Báo cáo tài chính quý II/2019 Thuỷ sản Cửu Long An Giang (ACL) cho thấy chỉ tiêu kinh doanh biến động trái ngược so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, trong kỳ Thủy sản Cửu Long An Giang ghi nhận 373,4 tỷ đồng doanh thu, giảm 4,1% so với cùng kỳ trong khi giá vốn giảm mạnh hơn (7,6%) giúp lợi nhuận gộp tăng 6,7% lên mức 102,9 tỷ đồng.
Các khoản chi phí phát sinh trong kỳ đều giảm so với cùng kỳ năm trước, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả, Thủy sản Cửu Long An Giang báo lãi trước thuế 65,6 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 58,7 tỷ đồng, tăng 22,5% so với kết quả quý II/2018.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, Thủy sản Cửu Long An Giang ghi nhận 817 tỷ đồng doanh thu thuần và 126,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 13,3% và 120% so với cùng kỳ năm 2018. Lãi ròng sau thuế thu về 113 tỷ đồng, gấp 2,2 lần số kết quả 6 tháng đầu năm ngoái, tương ứng EPS đạt 4.968 đồng.
Với kết quả đạt được sau nửa năm, Thủy sản Cửu Long An Giang đã thực hiện 51% kế hoạch doanh thu và hoàn thành hơn 70% mục tiêu lợi nhuận trước thuế đề ra cho cả năm 2019.
Tính đến hết tháng 6, tổng tài sản của Thủy sản Cửu Long An Giang đã tăng hơn 10% so với đầu năm lên 1.483 tỷ đồng chủ yếu đến từ hàng tồn kho. Nợ vay tài chính cũng tăng nhẹ so với đầu kỳ lên 669 tỷ đồng, chiếm 45% tổng tài sản. Tổng tài sản đạt hơn 1.483 tỷ đồng, tăng 140 tỷ đồng so với đầu năm.
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ, nhu cầu tìm kiếm đối tác mới, ổn định và có năng lực từ các doanh nghiệp quốc tế ngày càng gia tăng. Đây được xem là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, đặc biệt tại châu Âu – khu vực vốn nổi tiếng với những tiêu chuẩn khắt khe nhưng giàu tiềm năng tăng trưởng.
(vasep.com.vn) Ngành thức ăn thủy sản toàn cầu đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mới khi các doanh nghiệp không còn chỉ quan tâm đến giá đậu nành mà ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng dinh dưỡng và tính bền vững của nguyên liệu. Đây là nội dung nổi bật được thảo luận tại Hội nghị Thức ăn Thủy sản Indonesia 2026.
(vasep.com.vn) Theo hồ sơ nộp lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) ngày 12/5, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã tiếp nhận hơn 15,1 triệu tờ khai nhập khẩu liên quan đến việc loại bỏ thuế theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) thông qua hệ thống xử lý mới mang tên CAPE (Consolidated Administration and Processing of Entries).
(vasep.com.vn) Giá cá tra nguyên liệu tại Đồng Tháp đang duy trì ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, mang lại lợi nhuận đáng kể cho người nuôi và tạo động lực cho hoạt động chế biến, xuất khẩu thủy sản.
(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới tại Thái Lan đã xác định vi khuẩn Photobacterium damselae subsp. damselae (PDD) là tác nhân gây bệnh “tôm nhợt thân” trên tôm thẻ chân trắng nuôi ở vùng độ mặn thấp. Phát hiện này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xuất hiện các bệnh mới ngoài nhóm tác nhân quen thuộc trong ngành nuôi tôm.
(vasep.com.vn) Ngày 16/5, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cuộc tham vấn thương mại Trung – Mỹ diễn ra tại Hàn Quốc ngày 13/5 đã đạt nhiều kết quả tích cực nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước về lĩnh vực kinh tế - thương mại. Hai bên đã tiến hành trao đổi “thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng” về các vấn đề cùng quan tâm và mở rộng hợp tác thực chất.
(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Anh đang cho thấy tín hiệu tích cực trong những tháng đầu năm 2026. Trong khi nhập khẩu cá ngừ của Anh từ thế giới giảm, hàng Việt lại tăng mạnh, cho thấy dư địa mở rộng thị phần vẫn còn. Nhưng phía sau mức tăng đó, sức ép cạnh tranh vẫn rất rõ, nhất là khi Anh vẫn là sân chơi của những nhà cung cấp lớn như Ecuador, Mauritius hay Ghana.
Bản dự báo ngư trường do Trung tâm Nghiên cứu Hải sản phía Bắc thực hiện và cung cấp. VASEP xin đăng tải theo khuôn khổ hợp tác giữa hai bên. Bản dự báo có giá trị tham khảo, giúp doanh nghiệp, bạn đọc có thêm thông tin về diễn biến ngư trường khai thác theo tuần và theo tháng.
(vasep.com.vn) Giữa tháng 5/2026, thị trường bột cá toàn cầu ghi nhận đợt tăng giá mạnh khi nguồn cung từ Peru bị gián đoạn nghiêm trọng. Giá CNF của bột cá siêu cấp Peru xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng lên khoảng 2.800 USD/tấn, trong khi giá giao ngay nội địa tại Trung Quốc đạt 19.400–19.500 NDT/tấn, liên tục lập mức cao mới.
(vasep.com.vn) Dịch bệnh trên tôm, đặc biệt là EHP, đang diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho người nuôi trong bối cảnh môi trường ao nuôi biến động mạnh. Nội dung này được các nhà khoa học và doanh nghiệp thảo luận tại Hội nghị Khoa học thủy sản Đại học Cần Thơ ngày 6/5.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn