Cargill Việt Nam khai trương dây chuyền cám thủy sản mới

Doanh nghiệp 15:40 19/05/2017 706
(vasep.com.vn) Bộ phận dinh dưỡng thủy sản (CQN) của Cargill Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương dây chuyền sản xuất cám thủy sản mới nhất tại Việt Nam. Dây chuyền mới và hiện đại này được đặt tại nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện có của Cargill tại tỉnh Hà Nam sau 9 tháng thi công và lắp đặt. Đây là dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản thứ 2 của CQN tại khu vực miền Bắc, tạo điều kiện thuận lợi cho CQN củng cố vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất cám thủy sản mới có công suất 3.000 tấn/tháng, tập trung vào các sản phẩm cám ép đùn chất lượng cao cho cá rô phi và các loại cá địa phương khác nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về thức ăn cá viên nổi. 

Với vị trí chiến lược tại tỉnh Hà Nam, dây chuyền cám thủy sản mới sẽ giúp CQN Việt Nam nâng cao khả năng phục vụ khách hàng tại các vùng canh tác nông nghiệp chính thuộc khu vực Hà Nội, các tỉnh Hà Nam, Thái Bình và khu vực Bắc Trung Bộ, nơi có số lượng lớn hộ nông dân đang nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình quảng canh sang thâm canh. Việc ra đời cơ sở sản xuất cám thủy sản ở Hà Nam sẽ giúp CQN rút ngắn thời gian giao hàng cho khách hàng, đồng thời giúp các hộ nuôi cá tăng cường sản xuất cá sạch, tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất trên mỗi kg cá thành phẩm và giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Chad Gauger, Tổng Giám đốc CQN Nam Á cho biết: “Việt Nam là thị trường quan trọng đối với bộ phận Dinh dưỡng Thủy sản của Cargill, và chúng tôi rất phấn khởi về việc mở rộng được tới cơ sở sản xuất thứ 6 tại đây để tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng, không những tại Việt Nam mà còn tại khu vực Nam Á nói chung. Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và trình độ công nghệ của Cargill với đội ngũ sản xuất và kinh doanh năng động, giàu kinh nghiệm ở Việt Nam sẽ giúp đưa những ứng dụng công nghệ mới của Cargill đến với người nông dân Việt Nam và giúp họ phát triển thịnh vượng”.

Cơ sở sản xuất cám thủy sản đầu tiên của Cargill được thành lập tại nhà máy Cargill Biên Hòa vào năm 1998. Sau thương vụ Cargill mua lại EWOS vào năm 2015, các nhà máy sản xuất của EWOS tại Việt Nam bắt đầu hội nhập và vận hành một cách thuận lợi với hệ thống các nhà máy Cargill trên cả nước. Ngày nay, 10 dây chuyền sản xuất cám thủy sản của Cargill tại Việt Nam đạt tổng công suất 23.000 tấn / tháng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Indonesia tăng tốc mở rộng thị phần thủy sản toàn cầu

 |  09:02 03/04/2026

(vasep.com.vn) Indonesia đang đẩy mạnh chiến lược gia tăng hiện diện trên thị trường thủy sản quốc tế, tận dụng lợi thế tài nguyên biển dồi dào để thúc đẩy xuất khẩu. Chính phủ nước này coi thủy sản là một trụ cột tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu tiếp tục gia tăng.

Anh: Tiêu thụ hải sản tại nhà hàng giảm

 |  09:01 03/04/2026

(vasep.com.vn) Hải sản tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong ẩm thực Anh, xuất hiện từ món truyền thống fish and chips đến các định dạng sushi quốc tế.

Nuôi cá rô phi công nghệ cao bứt phá tại São Paulo

 |  08:57 03/04/2026

(vasep.com.vn) Ngành nuôi cá rô phi tại São Paulo đang phát triển mạnh nhờ ứng dụng công nghệ và đầu tư quy mô lớn. Tại Riolândia, một doanh nghiệp đạt sản lượng khoảng 300 tấn cá rô phi mỗi tháng, cung cấp cho các nhà máy chế biến trong bang và Minas Gerais.

Giá cá tuyết Iceland lập đỉnh, cá haddock tăng mạnh

 |  08:51 03/04/2026

(vasep.com.vn) Giá cá thịt trắng toàn cầu đang bước vào giai đoạn biến động mạnh khi nguồn cung khan hiếm đẩy Iceland trở thành tâm điểm thị trường. Trong tháng 3/2026, giá cá tuyết Đại Tây Dương tại Iceland lần đầu vượt 700 ISK/kg (khoảng 5 USD/kg), thiết lập mức kỷ lục mới, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Anh: Dư địa tăng trưởng trong thị trường cạnh tranh cao

 |  08:47 03/04/2026

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh thương mại thủy sản toàn cầu biến động bởi xung đột địa chính trị và xu hướng bảo hộ gia tăng tại các thị trường lớn, Anh được coi như một điểm đến ổn định cho tôm Việt Nam. Sau Brexit, nước này không chỉ duy trì nhu cầu nhập khẩu lớn mà còn từng bước định hình lại chuỗi cung ứng theo hướng đa dạng hóa nguồn cung.

EU và Australia hoàn tất đàm phán về hiệp định thương mại tự do

 |  08:56 02/04/2026

(vasep.com.vn) Liên minh châu Âu (EU) và Australia đã hoàn tất đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA), xóa bỏ hoặc giảm hầu hết các mức thuế quan hiện có đối với hàng hóa hai chiều.

Thị trường bột cá chịu áp lực từ nhu cầu Trung Quốc và nguồn cung giảm

 |  08:55 02/04/2026

(vasep.com.vn) Thị trường bột cá toàn cầu đang bước vào giai đoạn biến động khi nguồn cung suy giảm trong khi nhu cầu, đặc biệt từ Trung Quốc, có dấu hiệu tăng mạnh. Theo các phân tích mới nhất, sản lượng bột cá tại nhiều khu vực sản xuất chủ chốt bị ảnh hưởng bởi sản lượng khai thác nguyên liệu thấp, khiến nguồn cung trở nên thắt chặt ngay từ đầu năm 2026.

Tối ưu thời gian xay surimi theo vùng nuôi: Yếu tố then chốt nâng chất lượng

 |  08:53 02/04/2026

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới đây đã làm rõ vai trò của nhiệt độ môi trường sống đối với chất lượng surimi cá mè trắng, qua đó đưa ra khuyến nghị quan trọng cho quy trình chế biến. Theo đó, nhiệt độ môi trường nơi cá sinh sống có ảnh hưởng trực tiếp đến độ ổn định nhiệt của protein cơ sợi – yếu tố then chốt quyết định khả năng tạo gel và chất lượng sản phẩm surimi.

Giá cá minh thái PBO Trung Quốc tăng mạnh do nguồn cung thắt chặt

 |  08:48 02/04/2026

(vasep.com.vn) Thị trường cá minh thái toàn cầu đang ghi nhận biến động mạnh khi nhu cầu từ châu Âu tăng cao trong bối cảnh nguồn cung hạn chế. Tại Hội chợ Thủy sản Boston, nhiều doanh nghiệp xác nhận giá cá minh thái cắt miếng PBO đông lạnh hai lần của Trung Quốc đã vượt đáng kể so với giá hợp đồng hàng đông một lần (single frozen) vụ A của Nga và Mỹ.

Nơi nước gọi tên con người (Nhân kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam)

 |  13:12 01/04/2026

Một đêm biển động. Chiếc thuyền nhỏ lắc lư giữa sóng, ánh đèn vàng chập chờn như hơi thở. Người ngư dân đứng ở mũi thuyền, mắt nhìn ra khoảng tối vô tận. Không phải để tìm đường, vì biển với ông, chưa bao giờ là nơi xa lạ.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC