Sushi đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài. Thời kì đầu, sushi nằm trong phân khúc hàng hóa cao cấp và đắt tiền và khá được ưa chuộng tại phương Tây.
Tuy nhiên, gần đây, sushi được bày bán tại các siêu thị bị phán ánh về chất lượng, như các chất phụ gia bảo quản thực phẩm, cá không đủ tươi và gạo mất chất.
Trong khi các chuỗi siêu thị bán lẻ ở các nước khác như chuỗi Sainsbury đã đẩy mạnh chào bán sushi tươi sống tại các quầy hàng, các hãng bán lẻ tại Tây Ban Nha cũng đang tập trung vào việc cung cấp nguồn sushi chất lượng cao và tươi phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.
Isidro de la Cal, một nhà máy chế biến cá truyền thống đã chuyển hướng tập trung vào việc tăng giá trị sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Gần đây công ty đã đầu tư 952.510 USD để mở rộng nhà máy sushi với công suất 200.000 miếng/ngày.
Chỉ tính riêng trong tháng 9/2016, Isidro de la Cal đã bán được 315.000 khay sushi giảm giá theo nhãn riêng Lidl tại Tây Ban Nha.
Tất cả các món sushi của công ty đều là sushi tươi. Bên cạnh đó, công ty cũng đang nghiên cứu phương pháp nấu gạo để có thể làm đông lạnh và giã đông được, mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Công ty dự kiến sẽ cho ra mắt dòng sushi đông lạnh vào cuối năm nay.
The Miguel Cabado, quản lý bán hàng của công ty cho biết, đây là một thành công vượt trội, thậm chí ngoài mong đợi. Công ty chưa có ý định mở rộng sản xuất vì họ phải kiểm soát tốc độ tăng trưởng và mở rộng quy mô dần dần. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cầu đang vượt cung.
Sushi của công ty này được đóng trong khay có trọng lượng từ 135 đến 300 gam và hạn sử dụng trong vòng 07 ngày.
Một công ty khác là Pescanova đang cung cấp các dòng sản phẩm sushi khác nhau cho các nhà bán lẻ Tây Ban Nha. Ignacio Gonzalez, Giám đốc điều hành của Nueva Pescanova cho biết, xu hướng tiêu thụ cá tươi tăng so với các sản phẩm đông lạnh.
Những công ty khác cũng đang đầu tư vào sushi. Trước đó, công ty Leroy cũng đang mở rộng khả năng cung ứng sushi trong chuỗi bán lẻ Mercadona.
Leroy hiện đang bán sản phẩm sushi tươi, có hạn sử dụng trong 2 ngày, tại các cửa hàng Mercadona trên toàn khu vực Madrid.
Trong thời gian tới, công ty sẽ bắt đầu sản xuất một dòng sushi mới, XK cung cấp cho Catalonia, sau lễ khai trương một cơ sở mới ở Barcelona để mở rộng hoạt động buôn bán tại Madrid.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết 3 kiến nghị của VASEP, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tháng 6/2024, kim ngạch XK cá tra đạt gần 172 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra 6 tháng đầu năm nay đạt 918 triệu USD, tăng 5% so với 6 tháng đầu năm 2023.
(vasep.com.vn) Sysco Corp., Trident Seafoods và High Liner Foods nằm trong số 13 công ty mua hải sản lớn được liên minh gồm 18 tổ chức phi chính phủ yêu cầu cung cấp thêm thông tin về các bước họ đang thực hiện để điều tra liên quan đến nguồn cung ứng từ các công ty Trung Quốc sử dụng lao động cưỡng bức.
(vasep.com.vn) Một bài viết mới của các nhà báo điều tra tại Dự án Đại dương Phi pháp (OOP) đã cảnh báo Philippines chưa làm đủ để bảo vệ số lượng lớn công dân nước này đi khắp thế giới để làm việc trong ngành đánh bắt thủy sản.
(vasep.com.vn) Gabriel Luna, một trong những người sáng lập Hội đồng Tôm Toàn cầu, đã thúc đẩy một khoản thuế bắt buộc tương tự như mô hình tài trợ được triển khai ở Na Uy.
Ngoài việc đẩy mạnh xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp thủy sản đang mở rộng thị phần tại thị trường nội địa nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra.
(vasep.com.vn) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết 3 kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Canada Diane Lebouthillier đã thông báo vào ngày 28/6 rằng lệnh cấm 32 năm đối với cá tuyết miền Bắc sẽ kết thúc trong năm nay, với hạn ngạch 18.000 tấn. Với việc quay trở lại nghề đánh cá thương mại, những người đánh cá ngoài khơi cũng được phép đánh bắt cá tuyết trở lại.
(vasep.com.vn)Theo chuyên gia nuôi trồng thủy sản Jin Niu, giáo sư tại Đại học Sun Yat-Sen, sản lượng thức ăn tôm của Trung Quốc đạt 1,824 triệu tấn vào năm 2023, tăng đáng kể so với 1,656 triệu tấn của năm trước đó.
(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm vào thị trường Mỹ bắt đầu tăng từ tháng 5, bất chấp quy định sơ bộ về thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá áp dụng lên các quốc gia xuất khẩu.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn