Brazil: GeneSeas dự kiến tăng sản lượng

Cá thịt trắng 09:10 30/07/2018 1368
(vasep.com.vn) Seafood Brasil đưa tin, CEO Breno Davis của công ty nuôi cá rô phi GeneSeas cho biết trong một chương trình thủy sản ở Brazil rằng công ty dự định tăng gần gấp đôi sản lượng lên 25.000 tấn cá rô phi vào năm 2019.

Vào tháng 3/2018, Breno cho biết GeneSeas đang có kế hoạch sản xuất 18.000 tấn cá rô phi vào năm 2018, tăng từ 14.000 tấn, vì công ty đang trong quá trình tăng gấp đôi năng suất chế biến.

Công ty đã đầu tư tổng cộng 6 triệu USD để mở rộng năng suất canh tác và chế biến của mình, Davis cho biết trong triển lãm Seafood Expo Bắc Mỹ được tổ chức tại Boston, Massachusetts.

Davis nhấn mạnh tầm quan trọng của quy mô như một điều kiện sống còn và sự khác biệt của các công ty chuyên về nuôi và chế biến cá rô phi.

Công ty tin rằng việc kinh doanh thực phẩm protein là ngành có quy mô. Cần có một sự khác biệt cạnh tranh khi công ty muốn phá vỡ các rào cản.

Công ty sẽ đầu tư 40 triệu BRL (10,5 triệu USD) trong chu kỳ thứ hai, dự kiến ​​trong ba năm tới, ​​sẽ có hai trang trại nuôi cá rô phi mới (tổng cộng là 7 trại nuôi), mở rộng hệ thống biofloc được triển khai gần đây và mở rộng kho lạnh ở Aparecida do Taboado, nâng công suất giết mổ của công ty lên 25.000 tấn mỗi năm vào cuối khoản đầu tư.

Sự đóng góp này là một phần của giai đoạn thứ hai trong chu kỳ đầu tư bắt đầu vào tháng 8/2015, khi quỹ AquaCapital bước vào hoạt động.

Copacol dự kiến xây dựng trung tâm phân phối mới

Một công ty Brazil khác, Cooperativa Agroindustrial Consolata (Copacol), dự định xây dựng một trung tâm phân phối mới và các cơ sở kho lạnh ở phía nam của đất nước này, có khả năng dự trữ 15.500 tấn sản phẩm, theo báo cáo của Suino Cultura Industrial.

Các cơ sở mới sẽ được xây dựng ở huyện Penha, ở Corbelia, sẽ dự trữ cả cá rô phi và thịt gà.

Chi phí dự kiến ​​là 120 triệu BRL (31,73 triệu USD). Chủ tịch của công ty, Valter Pitol, cho biết việc xây dựng trung tâm mới sẽ bắt đầu vào tháng 8/2018.

Hơn 200 công việc mới sẽ được tạo ra tại các cơ sở hiện đại, sẽ được xây dựng trên bề mặt 15.800 mét vuông.

Copacol đã mở rộng sản lượng cá rô phi trong hai năm qua. Đây là nhà sản xuất gà lớn thứ 4 ở Brazil và nó đã bắt đầu nuôi cá rô phi cách đây gần một thập kỷ qua. Hiện nay, đây cũng là nhà sản xuất cá rô phi lớn nhất trong cả nước.

Năm ngoái, Copacol sản xuất 35.000 tấn cá rô phi. Năm nay công ty nhắm mục đích sản xuất khoảng 35.000 tấn-40.000 tấn.

Công ty cũng đã tăng gấp đôi năng suất chế biến đối với cá rô phi.

Bạn đang đọc bài viết Brazil: GeneSeas dự kiến tăng sản lượng tại chuyên mục Cá thịt trắng của Hiệp hội VASEP

TIN MỚI CẬP NHẬT

Phú Thọ hướng tới phát triển bền vững nghề nuôi cá lồng

 |  08:45 24/03/2026

(vasep.com.vn) Phú Thọ có hệ thống sông ngòi phong phú với ba con sông lớn là sông Hồng, sông Lô và sông Đà cùng nhiều hồ, đập rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nghề nuôi cá lồng. Tận dụng lợi thế này, địa phương đang đẩy mạnh nuôi cá lồng theo hướng thâm canh, an toàn sinh học nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển bền vững.

Nhu cầu thức ăn thủy sản thúc đẩy thị trường bột cá tăng trưởng ổn định

 |  08:43 24/03/2026

(vasep.com.vn) Sự phát triển bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu đang kéo theo nhu cầu ngày càng lớn đối với thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, qua đó mở ra triển vọng tích cực cho thị trường bột cá và dầu cá.

Mỹ ấn định phiên điều trần vụ kiện thuế theo Mục 122 vào ngày 10/4

 |  08:41 24/03/2026

(vasep.com.vn) Tòa án Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (CIT) đã lên lịch tổ chức phiên điều trần vào ngày 10/4 liên quan đến các vụ kiện về chính sách thuế theo Mục 122, vốn đang gây tranh cãi lớn đối với hoạt động thương mại và doanh nghiệp Mỹ.

Mỹ điều tra thương mại 60 nền kinh tế liên quan lao động cưỡng bức

 |  08:40 24/03/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã chính thức khởi động các cuộc điều tra theo Điều 301(b) của Đạo luật Thương mại năm 1974 đối với 60 nền kinh tế, nhằm xem xét các chính sách và thực tiễn liên quan đến việc không ngăn chặn hiệu quả hàng hóa sản xuất bằng lao động cưỡng bức.

Thuế quan mới của ông Trump có thể khiến chi phí hộ gia đình Mỹ tăng mạnh

 |  08:35 24/03/2026

(vasep.com.vn) Các nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Mỹ cảnh báo chính sách thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump có thể làm gia tăng đáng kể chi phí sinh hoạt của người dân, trong bối cảnh giá năng lượng leo thang do xung đột tại Iran.

Vĩnh Long phát triển bền vững ngành nuôi tôm nước lợ

 |  09:00 23/03/2026

(vasep.com.vn) Tỉnh Vĩnh Long đang đẩy mạnh phát triển ngành nuôi tôm nước lợ theo hướng bền vững, xác định đây là ngành hàng chủ lực trong cơ cấu nông nghiệp. Năm 2026, địa phương đặt mục tiêu đạt khoảng 71.300 ha nuôi tôm, với sản lượng hơn 314.000 tấn.

An Giang: Nuôi tôm bằng vi sinh nâng cao hiệu quả

 |  08:58 23/03/2026

(vasep.com.vn) Tại An Giang, mô hình nuôi tôm ứng dụng chế phẩm vi sinh đang được nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế và môi trường rõ rệt. Việc sử dụng vi sinh giúp cải thiện chất lượng nước, phân hủy chất hữu cơ và hạn chế mầm bệnh, từ đó nâng cao tỷ lệ sống và tăng trưởng của tôm.

Doanh nghiệp thủy sản cần truy xuất đến từng tàu để giảm rủi ro chuỗi cung ứng

 |  08:56 23/03/2026

(vasep.com.vn) Nhiều tổ chức đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hình ngành thủy sản có trách nhiệm hơn, trong đó có FishWise – đơn vị sử dụng dữ liệu và công cụ phân tích để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý rủi ro trong chuỗi cung ứng.

Tập đoàn Prince đạt mục tiêu sử dụng 100% cá ngừ MSC

 |  08:54 23/03/2026

(vasep.com.vn) Tập đoàn price đã hoàn thành cam kết năm 2025 về việc cung cấp 100% cá ngừ mang thương hiệu của mình được đánh bắt từ các ngư trường được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC).

Doanh nghiệp Đan Mạch xây dựng nhà máy protein côn trùng tại Ghana

 |  08:48 23/03/2026

(vasep.com.vn) Công ty công nghệ sinh học Insectum ApS (Đan Mạch) đang chuẩn bị triển khai nhà máy sản xuất protein côn trùng đầu tiên tại Ghana, nhằm cung cấp nguyên liệu cho ngành thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đang tăng trưởng nhanh tại quốc gia Tây Phi này. Đây được xem là bước đi đầu tiên của Insectum trong việc mở rộng mô hình sản xuất tại châu Phi.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC