Anh: Các nhà hàng mong nhận hỗ trợ từ tân Thủ tướng

Thị trường thế giới 08:55 31/10/2022
(vasep.com.vn) Trong bối cảnh lạm phát kỷ lục, chi phí năng lượng tăng vọt và biến động chính trị, các nhà hàng ở Anh và Scotland đang phải vật lộn để tồn tại. Các doanh nghiệp khách sạn của Vương quốc Anh đang hy vọng giảm thuế trong khi các doanh nghiệp khách sạn ở Scotland đang hợp tác với nhà cung cấp hải sản và các nhà cung cấp khác trong một chiến dịch mới nhằm tăng cường doanh số bán hàng.

Rishi Sunak được bầu làm thủ tướng mới của Vương quốc Anh và chính thức nhậm chức vào ngày 25/ 10, sau khi Liz Truss từ chức vào ngày 20/10, chỉ 6 tuần sau khi nhậm chức. Giám đốc điều hành của UKHospitality Kate Nicholls cho biết trong một thông cáo báo chí Sunak phải đối mặt với một thách thức đáng kể trong việc xoay chuyển nền kinh tế Vương quốc Anh.

Đây là thời điểm khó khăn của các doanh nghiệp khách sạn khi họ phải đối mặt với chi phí năng lượng tăng cao, thiếu hụt lao động và suy giảm niềm tin của người tiêu dùng. Tổ chức thương mại đã làm việc “rất chặt chẽ” với Sunak với  mong muốn được hợp tác để giải quyết những căng thẳng hiện nay đối với các doanh nghiệp và củng cố niềm tin của người tiêu dùng.

Tổ chức sẽ khuyến khích Sunak mở rộng việc giảm thuế suất kinh doanh, cải cách toàn bộ hệ thống thuế suất kinh doanh trong dài hạn và hạ thấp mức thuế VAT hiện hành. Ngành dịch vụ khách sạn thể hiện rõ khả năng phát triển trước đại dịch và đang trên đường phục hồi mạnh mẽ trước khi cuộc khủng hoảng năng lượng xảy ra. Ngành có thể quay trở lại trạng thái trước đây thông qua việc ra quyết định giúp giảm bớt những thách thức cấp bách mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Tỷ lệ lạm phát ở Anh đã tăng lên 10,1% vào tháng 10 năm 2022, chạm mức cao nhất trong 40 năm. Điều này gây áp lực lớn lên các doanh nghiệp khách sạn, họ phải chiến đấu để tồn tại qua mùa đông. 

Tỷ lệ lạm phát ở Anh chạm mức cao nhất trong vòng 40 năm

Mặc dù theo truyền thống, số liệu lạm phát của tháng 9 được sử dụng để thiết lập các thay đổi về thuế và tỷ lệ cho năm sau, Nicholls cho biết làm như vậy trong năm nay có thể là một thảm họa.

Với lạm phát khách sạn đóng góp nhiều vào tỷ lệ lạm phát chung, lạm phát ngày càng tăng sẽ dẫn đến vòng lặp luẩn quẩn. Chi phí cao hơn dẫn đến thuế cao hơn dẫn đến giá cả thậm chí còn cao hơn. 

Trong khi đó, các khách sạn và nhà hàng trên khắp Scotland đã hợp tác với một số nhà sản xuất và nhà cung cấp hàng đầu của đất nước trong một chiến dịch “Help Out Hospitality” mới lấy cảm hứng từ kế hoạch thành công “Eat Out To Help Out” do chính phủ Vương quốc Anh triển khai trong cuộc khủng hoảng COVID-19 . Chiến dịch sẽ cung cấp cho khách hàng một loạt các ưu đãi về ăn uống và lưu trú từ ngày 24/ 10 đến tháng 11 và có thể hơn thế nữa.

Các cửa hàng fish and chips đã phải tăng giá tất cả các dòng sản phẩm chủ chốt, trong khi giá dầu, năng lượng và nhân công đã tạo thêm áp lực cho tỷ suất lợi nhuận. Phương pháp cũ được sử dụng để thiết lập các mức giá cụ thể cho các món trong thực đơn trong nhiều năm nay không còn khả thi nữa.

Knight Out Hospitality được tạo ra để không chỉ thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp mà còn nâng cao nhận thức về áp lực chi phí thực tế mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Thùy Linh (Theo seafoodsource) 

nha hang tai anh mong nhan duoc su ho tro tu tan thu tuong lam phat tai anh

TIN MỚI CẬP NHẬT

NFA hợp tác với các đối tác để chống đánh bắt trái phép

 |  08:36 03/05/2024

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Quốc gia (NFA) của Papua New Guinea (PNG) cho biết họ đang hợp tác với các đối tác để chống lại việc đánh bắt cá bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Ngành sản xuất thức ăn cho tôm dự kiến tăng trưởng 5,2% giai đoạn 2024-2032

 |  08:34 03/05/2024

(vasep.com.vn) Theo Global Market Insights Inc, quy mô ngành sản xuất thức ăn cho tôm được dự kiến sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5,2% từ năm 2024 đến năm 2032. Điều này được dự đoán dựa trên nhu cầu ngày càng cao của thị trường toàn cầu về các sản phẩm thức ăn cho tôm.

Công ty protein côn trùng Ý định xây nhà máy 40.000 tấn ở Na Uy vào năm 2027

 |  08:33 03/05/2024

(vasep.com.vn) Nhà sản xuất nguyên liệu thức ăn nuôi trồng thủy sản thay thế Ittinsect của Ý đã công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của mình tại Diễn đàn Hải sản Bắc Đại Tây Dương hồi đầu tháng này.

VASEP phát hành Báo cáo Xuất khẩu thủy sản Quý I/2024

 |  14:07 02/05/2024

(vasep.com.vn) Sau khi sụt giảm liên tục trong nửa cuối năm 2023, sang quý I/2024, XK thủy sản của Việt Nam đã có tín hiệu hồi phục nhẹ với mức tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 2 tỷ USD. XK bứt phá mạnh mẽ vào tháng 1 là giai đoạn trước Tết Nguyên đán, nhưng có chiều hướng chững lại trong tháng 2 và tháng 3.

ASPA đề xuất cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức

 |  08:58 02/05/2024

(vasep.com.vn) Hiệp hội Chế biến tôm Mỹ (ASPA) đã trình yêu cầu lên Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) về việc cấm nhập khẩu tôm từ Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, theo quy định của mục 307, Đạo luật thuế quan năm 1930.

Nga trợ cấp vận tải đường sắt trong nước để thúc đẩy tiêu thụ thủy sản nội địa

 |  08:49 02/05/2024

(vasep.com.vn) Vận tải đường sắt nội địa của Nga chở các sản phẩm thủy sản từ vùng Viễn Đông đến miền Trung đã tăng đáng kể trong quý 1/2024. Chính phủ Nga đã trợ cấp vận chuyển thủy sản đông lạnh bằng đường sắt từ khu vực đánh bắt trọng điểm trong một nỗ lực rõ ràng nhằm khuyến khích tiêu dùng nội địa trong bối cảnh hạn chế xuất khẩu ngày càng tăng.

Giá surimi sẽ tiếp tục giảm trong năm 2024

 |  08:44 02/05/2024

(vasep.com.vn) Thời kỳ khó khăn trên thị trường surimi cá minh thái vẫn tiếp tục đối với các nhà sản xuất Mỹ, nhưng mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng sau cuộc khủng hoảng giá trước đó. khi mà tập đoàn Pacific Andes bùng nổ giữa cuối năm 2015 và 2017.

Peru: Công bố hạn ngạch mùa cá cơm đầu tiên năm 2024

 |  12:45 01/05/2024

(vasep.com.vn) Peru đã chính thức công bố mùa khai thác cá cơm đầu tiên trong năm 2024, dự kiến sẽ bắt đầu ngày 16/4/2024, với hạn ngạch khai thác chính thức 2,475 triệu tấn.

Tìm hiểu về nhu cầu thị trường tôm châu Âu

 |  12:43 01/05/2024

(vasep.com.vn) Với gần 30 quốc gia và 10 loài tôm đặc biệt phổ biến, việc nhìn vào thị trường tôm châu Âu mang lại cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự khác biệt văn hóa và ẩm thực trên khắp lục địa. Tôm thẻ chân trắng có thể là loại tôm phổ biến nhất ở châu Âu nhưng có tới hơn 10 loài tôm được tiêu thụ rộng rãi

FTA với Trung Quốc có hiệu lực trong bối cảnh bất lợi cho tôm Ecuador

 |  08:53 29/04/2024

(vasep.com.vn) Thuế suất nhập khẩu của Trung Quốc đối với tôm Ecuador mã HS 0306170 sẽ giảm xuống 0% theo các điều khoản của hiệp định thương mại tự do song phương.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC