Thuỷ sản IDI có Tổng Giám đốc mới

Doanh nghiệp 06:34 15/05/2023 Thu Hằng
Sau hơn 10 năm công tác, ông Lê Văn Cảnh được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng Giám đốc IDI từ ngày 15/5/2023 với thời hạn 5 năm.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I (HoSE: IDI) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Theo đó, ông Lê Văn Cảnh - Phó Tổng Giám đốc công ty sẽ giữ vị trí Tổng Giám đốc từ ngày 15/5 với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Thông tin thêm về lãnh đạo mới của IDI, ông Lê Văn Cảnh sinh năm 1975, là cử nhân kỹ sư xây dựng. Vị tân Tổng Giám đốc này gia nhập thuỷ sản IDI vào năm 2010. Trước đó, ông Cảnh từng công tác tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (công ty mẹ của IDI). 

Bên cạnh đó, công ty đồng thời miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Lê Văn Chung từ ngày 15/5. Vị này cũng đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT vào cuối tháng 3 vừa qua.

Diễn biến thị giá cổ phiếu IDI (Nguồn: Tradingview).

Về tình hình kinh doanh của công ty, quý I/2023 với doanh thu thuần của IDI đạt 1.762 tỷ đồng, giảm nhẹ 6% so với cùng kỳ. 

Theo đó, mảng chủ lực cá tra mặc dù giảm nhẹ nhưng vẫn đóng góp lớn nhất cho cơ cấu doanh thu của IDI với 809 tỷ đồng, tương đương 45%. Đứng sau đó là doanh thu từ bột cá, mỡ cá với 664 tỷ đồng, giảm 6% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, quý này công ty không ghi nhận doanh thu từ kinh doanh hàng hoá bất động sản.

Ngoài ra, doanh thu từ bán hàng hoá, thức ăn chăn nuôi trong quý đạt 273 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ quý I/2022. Tuy nhiên do kinh doanh dưới giá vốn nên mặt hàng này chưa đem lại lợi nhuận trong quý đầu năm 2023 của công ty. Sau thuế, lợi nhuận của IDI đạt 17,5 tỷ đồng.

Năm 2023, IDI đặt kế hoạch doanh thu thuần đạt 8.133 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 186 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc quý đầu năm, IDI đã hoàn thành 21,6% chỉ tiêu doanh thu và 9% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Thông tin về diễn biến thị trường thuỷ sản, theo Hiệp hội Chế và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), thị trường thế giới vẫn bị tác động nặng nề bởi lạm phát, kinh tế suy giảm khiến nhu cầu tiêu thụ thủy sản sụt giảm, dẫn đến lượng và giá xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong quý đầu năm nay cũng giảm theo.

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng thủy sản chủ lực giảm từ 8 – 39%. Trong đó, xuất khẩu tôm giảm 39%, cá tra giảm 23%, cá ngừ giảm 33%, mực bạch tuộc giảm 8%. Tuy nhiên, xuất khẩu các loài cá biển khác vẫn tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến hết quý I, xuất khẩu tôm mang về 577 triệu USD, giảm 40%; xuất khẩu cá tra thu về 447 triệu USD, thấp hơn 32% so với cùng kỳ; và xuất khẩu cá ngừ giảm 31%, chỉ được 179 triệu USD.

Theo An ninh Tiền tệ

Bạn đang đọc bài viết Thuỷ sản IDI có Tổng Giám đốc mới tại chuyên mục Doanh nghiệp của Hiệp hội VASEP
idi tong giam doc idi

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ngành fish & chips Anh hưởng lợi từ đà tăng giá cá thịt trắng

 |  10:42 20/06/2026

(vasep.com.vn) Công ty thủy sản F. Smales & Son, một trong những nhà cung cấp nguyên liệu lớn cho ngành fish & chips tại Anh, ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính kết thúc ngày 31/8/2025 nhờ giá cá thịt trắng tăng mạnh, đặc biệt là cá tuyết (cod) và cá haddock.

Dinh dưỡng thông minh giúp nâng cao hiệu quả nuôi cá rô phi

 |  10:41 20/06/2026

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh ngành nuôi cá rô phi chuyển dần từ mục tiêu tăng sản lượng sang tối ưu hiệu quả và tính bền vững, dinh dưỡng đang được xem là một trong những yếu tố quyết định năng suất và lợi nhuận của người nuôi.

Nguồn nguyên liệu bột cá và dầu cá thiếu hụt gây áp lực lớn lên ngành thức ăn thủy sản

 |  10:40 20/06/2026

(vasep.com.vn) Ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu đang đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng khi nguồn cung bột cá và dầu cá tiếp tục suy giảm, trong bối cảnh biến động khí hậu và cạnh tranh nguyên liệu ngày càng gay gắt.

Thị trường thủy sản Mỹ đối mặt bất ổn thuế quan và rủi ro thương mại gia tăng

 |  10:39 20/06/2026

(vasep.com.vn) Hệ thống quản lý thuế đối với nhập khẩu thủy sản vào Mỹ đang bước vào giai đoạn biến động mạnh, khi các tranh chấp pháp lý về hoàn thuế và nguy cơ áp thuế mới diễn ra song song, tạo áp lực lớn lên chuỗi cung ứng toàn cầu.

Australia hỗ trợ các đối tác Thái Bình Dương trong cuộc chiến chống đánh bắt IUU

 |  08:49 19/06/2026

(vasep.com.vn) Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tham gia một nỗ lực đa quốc gia gần đây nhằm phát hiện và ngăn chặn hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) trên khắp khu vực Tây Nam Thái Bình Dương.

Giá cá tuyết và haddock tại Iceland tăng mạnh trước Quốc khánh

 |  08:36 19/06/2026

(vasep.com.vn) Giá các loài cá thịt trắng chủ lực của Iceland tiếp tục tăng trong tuần 23 (từ ngày 1-7/6), nhờ nhu cầu tiêu thụ gia tăng trước kỳ nghỉ Quốc khánh vào ngày 17/6. Xu hướng này tương tự những năm trước khi các nhà hàng và hệ thống bán lẻ đẩy mạnh thu mua để phục vụ thị trường nội địa.

Ngành thức ăn thủy sản chạy đua tìm giải pháp thay thế bột cá, dầu cá

 |  08:36 19/06/2026

(vasep.com.vn) Nguồn cung bột cá và dầu cá hữu hạn, biến động khí hậu ngày càng gia tăng cùng sự cạnh tranh mạnh mẽ đối với các nguyên liệu biển đang trở thành thách thức cấp bách đối với ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu. Trong bối cảnh sản lượng nuôi trồng dự kiến phải tăng gấp đôi vào năm 2050 để đáp ứng nhu cầu thực phẩm, giới chuyên gia cho rằng đổi mới nguyên liệu thức ăn là yếu tố then chốt bảo đảm tăng trưởng bền vững cho ngành.

Giá cá minh thái tăng kỷ lục do thiếu hụt cá cỡ lớn

 |  08:36 19/06/2026

(vasep.com.vn) Thị trường cá minh thái Alaska (Gadus chalcogrammus) toàn cầu đang ghi nhận đợt tăng giá mạnh chưa từng có, khi nguồn cung cá kích cỡ lớn suy giảm và dòng thương mại quốc tế tiếp tục tái cấu trúc, đẩy chi phí sản xuất surimi và fillet lên mức cao mới.

Nga thúc đẩy tiêu thụ cá nội địa đến năm 2030

 |  08:36 19/06/2026

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF), Cơ quan Liên bang Thủy sản Nga cùng nhiều cơ quan và vùng trọng điểm đã ký thỏa thuận chiến lược nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng thủy sản trong nước, hướng tới mục tiêu cải thiện sức khỏe cộng đồng và tăng tiêu thụ cá đến năm 2030.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC