Một phái đoàn PECH gồm 7 thành viên sẽ gặp ông Julio José Prado, Bộ trưởng sản xuất, ngoại thương, đầu tư và thủy sản, các thành viên của quốc hội Ecuador và các cơ quan chính quyền quốc gia khác, cũng như những người trong lĩnh vực đánh bắt và nuôi trồng thủy sản để thảo luận về các biện pháp liên quan của quốc gia nhận được thông báo “thẻ vàng” từ Ủy ban châu Âu (EC) vào năm 2019.
Thông báo Thẻ vàng chỉ ra rằng một quốc gia không thuộc EU có nguy cơ bị coi là “không hợp tác” trong việc chống khai thác IUU tuân thủ luật pháp quốc tế. Thông báo được đưa ra nếu EC tin rằng cuộc đối thoại với quốc gia nói trên không giải quyết được bất kỳ thiếu sót nào được xác định trong việc thực thi luật thủy sản.
EC đã đề xuất các biện pháp phù hợp mà quốc gia ngoài EU cần giải quyết trước thời hạn cụ thể. Nếu quốc gia được xác định trước đạt được tiến bộ phù hợp với các biện pháp được đề xuất nhưng cần thêm thời gian để kết thúc cải cách, tình trạng Thẻ vàng có thể được gia hạn.
Các thành viên PECH cũng sẽ đến thăm Cảng quốc tế Manta, một trong những cảng lớn nhất của đất nước, Cảng cá thủ công San Mateo, nhà máy chế biến cá ngừ Eurofish và Trung tâm giám sát nghề cá. Ngành chế biến cá ngừ ở Manta là một trong những nguồn cung lớn nhất sang EU, do đó các thành viên ủy ban quan tâm đến các phương pháp chế biến và truy xuất nguồn gốc sản phẩm khai thác.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn