Về tình hình tiêm vắcxin của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ, đến 31/10 đã có 15.194 người được tiêm đủ 2 mũi; 14.331 người đã được tiêm mũi 1.
UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho 219.672 người với số tiền 249,8 tỷ đồng theo Nghị định số 68/NQ-CP của Chính phủ; 90% tổng số người được duyệt đã nhận hỗ trợ.
Song song đó, các ngành, địa phương đã kịp thời thống kê số lượng lao động làm việc ngoài tỉnh trở địa phương phòng, tránh dịch trước ngày 30/9 là 36.737 người. Trong số này đã có 20.352 người tìm được việc làm và phát triển kinh tế hộ gia đình; 16.385 lao động cần giải quyết việc làm. Cà Mau đã tạo trang Website trực tuyến cung cấp công bố thông tin, nhu cầu số lượng lao động cần tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp ngoài tỉnh (TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An) và các doanh nghiệp trong tỉnh; cung cấp bản tin lao động việc làm đến các huyện, thành phố phát trên các trạm tuyền thanh nhằm hỗ trợ lao động kết nối thị trường lao động.
Kết quả bước đầu đã phối hợp cung ứng lao động đáp ứng nhu cầu của 180 doanh nghiệp tuyển dụng với 25.900 lao động (trong tỉnh: 10 doanh nghiệp, cần tuyển dụng 4.141 người; ngoài tỉnh: 170 doanh nghiệp, cần tuyển 21.759 người). Đối với số lao động có nhu cầu quay lại nơi làm việc việc ngoài tỉnh, tỉnh giao cho Trung tâm Dịch vụ việc làm phối kết hợp cơ quan chuyên môn cấp huyện và trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh bạn thống nhất hình thức tạo điều kiện đưa lao động trở lại nơi làm việc an toàn (chia theo tỉnh, thành phố).
Mặt khác, với lao động có nhu cầu phát triển kinh tế hộ gia đình, vay vốn tạo việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các đơn vị liên quan đề xuất UBND tỉnh xem xét, cân đối nguồn ngân sách chuyển sang Ngân hàng Chính sách Xã hội ưu tiên tập trung cho lực lượng lao động này tiếp cận vốn vay tạo việc làm theo quy định.
(vasep.com.vn) Công ty thủy sản F. Smales & Son, một trong những nhà cung cấp nguyên liệu lớn cho ngành fish & chips tại Anh, ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính kết thúc ngày 31/8/2025 nhờ giá cá thịt trắng tăng mạnh, đặc biệt là cá tuyết (cod) và cá haddock.
(vasep.com.vn) Trong bối cảnh ngành nuôi cá rô phi chuyển dần từ mục tiêu tăng sản lượng sang tối ưu hiệu quả và tính bền vững, dinh dưỡng đang được xem là một trong những yếu tố quyết định năng suất và lợi nhuận của người nuôi.
(vasep.com.vn) Ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu đang đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng khi nguồn cung bột cá và dầu cá tiếp tục suy giảm, trong bối cảnh biến động khí hậu và cạnh tranh nguyên liệu ngày càng gay gắt.
(vasep.com.vn) Hệ thống quản lý thuế đối với nhập khẩu thủy sản vào Mỹ đang bước vào giai đoạn biến động mạnh, khi các tranh chấp pháp lý về hoàn thuế và nguy cơ áp thuế mới diễn ra song song, tạo áp lực lớn lên chuỗi cung ứng toàn cầu.
(vasep.com.vn) Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tham gia một nỗ lực đa quốc gia gần đây nhằm phát hiện và ngăn chặn hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) trên khắp khu vực Tây Nam Thái Bình Dương.
(vasep.com.vn) Giá các loài cá thịt trắng chủ lực của Iceland tiếp tục tăng trong tuần 23 (từ ngày 1-7/6), nhờ nhu cầu tiêu thụ gia tăng trước kỳ nghỉ Quốc khánh vào ngày 17/6. Xu hướng này tương tự những năm trước khi các nhà hàng và hệ thống bán lẻ đẩy mạnh thu mua để phục vụ thị trường nội địa.
(vasep.com.vn) Nguồn cung bột cá và dầu cá hữu hạn, biến động khí hậu ngày càng gia tăng cùng sự cạnh tranh mạnh mẽ đối với các nguyên liệu biển đang trở thành thách thức cấp bách đối với ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu. Trong bối cảnh sản lượng nuôi trồng dự kiến phải tăng gấp đôi vào năm 2050 để đáp ứng nhu cầu thực phẩm, giới chuyên gia cho rằng đổi mới nguyên liệu thức ăn là yếu tố then chốt bảo đảm tăng trưởng bền vững cho ngành.
(vasep.com.vn) Thị trường cá minh thái Alaska (Gadus chalcogrammus) toàn cầu đang ghi nhận đợt tăng giá mạnh chưa từng có, khi nguồn cung cá kích cỡ lớn suy giảm và dòng thương mại quốc tế tiếp tục tái cấu trúc, đẩy chi phí sản xuất surimi và fillet lên mức cao mới.
(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF), Cơ quan Liên bang Thủy sản Nga cùng nhiều cơ quan và vùng trọng điểm đã ký thỏa thuận chiến lược nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng thủy sản trong nước, hướng tới mục tiêu cải thiện sức khỏe cộng đồng và tăng tiêu thụ cá đến năm 2030.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn