Phải tạo ra hệ sinh thái cho ngành hàng cá tra

Nguyên liệu 11:01 13/10/2020
Các món ăn từ cá tra như: Chả lụa cá ba sa, ba sa tẩm bột sốt tartar, chabokki sốt cay... được chế biến nhằm chinh phục thị trường trong nước.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn vừa tổ chức giới thiệu gần 20 sản phẩm chế biến từ cá tra hướng đến phục vụ thị trường trong nước.

Tại buổi ra mắt sản phẩm cá tra, khách mời được giới thiệu, trải nghiệm các món ăn từ cá tra như: Chả lụa cá ba sa, ba sa tẩm bột sốt tartar, chabokki sốt cay, ba sa xẻ bướm tẩm gia vị... Các sản phẩm này đang trong tiến trình hoàn thiện bao bì và sẽ ra mắt thị trường trong vòng 1 tháng tới. Điểm chung là các sản phẩm tiện dụng cho nhóm khách hàng nội trợ, được đóng gói 500gram, có giá từ 35.000 - 100.000 đồng, tùy loại.

Thông điệp mà doanh nghiệp hướng tới là sản phẩm tiêu thụ nội địa cũng chất lượng như sản phẩm xuất khẩu và kỳ vọng người tiêu dùng trong nước sẽ hiểu và yêu thích con cá tra.

Các sản phẩm mới từ cá tra được Vĩnh Hoàn giới thiệu lần này rất giàu dinh dưỡng cũng là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo của châu Á.

Bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn cho biết: Các sản phẩm mới từ cá tra được Vĩnh Hoàn giới thiệu lần này rất giàu dinh dưỡng cũng là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo của châu Á.

Hơn thế nữa là sự tiện lợi, chỉ cần 1-2 phút  trong lò vi sóng và bạn có thể thưởng thức bữa ăn ngon, đầy hương vị và dinh dưỡng. 

Vĩnh Hoàn cam kết cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá trị cao nhất đến với khách hàng và người tiêu dùng.

Sản phẩm basa xẻ bướm tẩm gia vị.

Theo bà Khanh, công ty nhận thấy đã đến lúc phải có trách nhiệm nhiều hơn với thị trường nội địa, người tiêu dùng Việt Nam xứng đáng được hưởng những sản phẩm chất lượng tốt nhất từ những sản vật của Đồng Tháp. Những món ăn ngon lạ được chế biến từ nguyên liệu rất quen này không chỉ tiện lợi, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất phù hợp với nếp sống của người tiêu dùng trong nước hiện nay.

Chia sẻ tại buổi ra mắt nhãn hiệu sản phẩm cá tra, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan nhấn mạnh, cần có góc nhìn mới về con cá tra/basa bởi vì ngoài mang lại kim ngạch xuất khẩu cao cho quốc gia thì còn giúp giải quyết công ăn việc làm cho rất nhiều lao động tại nông thôn.

Để một ngành hàng nào đó phát triển bền vững thì cần phải tạo ra hệ sinh thái cho ngành hàng đó. Chính những thành phần trong hệ sinh thái sẽ là nhân tố quan trọng giúp ngành hàng phát triển bằng cách cộng sinh với nhau. Đồng thời đề nghị các cơ quan truyền thông cùng đồng hành để tạo ra giá trị gia tăng lớn hơn cho ngành hàng cá tra Việt Nam.

Những món ăn từ cá tra được chế biến từ nguyên liệu quen thuộc không chỉ tiện lợi mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn thành lập năm 1997 là doanh nghiệp đứng đầu ngành xuất khẩu cá tra/basa ở Việt Nam. Công ty này hoạt động theo chuỗi giá trị tập trung vào nuôi cá tra, ba sa, bao gồm cơ sở sản xuất giống, chế biến và gia tăng giá trị, cũng như sản xuất collagen, gelatine và phụ phẩm cá tra.

Công ty sở hữu 6 nhà máy đặt tại tỉnh Đồng Tháp và hoạt động theo mô hình khép kín từ khâu nuôi đến chế biến. Bình quân mỗi năm công ty sản xuất trên 300.000 tấn cá tra phục vụ cho thị trường trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó Vĩnh Hoàn nổi tiếng trên thế giới về khả năng cung cấp các sản phẩm phi lê đông lạnh đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nuôi trồng thủy sản bền vững, bảo vệ môi trường.

Sản phẩm của Vĩnh Hoàn có mặt tại các siêu thị lớn như Walmart, Aldi và các chuỗi nhà hàng danh tiếng tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

(Theo NNVN)

Bạn đang đọc bài viết Phải tạo ra hệ sinh thái cho ngành hàng cá tra tại chuyên mục Nguyên liệu của Hiệp hội VASEP

TIN MỚI CẬP NHẬT

VASEP chúc mừng 02 Hội viên mới gia nhập trong tuần từ 10 - 16/3/2025

 |  16:34 14/03/2025

Trong tuần từ 10 - 16/3/2025, đã có thêm 02 Hội viên gia nhập VASEP. Xin chúc mừng các doanh nghiệp!

Indonesia lên kế hoạch tăng xuất khẩu cá hồng sang Hoa Kỳ

 |  08:55 14/03/2025

Indonesia đang lên kế hoạch tăng cường xuất khẩu cá hồng sang thị trường Hoa Kỳ, nhắm đến nhu cầu hải sản ngày càng tăng tại đây và xu hướng đa dạng hóa của các nhà nhập khẩu như Charoen Pokphand Foods (CPF).

Europeche hoan nghênh động thái của EU nhằm thúc đẩy cải cách chính sách sâu hơn

 |  08:50 14/03/2025

(vasep.com.vn) Cơ quan chuyên về ngành đánh bắt cá Europeche hoan nghênh "Gói đơn giản hóa toàn diện" mới được Ủy ban châu Âu (EC) công bố nhưng kêu gọi cải cách chính sách sâu hơn để giải quyết những thách thức về quy định rộng hơn.

Maruha Nichiro đầu tư 21 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất surimi tại Hoa Kỳ

 |  08:47 14/03/2025

(vasep.com.vn) Công ty Maruha Nichiro Corp. của Nhật Bản, công ty hải sản lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, đang đầu tư khoảng 3,1 tỷ yên (21 triệu USD) để mở rộng sản xuất sản phẩm từ surimi tại Hoa Kỳ thêm 25% hoặc 3.400 tấn mỗi năm.

Gam màu sáng trong bức tranh xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đầu năm 2025

 |  08:44 14/03/2025

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2025 đạt 9,38 tỷ USD, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2024.

Empacreci (Ecuador) cân nhắc xuất khẩu tôm sống sang Hoa Kỳ

 |  08:41 14/03/2025

(vasep.com.vn) Công ty chế biến và xuất khẩu tôm có trụ sở tại Durán, Ecuador Empacreci đang đánh giá xem có nên theo đuổi hoạt động xuất khẩu tôm sống hay không để thâm nhập sâu hơn vào thị trường Hoa Kỳ, Giám đốc đóng gói của Empacreci, Daniel Crespo cho biết.

Văn kiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - UAE (VN - UAE CEPA)

 |  18:37 13/03/2025

Ngày 28 tháng 10 năm 2024, tại Dubai, các Tiểu vương quốc Ả - rập thống nhất (UAE), Việt Nam và UAE đã ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - UAE (sau đây gọi tắt là Hiệp định VN - UAE CEPA).

Châu Âu: Thiếu hụt cá thịt trắng nếu cấm thủy sản từ Nga

 |  09:03 13/03/2025

(vasep.com.vn) Liên minh Châu Âu (EU) chuẩn bị áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với thủy sản từ Nga và có thể gây ra tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các sản phẩm cá tạichâu lục này. Đức là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Paskistan: Đối tác thương mại thủy sản tiềm năng nhưng chưa được khai thác mạnh

 |  08:58 13/03/2025

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Pakistan đạt trung bình hàng năm khoảng 19 triệu USD, chiếm gần 1% tổng XK thủy sản của Việt Nang sang các thị trường. XK thủy sản sang Pakistan được đánh giá là có tiềm năng nhưng XK sang thị trường này còn đối mặt với nhiều thách thức và cần được chú trọng phát triển thị trường bài bản hơn.

Hướng dẫn tuân thủ quy định nhập khẩu theo Luật bảo vệ động vật biển có vú

 |  16:56 12/03/2025

(vasep.com.vn) Bản hướng dẫn của Cơ quan Thủy sản thuộc Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA Fisheries) tóm tắt cách tuân thủ quy định thực hiện các điều khoản của Đạo luật Bảo vệ Động vật biển có vú (MMPA) liên quan đến việc nhập khẩu hải sản khai thác từ các nghề cá có động vật biển có vú tử vong ngẫu nhiên hoặc cố ý và bị thương nghiêm trọng.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC