Thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu

Nguyên liệu 08:53 06/06/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu.

 Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm tỉnh Bạc Liêu là khu công nghệ cao tập trung thực hiện hoạt động ứng dụng thành tựu nghiên cứu và phát triển công nghệ cao vào ngành tôm; gia hóa tôm bố mẹ, sản xuất giống, nghiên cứu quy trình nuôi, nghiên cứu chế biến thức ăn, các ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất chế phẩm sinh học, bảo quản chế biến, đào tạo, tiếp nhận, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ ngành tôm của tỉnh, vùng Bán đảo Cà Mau, đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Khu nông nghiệp có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm, trình diễn mô hình sản xuất tôm ứng dụng công nghệ cao, phục vụ phát triển ngành công nghiệp tôm cho tỉnh, vùng Bán đảo Cà Mau, đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; liên kết các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong ngành tôm.

Đồng thời, đào tạo nhân lực công nghệ cao trong ngành công nghiệp tôm cho tỉnh, vùng Bán đảo Cà Mau, đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; tổ chức sự kiện, hội chợ, triển lãm, trình diễn công nghệ và sản phẩm tôm ứng dụng công nghệ cao; thu hút nguồn đầu tư, nhân lực công nghệ cao trong và ngoài nước thực hiện hoạt động ứng dụng công nghệ cao trong Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho tỉnh, vùng Bán đảo Cà Mau, đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Chính sách ưu đãi

Theo quy định, các hoạt động khoa học và công nghệ của Khu nông nghiệp được hưởng các ưu đãi theo quy định của pháp luật về khoa học và công nghệ.

Nhà nước khuyến khích các tổ chức khoa học công nghệ triển khai thực hiện các nghiên cứu ứng dụng trong Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Dự án đầu tư vào Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để thực hiện việc nghiên cứu ứng dụng, đào tạo nhân lực công nghệ cao, sản xuất sản phẩm tôm ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ công nghệ cao trong ngành tôm được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành.

Báo Chính Phủ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ngành khai thác thủy sản Ireland kêu gọi EU cải cách chính sách để thích ứng với biến đổi khí hậu

 |  08:22 11/08/2026

(vasep.com.vn) Đại diện ngành khai thác thủy sản Ireland đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) đẩy mạnh cải cách Chính sách Nghề cá chung (CFP), cho rằng các quy định hiện hành không còn phù hợp với thực tế khi biến đổi khí hậu đang làm thay đổi nguồn lợi và ngư trường truyền thống.

Tổng tiền hoàn thuế IEEPA của Mỹ vượt 100 tỷ USD

 |  08:21 11/08/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã hoàn trả khoảng 100 tỷ USD trong tổng số 165 tỷ USD tiền thuế được thu theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) của Tổng thống Donald Trump. Các khoản thuế này đã bị tòa án phán quyết là bất hợp pháp vào tháng 2.

Hội thảo tại Vietfish 2026: Cập nhật tiêu chuẩn GSA/BAP và giải pháp tiếp cận thị trường toàn cầu

 |  08:20 11/08/2026

(vasep.com.vn) Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam – Vietfish 2026, hội thảo “Cập nhật tiêu chuẩn GSA/BAP: Cơ hội & giải pháp tiếp cận thị trường toàn cầu” sẽ diễn ra từ 14:00–16:00 ngày 20/8/2026 tại Phòng Convention B, tầng 2, SECC, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do VASEP và Liên minh Thủy sản Toàn cầu (Global Seafood Alliance – GSA) đồng tổ chức, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp thủy sản Việt Nam những thông tin cập nhật về chứng nhận, tiêu chuẩn và yêu cầu tiếp cận các thị trường nhập khẩu.

Giá bột cá lập đỉnh, gây áp lực lớn lên ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản

 |  08:18 11/08/2026

(vasep.com.vn) Thị trường bột cá toàn cầu đang đối mặt với đợt tăng giá mạnh chưa từng có do nguồn cung từ Peru, quốc gia sản xuất bột cá lớn nhất thế giới, sụt giảm nghiêm trọng. Diễn biến này buộc các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản phải điều chỉnh công thức sản phẩm, đồng thời tìm kiếm các nguồn protein thay thế.

Amazon bị kiện vì cáo buộc “tẩy xanh” sản phẩm thủy sản

 |  08:15 11/08/2026

(vasep.com.vn) Amazon đang đối mặt với một vụ kiện tập thể tại Mỹ sau khi bị cáo buộc sử dụng các tuyên bố về tính bền vững của sản phẩm thủy sản gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Vụ kiện được đệ trình lên Tòa án Liên bang tại Seattle, cho rằng tập đoàn bán lẻ này đã quảng bá nhiều sản phẩm với các nhãn như “an toàn với cá heo” (dolphin safe), “khai thác có trách nhiệm”, “bền vững”, “đánh bắt tự nhiên” hay “MSC Certified Sustainable Seafood” mà không có đủ căn cứ để chứng minh.

Phó thủ tướng: Xử lý đến cùng vướng mắc, không đẩy doanh nghiệp đi vòng

 |  11:40 10/08/2026

Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các cơ quan xử lý đến cùng vướng mắc về thuế, hải quan, không né tránh, đùn đẩy khiến doanh nghiệp phải đi vòng.

Các hiệp hội Mỹ lập liên minh bảo vệ nguồn cung tôm nhập khẩu

 |  08:52 10/08/2026

(vasep.com.vn) Nhiều tổ chức đại diện cho các ngành công nghiệp tại Mỹ, trong đó có Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (National Retail Federation) và Viện Thủy sản Quốc gia (NFI), đã thành lập Liên minh Tôm Mỹ (U.S. Shrimp Coalition) nhằm vận động duy trì quyền tiếp cận nguồn tôm nhập khẩu. 

Giá trị ngành cua Bering Sea tăng, phí quản lý giảm cho mùa vụ 2026/2027

 |  08:51 10/08/2026

(vasep.com.vn) Giá trị thương mại của ngành khai thác cua tại khu vực biển Bering và quần đảo Aleut (Bering Sea and Aleutian Islands) tăng khoảng 37,5% so với năm trước, giúp giảm mức phí thu hồi chi phí quản lý của Chính phủ Mỹ đối với chương trình khai thác cua niên vụ 2026/2027.

Vietfish 2026: Thúc đẩy "chuyển đổi xanh" ngành thủy sản

 |  08:32 10/08/2026

(vasep.com.vn) Đánh dấu 27 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế Thủy Sản Việt Nam (VIETFISH 2026) sẽ chính thức trở lại từ 19-21/8/2026 tại trung tâm triển lãm Saigon, SECC với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Mang thông điệp cốt lõi "Đổi mới - Bền vững", sự kiện hứa hẹn mang đến bức tranh toàn cảnh về sự chuyển mình của thủy sản Việt Nam theo hướng giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Xuất khẩu ngành nuôi cá Brazil giảm 34% trong nửa đầu năm 2026 do tác động từ thuế Mỹ 

 |  09:32 08/08/2026

(vasep.com.vn) Xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nuôi của Brazil giảm mạnh trong nửa đầu năm 2026, khi kim ngạch 6 tháng đầu năm giảm 34% so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, ngành đã ghi nhận dấu hiệu phục hồi trong quý II, với giá trị xuất khẩu từ tháng 4 đến tháng 6 tăng 15% so với quý I. Dù vậy, kết quả này vẫn thấp hơn mức trước khi Mỹ áp dụng các biện pháp tăng thuế đối với hàng thủy sản Brazil. 

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC