 2026 – Giải bóng đá các doanh nghiệp hội viên VASEP tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp thủy sản. Trên tinh thần tăng cường giao lưu, kết nối và phát huy ý nghĩa của giải đấu, Ban Tổ chức đã thống nhất bổ sung thêm 03 doanh nghiệp hội viên vào danh sách tham dự, nâng tổng số đội bóng tranh tài lên 19 đội.

USDA dự kiến đưa tôm biển tự nhiên vào Chương trình Hỗ trợ Thực phẩm Khẩn cấp từ năm tài khóa 2027

 |  08:24 15/07/2026

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự kiến bổ sung sản phẩm tôm biển tự nhiên của Mỹ, loại bóc vỏ và rút chỉ, vào Danh sách thực phẩm của Chương trình Hỗ trợ Thực phẩm Khẩn cấp (TEFAP) trong năm tài khóa 2027. Theo thông tin từ IntraFish và SeafoodSource, các đợt giao hàng đầu tiên có thể bắt đầu từ tháng 1/2027.

Thai Union ra mắt túi cá ngừ có thể tái chế

 |  08:23 15/07/2026

(vasep.com.vn) Tập đoàn Thai Union vừa ra mắt sản phẩm cá ngừ bảo quản dài ngày đầu tiên của ngành thủy sản được đóng gói trong túi đơn vật liệu có thể tái chế.

Chuỗi sushi Nhật tại Mỹ tăng doanh số 16% nhưng chịu sức ép từ thuế quan nhập khẩu

 |  08:23 15/07/2026

(vasep.com.vn) Doanh số tại Mỹ của Kura Sushi USA tiếp tục tăng hai chữ số trong quý III tài khóa 2026, cho thấy nhu cầu đối với sushi và ẩm thực Nhật tại Mỹ vẫn duy trì tích cực. Tuy nhiên, chuỗi nhà hàng này cũng cảnh báo chi phí nguyên liệu nhập khẩu tăng do thuế quan, phản ánh áp lực mới đối với các doanh nghiệp foodservice phụ thuộc vào nguồn cung quốc tế.

Quản lý dịch bệnh chặt chẽ, bảo đảm chất lượng cá rô phi Việt Nam

 |  08:21 15/07/2026

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh các thị trường nhập khẩu ngày càng quan tâm đến an toàn dịch bệnh và truy xuất nguồn gốc, Việt Nam đã xây dựng hệ thống pháp lý và cơ chế quản lý dịch bệnh thủy sản tương đối đầy đủ, áp dụng đối với hoạt động nuôi cá rô phi cũng như các đối tượng nuôi khác. Hệ thống này được xây dựng trên cơ sở Luật Thú y, các thông tư về phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản, Kế hoạch quốc gia phòng chống một số bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi cùng các chương trình quan trắc, cảnh báo môi trường vùng nuôi.

Mời doanh nghiệp tham gia gian hàng chung Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2027

 |  11:32 14/07/2026

Hoa Kỳ là một trong những thị trường lớn và trọng điểm của thủy sản Việt Nam. Để hỗ trợ doanh nghiệp giữ vững thị phần tại thị trường này, hàng năm, Hiệp hội luôn tổ chức chương trình Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ giúp doanh nghiệp tham gia quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng mới và cập nhật những xu hướng của thị trường. Triển lãm là cơ hội giúp Doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, đồng thời thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói chung.

Na Uy: Các thị trường xuất khẩu thủy sản lớn phân hóa, nhu cầu từ Mỹ suy yếu

 |  08:29 14/07/2026

(vasep.com.vn) Ba Lan là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Na Uy tính theo giá trị trong nửa đầu năm 2026, với kim ngạch đạt 10,1 tỷ NOK, tương đương 898,9 triệu EUR, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC