Các công ty thủy sản Nhật Bản áp dụng phương pháp làm việc tại nhà

Thị trường thế giới 09:18 01/06/2020
(vasep.com.vn) Một số công ty thủy sản lớn ở Nhật Bản đã tạm thời thay đổi cách vận hành trong bối cảnh dịch COVID-19, chuyển sang làm việc tại nhà và các phương pháp khác để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Các nhà máy trong và ngoài nước của công ty Maruha Nichiro vẫn đang hoạt động bình thường, mặc dù văn phòng tư vấn khách hàng của công ty này chỉ trả lời các thắc mắc bằng email thay vì các cuộc gọi thông thường. Công ty này cho biết phương pháp này có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để phản hồi.

Một số sản phẩm của công ty có trụ sở tại Tokyo đang nhận được sự thúc đẩy từ việc thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng liên quan đến dịch COVID-19. Một phương thức tiêu dùng có tên gọi là "nesting", người tiêu dùng sẽ hạn chế mua sắm không cần thiết và ăn ở nhà, đang gia tăng.

“Nesting” đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với sản phẩm thủy sản có thể bảo quản lâu, trong đó cá thu đóng hộp là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Sản lượng cá thu đóng hộp ở Nhật Bản cao hơn so với cá ngừ đóng hộp kể từ năm 2014. Năm 2018, sản lượng cá thu đóng hộp đạt đỉnh ở mức 49.349 tấn, trong đó sản lượng cá ngừ đạt 31.756 tấn. Sản lượng cá thu tăng trưởng mạnh bắt đầu khi một số chương trình truyền hình nhấn mạnh hàm lượng axit béo omega-3 EPA và DHA cao trong cá thu đóng hộp. Năm 2019, sản lượng cá thu giảm nhẹ, nhưng nhu cầu hiện tại đã tăng mạnh trở lại.

Một sản phẩm khác của Maruha Nichiro thích nghi tốt với yêu cầu ở nhà của Chính phủ là một loạt các món “Wildish” như cơm pilaf, cơm chiên và các món mì. Các sản phẩm này có thể ăn ngay tránh tất cả việc dọn dẹp. Cơm tôm pilaf là mặt hàng thủy sản duy nhất đang được cung cấp.

Một số công ty đang vật lộn để tìm cơ hội kinh doanh trong đại dịch. Công ty Kyokuyo, có trụ sở tại Tokyo, là công ty hàng đầu về món sashimi thăn cá ngừ, sản phẩm đang bị ảnh hưởng nặng nề do hoạt động giải trí và ăn uống giảm. Các nhà hàng Nhật Bản không bị phong tỏa, nhưng được yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối trong bối cảnh đại dịch.

Trong khi đó, Công ty Nippon Suisan Kaisha (Nissui) có trụ sở tại Tokyo đã thiết lập chính sách làm việc tại nhà đối với trụ sở chính của công ty kể từ ngày 27/3/2020. Sau khi Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc vào ngày 7/4/2020, chính sách này đã được mở rộng cho các cơ sở nghiên cứu và phát triển của Nissui, ở Tokyo và các văn phòng bán hàng ở tỉnh Osaka và Fukuoka. Một hệ thống bán hàng di động đã được áp dụng từ lâu, nhưng nhân viên bán hàng cũng có thể làm việc tại nhà ngay thời điểm này. Nissui cũng giảm các dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại tại trung tâm dịch vụ khách hàng và trụ sở chính từ ngày 14/4/2020.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ngành thủy sản chưa chuẩn bị cho Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm

 |  08:31 04/05/2024

(vasep.vom.vn) Các chuyên gia thương mại cảnh báo ngành thủy sản Mỹ chưa sẵn sàng tuân thủ các yêu cầu truy xuất nguồn gốc trong Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA), dự kiến ​​có hiệu lực vào năm 2026.

Châu Âu muốn thúc đẩy sản xuất rong biển

 |  08:30 04/05/2024

(vasep.com.vn) Năm 2019, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã gọi rong biển là 'siêu thực phẩm'. Chứa nhiều yếu tố quan trọng như iốt, vitamin C và sắt, nó có một lợi thế quan trọng mà ngay cả hải sản cũng không thể đánh bại - đó hàm lượng axit béo omega-3 cao. 

Tanzania thiệt hại 5,9 triệu USD do đánh bắt bất hợp pháp trong năm 2019-2023

 |  08:27 04/05/2024

(vasep.com.vn) Tanzania đã chịu tổn thất đáng kể do đánh bắt bất hợp pháp, lên tới khoảng 5,9 triệu USD từ năm 2019 đến năm 2023.

NFA hợp tác với các đối tác để chống đánh bắt trái phép

 |  08:36 03/05/2024

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Quốc gia (NFA) của Papua New Guinea (PNG) cho biết họ đang hợp tác với các đối tác để chống lại việc đánh bắt cá bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Ngành sản xuất thức ăn cho tôm dự kiến tăng trưởng 5,2% giai đoạn 2024-2032

 |  08:34 03/05/2024

(vasep.com.vn) Theo Global Market Insights Inc, quy mô ngành sản xuất thức ăn cho tôm được dự kiến sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5,2% từ năm 2024 đến năm 2032. Điều này được dự đoán dựa trên nhu cầu ngày càng cao của thị trường toàn cầu về các sản phẩm thức ăn cho tôm.

Công ty protein côn trùng Ý định xây nhà máy 40.000 tấn ở Na Uy vào năm 2027

 |  08:33 03/05/2024

(vasep.com.vn) Nhà sản xuất nguyên liệu thức ăn nuôi trồng thủy sản thay thế Ittinsect của Ý đã công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của mình tại Diễn đàn Hải sản Bắc Đại Tây Dương hồi đầu tháng này.

VASEP phát hành Báo cáo Xuất khẩu thủy sản Quý I/2024

 |  14:07 02/05/2024

(vasep.com.vn) Sau khi sụt giảm liên tục trong nửa cuối năm 2023, sang quý I/2024, XK thủy sản của Việt Nam đã có tín hiệu hồi phục nhẹ với mức tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 2 tỷ USD. XK bứt phá mạnh mẽ vào tháng 1 là giai đoạn trước Tết Nguyên đán, nhưng có chiều hướng chững lại trong tháng 2 và tháng 3.

ASPA đề xuất cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức

 |  08:58 02/05/2024

(vasep.com.vn) Hiệp hội Chế biến tôm Mỹ (ASPA) đã trình yêu cầu lên Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) về việc cấm nhập khẩu tôm từ Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, theo quy định của mục 307, Đạo luật thuế quan năm 1930.

Nga trợ cấp vận tải đường sắt trong nước để thúc đẩy tiêu thụ thủy sản nội địa

 |  08:49 02/05/2024

(vasep.com.vn) Vận tải đường sắt nội địa của Nga chở các sản phẩm thủy sản từ vùng Viễn Đông đến miền Trung đã tăng đáng kể trong quý 1/2024. Chính phủ Nga đã trợ cấp vận chuyển thủy sản đông lạnh bằng đường sắt từ khu vực đánh bắt trọng điểm trong một nỗ lực rõ ràng nhằm khuyến khích tiêu dùng nội địa trong bối cảnh hạn chế xuất khẩu ngày càng tăng.

Giá surimi sẽ tiếp tục giảm trong năm 2024

 |  08:44 02/05/2024

(vasep.com.vn) Thời kỳ khó khăn trên thị trường surimi cá minh thái vẫn tiếp tục đối với các nhà sản xuất Mỹ, nhưng mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng sau cuộc khủng hoảng giá trước đó. khi mà tập đoàn Pacific Andes bùng nổ giữa cuối năm 2015 và 2017.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC