Pro-Allo được xây dựng và sản xuất để tạo ra các điều kiện tối ưu trong cá để hỗ trợ quá trình phân bổ - quá trình sinh học chống lại căng thẳng do các yếu tố như thay đổi môi trường và xử lý gây ra. Các thử nghiệm do Pelagia thực hiện trên cá chẽm cho thấy việc bổ sung Pro-Allo vào thức ăn đã làm giảm số lượng cá dễ bị tổn thương lên tới 86% so với thức ăn được làm bằng bột cá Nhóm 1. Pro-Allo cũng được chứng minh là cải thiện tốc độ tăng trưởng cụ thể lên tới 19% và hiệu quả sử dụng thức ăn lên tới 30%.
Pro-Allo được sản xuất tại Na Uy, mang lại lợi ích gia tăng trong ba lĩnh vực chính, cụ thể:
- Cải thiện độ tươi của nguyên liệu thô – Pelagia đang tìm nguồn nguyên liệu thô tươi nhất từ chuỗi cung ứng chuyên dụng kết hợp các thông số chất lượng mới liên quan đến thời gian bảo quản, nhiệt độ, xử lý và phân phối. Tăng độ tươi trong bột cá có liên quan đến tốc độ tăng trưởng cao hơn ở cá.
Pelagia ra mắt sản phẩm bột cá mới Pro-Allo, sản phẩm được công ty khẳng định mang lại hiệu quả lớn
- Khả năng tiêu hóa protein được tối ưu hóa – Pelagia đang áp dụng các phương pháp nhẹ nhàng để làm khô nguyên liệu thô, giúp duy trì mức độ tiêu hóa protein cao hơn, dẫn đến tốc độ tăng trưởng cụ thể cao hơn và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn thấp hơn.
- Tăng mức độ của các thành phần hòa tan trong nước – Phần protein hòa tan trong nước trong bột cá rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của cá.
Mức độ của các thành phần kể trên trong bột cá thông thường dao động từ 18% đến 32%, phù hợp với các thông số chất lượng của ngành. Pro-Allo chứa hơn 32% protein hòa tan trong nước. Cho đến nay, hàm lượng cao các thành phần hòa tan trong nước trong bột cá được coi là dấu hiệu của chất lượng vi sinh kém. Tuy nhiên, Pro-Allo được pha chế và sản xuất theo cách để tối đa hóa sự hiện diện của các thành phần hòa tan trong nước có lợi và giảm sự hiện diện của các thành phần làm chậm tăng trưởng không mong muốn thường liên quan đến việc thiếu độ tươi.
Pro-Allo là kết quả của quá trình nghiên cứu khoa học sâu rộng và được phát triển với sự cộng tác của chuyên gia về bột cá, Tiến sĩ Anders Aksnes. Pro-Allo mang lại sức khỏe, sự tăng trưởng và sức khỏe vượt trội cho cá bằng cách tăng mức độ của các thành phần hòa tan trong nước có lợi dường như hỗ trợ giai đoạn phân bổ ở cá trong các giai đoạn thử thách trong vòng đời của chúng. Sự phát triển của Pelagia’s Pro-Allo có tiềm năng đưa ngành bột cá lên một tầm cao mới.
Thuỳ Linh (Theo seafoodmedia)
(vasep.com.vn) Giá dầu cá đã giảm đáng kể vào đầu năm 2025, khi các nhà sản xuất Peru bán dầu cá sang Trung Quốc với giá khoảng 2.600 USD/tấn, giảm mạnh so với mức cao nhất 3.190 USD/tấn vào tháng 12/2024.
(vasep.com.vn) Theo báo cáo nuôi trồng thủy sản mới nhất của Rabobank, những người sản xuất tôm có thể kỳ vọng giá sẽ cải thiện trong nửa đầu năm.
(vasep.com.vn) Theo báo cáo mới của ENACT Africa, một sáng kiến do EU hậu thuẫn nhằm giải quyết tội phạm xuyên quốc gia, nghề cá của Somalia, bao gồm cả cá ngừ vây vàng, đang chịu áp lực nghiêm trọng từ hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong năm 2024 tăng 4,99%, giá trị xuất khẩu đạt gần 113,37 triệu SGD, chiếm thị phần 9,68%
Đây là mục tiêu mà ngành thủy sản tiếp tục đặt ra trong năm 2025 - năm cuối tăng tốc thực hiện kế hoạch phát triển ngành thủy sản 5 năm giai đoạn 2021-2025.
Xuất khẩu thủy sản năm 2024 vượt mốc 10 tỷ USD, kỳ vọng sẽ tiếp tục nối dài đà tăng trưởng trong năm 2025.
(vasep.com.vn) Dù đối mặt với nhiều thách thức trong nửa cuối năm nhưng khép lại năm 2024, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam vẫn tăng 17% so với năm 2023, đạt 299 triệu USD. Để có thể tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng trong năm 2025, ngành sản xuất và xuất khẩu cá ngừ đóng hộp rất cần sự phối hợp đồng bộ của các bên liên quan.
Trong tháng cuối cùng của năm 2024, thị trường nội địa đã soán ngôi Mỹ để vươn lên vị trí số 1 về đóng góp doanh thu cho Vĩnh Hoàn.
Sau gần một ngày ra khơi, 8 tàu cá của ngư dân phường Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh đánh bắt được 100 tấn cá cơm, bán thu hơn một tỷ đồng.
(vasep.com.vn) Hàn Quốc đã đạt mốc xuất khẩu hải sản vượt 3 tỷ USD vào năm 2024, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đạt mức tăng trưởng kỷ lục. Theo báo cáo từ Bộ Đại dương Hàn Quốc, xuất khẩu hải sản trong năm nay đạt 3,03 tỷ USD, tăng 1,2% so với năm 2023, mặc dù gặp phải những thách thức về kinh tế và môi trường toàn cầu.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn