Thị trường thức ăn tôm có thể đạt 6,7 tỷ USD năm 2032

Thị trường thế giới 09:14 22/03/2024 Kim Thu
(vasep.com.vn) Quy mô ngành thức ăn tôm dự kiến sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 5,2% từ năm 2024 đến năm 2032 do nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm tôm ngày càng tăng, theo Global Market Insights inc.- nhà cung cấp dịch vụ tư vấn và nghiên cứu thị trường toàn cầu có trụ sở tại Mỹ.

Với sự tập trung ngày càng tăng vào nuôi trồng thủy sản bền vững, các công ty lớn cũng đang tăng cường sản xuất tôm. Do sự tập trung ngày càng tăng vào việc đáp ứng nhu cầu tôm toàn cầu ngày càng tăng, nhu cầu về thức ăn chất lượng cao ngày càng tăng. Ví dụ, trong tháng 2/2024, trữ lượng thức ăn cho tôm và thủy sản đã tăng tới 9%.

Thị phần thị trường thức ăn tôm có nguồn gốc thực vật có thể đạt tốc độ tăng trưởng khá trong giai đoạn 2024-2032. Khi người tiêu dùng đang tìm kiếm các lựa chọn chế độ ăn uống bền vững và thân thiện với môi trường hơn, mối quan tâm ngày càng tăng đối với các lựa chọn thay thế dựa trên thực vật cho cả thức ăn của con người và thức ăn chăn nuôi. Để đáp ứng xu hướng này, các nhà sản xuất đang phát triển các công thức thức ăn tôm cải tiến kết hợp các thành phần có nguồn gốc thực vật làm nguồn protein bền vững. Việc chuyển sang thức ăn tôm làm từ thực vật không chỉ phù hợp với sở thích của người tiêu dùng mà còn góp phần giảm tác động môi trường của hoạt động nuôi tôm.

Phân khúc sản phẩm thức ăn cho người nuôi trong thị trường thức ăn cho tôm sẽ đạt tốc độ CAGR đáng chú ý từ năm 2024 đến năm 2032. Thức ăn cho người nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tốc độ tăng trưởng tối ưu, nâng cao sức khỏe tôm và tối đa hóa năng suất trong hoạt động nuôi tôm. Khi tôm đạt đến giai đoạn sinh trưởng, nhu cầu về chế độ ăn của chúng ngày càng phát triển, đòi hỏi công thức thức ăn phải được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đang thay đổi. Do đó, nhu cầu về thức ăn dành cho người nuôi chuyên biệt đang tăng lên khi nông dân đang ưu tiên sức khỏe và năng suất của đàn tôm.

Quy mô thị trường thức ăn tôm châu Âu sẽ đạt tốc độ CAGR mạnh mẽ từ năm 2024 đến năm 2032. Với nhu cầu hải sản ngày càng tăng và ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc bền vững, người tiêu dùng châu Âu đang gia tăng nhu cầu về thức ăn tôm chất lượng cao. Ngoài ra, các quy định và tiêu chuẩn nghiêm ngặt ở EU đang thúc đẩy các hoạt động nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm, thúc đẩy hơn nữa nhu cầu về các công thức thức ăn tôm chuyên dụng. Với việc nuôi tôm tiếp tục phát triển, nhu cầu về các lựa chọn thức ăn bổ dưỡng và bền vững đang tăng lên, góp phần hơn nữa vào sự tăng trưởng của thị trường khu vực.

Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (CP Foods), Nutreco NV, BioMar Group, Biomin Holding GmbH, Alltech, Thai Union Group PCL, Rangen, Inc., Cargill, Incorporated, Avanti Feeds Ltd. là một số nhà sản xuất lớn trong ngành thức ăn cho tôm . Các công ty này đang tập trung vào các sáng kiến ​​tăng trưởng để tận dụng các cơ hội thị trường. Họ cũng đang đầu tư vào các hoạt động R&D để đổi mới công thức thức ăn mới nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của tôm ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau.

thi truong thuc an tom

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nga trở thành một trong năm nhà sản xuất surimi hàng đầu thế giới với mục tiêu đạt 80.000 tấn

 |  08:54 05/02/2025

(vasep.com.vn) Vào năm 2024, tổng sản lượng surimi cá tuyết của Nga tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 70.800 tấn.

IMO đề xuất cơ chế định giá khí thải tàu thuyền toàn cầu

 |  08:49 05/02/2025

(vasep.com.vn) Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) của Liên hợp quốc đã đề xuất một biện pháp mới cho công ước MARPOL, nhằm giảm phát thải khí nhà kính từ các hoạt động thương mại trên biển, bao gồm cả tàu đánh cá và vận tải biển toàn cầu. Mục tiêu của công ước này là đạt được mức phát thải ròng bằng 0, thông qua việc thu hẹp khoảng cách giá giữa nhiên liệu hàng hải truyền thống và nhiên liệu phát thải 'gần bằng 0'.

Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi sản lượng cá hồi lên hơn 50.000 tấn vào năm 2027

 |  08:31 05/02/2025

(vasep.com.vn) Nhật Bản dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng cá hồi nuôi và cá hồi vân, đạt hơn 50.000 tấn vào năm 2027, nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ nuôi trồng thủy sản tuần hoàn trên cạn (RAS) và nhu cầu ngày càng cao đối với cá sashimi có nguồn gốc địa phương.

Năm 2025, cá tra chớp thời cơ vượt khó vươn lên

 |  08:26 05/02/2025

(vasep.com.vn) Diện tích thả nuôi cá tra năm 2024 đạt 5,7 nghìn ha, bằng với năm 2023; Sản lượng đạt 1,787 triệu tấn, tăng 4,3% so với năm 2023 (1,713 triệu tấn).

Mời tham dự khóa đào tạo: "Kiểm soát hiệu quả động vật gây hại trong nhà máy chế biến thủy sản và thực phẩm" và " HACCP cơ bản trong DN chế biến TS"

 |  10:00 04/02/2025

- Khóa học "Kiểm soát hiệu quả động vật gây hại trong nhà máy chế biến thủy sản và thực phẩm" nhằm đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt, đáp ứng các yêu cầu trong chương trình SSOP của hệ thống HACCP cũng như tiêu chuẩn BRC, IFS, FSSC, BAP.... - Khóa học "HACCP cơ bản trong doanh nghiệp chế biến thủy sản" cập nhật có hệ thống kiến thức về HACCP & vệ sinh ATTP cho các doanh nghiệp, đồng thời nâng cao kỹ năng xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống HACCP, công tác quản lý chất lượng trong nhà máy thủy sản.

Chuỗi nhà hàng sushi Kura Sushi (Nhật Bản) dự định mở 14 cơ sở mới tại Hoa Kỳ trong năm 2025

 |  09:06 04/02/2025

(vasep.com.vn) Kura Sushi, một trong những chuỗi nhà hàng sushi lớn nhất Nhật Bản, đã lên kế hoạch mở 14 nhà hàng mới tại Hoa Kỳ vào năm 2025, tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ sau "khởi đầu tuyệt vời" trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025, theo thông tin từ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hajime Uba.

Giá cua tuyết tiếp tục tăng mạnh tại Hoa Kỳ khi nguồn cung khan hiếm

 |  09:00 04/02/2025

(vasep.com.vn) Giá cua tuyết (Chionoecetes opilio) tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng trong năm 2025, do nguồn cung ngày càng khan hiếm. Gary Morrison, giám đốc tăng trưởng và chiến lược của cơ quan báo cáo giá UCN, cho biết giá cua tuyết đông lạnh từ Newfoundland và Labrador (NL) của Canada, kích thước phổ biến 5-8 ounce, đã tăng từ 8,75 USD lên 8,95 USD/pound trong tuần thứ 3 của tháng 1, tăng 8-9% so với đầu tháng 11 và 60-62% so với cùng kỳ năm 2024.

FDA phát hiện hóa chất "vĩnh cửu" trong nghêu đóng hộp từ Trung Quốc

 |  08:54 04/02/2025

(vasep.com.vn) Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện hàm lượng chất per- và poly-fluoroalkyl (PFAS) trong các mẫu nghêu đóng hộp nhập khẩu từ Trung Quốc, làm dấy lên mối lo ngại về sức khỏe. Các mẫu này được thu thập trong khoảng thời gian từ tháng 10 /2022 đến tháng 9/2024.

Indonesia liên kết hệ thống truy xuất nguồn gốc hải sản với tiêu chuẩn GDST

 |  08:45 04/02/2025

(vasep.com.vn) Indonesia đã nâng cấp hệ thống truy xuất nguồn gốc hải sản quốc gia Stelina để tương thích với tiêu chuẩn Đối thoại toàn cầu về truy xuất nguồn gốc hải sản (GDST), trở thành quốc gia đầu tiên tích hợp hệ thống chính phủ với các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc quốc tế.

Thị trường NK nhiều nhất cá tra Việt Nam năm 2025: Liệu Mỹ có “soán ngôi” Trung Quốc?

 |  08:37 04/02/2025

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, QIV/2024, XK cá tra Việt Nam sang thị trường Trung Quốc & HK đạt 163 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023, và tăng đều ở tất cả các tháng. Lũy kế XK cá tra Việt Nam sang Trung Quốc & HK trong năm 2024 đạt 581 triệu USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2023.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC