Ryohei Misaki, Giám đốc của Inter Seads Inc., một công ty thu mua nguyên liệu surimi thô cho Suzuhiro, chia sẻ rằng, sản phẩm mới, Bột Surimi Cao cấp, cho phép các đầu bếp tự sản xuất thịt cá băm không hương vị bằng cách thêm nước vào bột và khuấy trong một đến hai phút.
"Bằng cách điều chỉnh lượng nước, bạn có thể thay đổi độ tươi theo ý muốn", ông nói. "Thêm 4 đến 5 lần lượng nước vào bột và xay nhuyễn bằng máy xay thực phẩm, bạn có thể có surimi có độ gel 600-800, tương đương với loại WA (AA)".
Ông cho biết thêm rằng sản phẩm này chỉ nặng bằng 1/5 khối surimi đông lạnh và có thời hạn sử dụng là nửa năm ở nhiệt độ phòng và một năm ở nhiệt độ lạnh.
Sử dụng cá hồng làm nguyên liệu thô, nhà sản xuất sản xuất sản phẩm bột cuối cùng tại Nhật Bản sau khi thực hiện sản xuất surimi bán chế biến tại nhà máy ManA Frozen Foods có trụ sở tại Thái Lan.
Sau khi ra mắt vào tháng 3/2021 tại thị trường Nhật Bản, nhà sản xuất có trụ sở tại Odawara, Kanagawa đã bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Pháp, bao gồm cả dịch vụ ăn uống tại khách sạn nhiều sao, một cách tiếp cận vẫn đang được áp dụng.
Suzuhiro Kamaboko có kế hoạch hoàn thành việc sản xuất và xuất khẩu trực tiếp sang thị trường nước ngoài từ ManA Frozen Foods trong tương lai.
Được thành lập vào năm 1865, Suzuhiro Kamaboko sản xuất các sản phẩm surimi thành phẩm cao cấp chủ yếu cho khu vực đô thị Kanto hoặc Tokyo.
(vasep.com.vn) Ngành thuỷ sản của Peru đang đối mặt với những thách thức đáng kể khi năm 2024 khép lại, đặc biệt trong các lĩnh vực then chốt phục vụ tiêu thụ trực tiếp, bất chấp sự tăng trưởng tích cực trong xuất khẩu bột cá và dầu cá.
(vasep.com.vn) Một nhóm bảo tồn đại dương ở Canada đang nêu lên mối lo ngại về tính khả dụng của dữ liệu về trữ lượng cá trích ở bờ biển phía đông của đất nước này.
Việc gắn tem truy xuất nguồn gốc cho tôm hùm đang được triển khai thí điểm tại Phú Yên và dự kiến sẽ được nhân rộng trong thời gian tới.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh, thị trường tín chỉ carbon là điều rất mới với thế giới và Việt Nam. Lợi ích đằng sau còn lớn hơn rất nhiều lần khi người dân tham gia đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao và phát thải thấp.
(vasep.com.vn) Những người thu hoạch sò điệp Đại Tây Dương ( Placopecten magellanicus ) của Hoa Kỳ đã kết thúc năm 2024 với khối lượng đánh bắt thấp. Họ chỉ mang về 66.012 pound cho phiên đấu giá hải sản ở New Bedford, Massachusetts, trong tuần 52 của năm 2024 (23-29/12).
(vasep.com.vn) Cơ quan nghề cá Rosrybolovstvo của Nga đã thông qua các quy định mới phân bổ hạn ngạch đánh bắt thường xuyên và đầu tư cho năm 2025, dựa trên mức tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) mới cho lưu vực Viễn Đông.
(vasep.com.vn) Năm 2024, XK thủy sản Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn thách thức về nguồn nguyên liệu, nhu cầu giảm, cạnh tranh tăng, rào cản thị trường tăng. Kết quả XK trên 10 tỷ USD đã thể hiện sự nỗ lực và chung tay của toàn ngành thủy sản để đạt được thành quả trên.
Từ sau khi Hiệp định UKVFTA có hiệu lực, tôm và cá tra hiện đang chiếm tới 90% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Anh, trong đó tôm chiếm phần lớn.
(vasep.com.vn) Theo báo cáo gần đây của ProChile, cơ quan xúc tiến do chính phủ điều hành, ngành xuất khẩu thủy sản của Chile đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể vào tháng 11/2024, với tổng lượng hàng xuất khẩu đạt 768 triệu USD, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2023.
(vasep.com.vn) Giá tôm tại Indonesia có diễn biến trái chiều khi bắt đầu tuần 52 (23-29/12/2024), trong đó tôm cỡ lớn có xu hướng giảm trong khi tôm cỡ nhỏ vẫn ổn định.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn