Pelagia ra mắt bột cá mới do Na Uy sản xuất

Thị trường thế giới 09:01 18/08/2023
(vasep.com.vn) Pelagia ra mắt sản phẩm bột cá mới Pro-Allo, sản phẩm được công ty khẳng định mang lại hiệu quả lớn do được sản xuất từ cá lớn và khoẻ mạnh hơn.

Pro-Allo được xây dựng và sản xuất để tạo ra các điều kiện tối ưu trong cá để hỗ trợ quá trình phân bổ - quá trình sinh học chống lại căng thẳng do các yếu tố như thay đổi môi trường và xử lý gây ra. Các thử nghiệm do Pelagia thực hiện trên cá chẽm cho thấy việc bổ sung Pro-Allo vào thức ăn đã làm giảm số lượng cá dễ bị tổn thương lên tới 86% so với thức ăn được làm bằng bột cá Nhóm 1. Pro-Allo cũng được chứng minh là cải thiện tốc độ tăng trưởng cụ thể lên tới 19% và hiệu quả sử dụng thức ăn lên tới 30%.

Pro-Allo được sản xuất tại Na Uy, mang lại lợi ích gia tăng trong ba lĩnh vực chính, cụ thể:

- Cải thiện độ tươi của nguyên liệu thô – Pelagia đang tìm nguồn nguyên liệu thô tươi nhất từ chuỗi cung ứng chuyên dụng kết hợp các thông số chất lượng mới liên quan đến thời gian bảo quản, nhiệt độ, xử lý và phân phối. Tăng độ tươi trong bột cá có liên quan đến tốc độ tăng trưởng cao hơn ở cá.

Pelagia ra mắt sản phẩm bột cá mới Pro-Allo, sản phẩm được công ty khẳng định mang lại hiệu quả lớn 

- Khả năng tiêu hóa protein được tối ưu hóa – Pelagia đang áp dụng các phương pháp nhẹ nhàng để làm khô nguyên liệu thô, giúp duy trì mức độ tiêu hóa protein cao hơn, dẫn đến tốc độ tăng trưởng cụ thể cao hơn và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn thấp hơn.

- Tăng mức độ của các thành phần hòa tan trong nước – Phần protein hòa tan trong nước trong bột cá rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của cá.

Mức độ của các thành phần kể trên trong bột cá thông thường dao động từ 18% đến 32%, phù hợp với các thông số chất lượng của ngành. Pro-Allo chứa hơn 32% protein hòa tan trong nước. Cho đến nay, hàm lượng cao các thành phần hòa tan trong nước trong bột cá được coi là dấu hiệu của chất lượng vi sinh kém. Tuy nhiên, Pro-Allo được pha chế và sản xuất theo cách để tối đa hóa sự hiện diện của các thành phần hòa tan trong nước có lợi và giảm sự hiện diện của các thành phần làm chậm tăng trưởng không mong muốn thường liên quan đến việc thiếu độ tươi.

Pro-Allo là kết quả của quá trình nghiên cứu khoa học sâu rộng và được phát triển với sự cộng tác của chuyên gia về bột cá, Tiến sĩ Anders Aksnes. Pro-Allo mang lại sức khỏe, sự tăng trưởng và sức khỏe vượt trội cho cá bằng cách tăng mức độ của các thành phần hòa tan trong nước có lợi dường như hỗ trợ giai đoạn phân bổ ở cá trong các giai đoạn thử thách trong vòng đời của chúng. Sự phát triển của Pelagia’s Pro-Allo có tiềm năng đưa ngành bột cá lên một tầm cao mới.

Thuỳ Linh (Theo seafoodmedia)

bot ca na uy

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cân bằng mục tiêu bảo tồn, thương mại và phát triển kinh tế

 |  17:13 17/04/2026

Việt Nam - Hoa Kỳ hướng đến thực thi một cách hiệu quả và thỏa đáng các quy định liên quan đến bảo tồn thú biển.

Việt Nam chủ động thích ứng quy định về bảo tồn thú biển Hoa Kỳ

 |  16:39 17/04/2026

Thứ trưởng Hoàng Trung nhấn mạnh về 'mục tiêu kép': Vừa bảo đảm tăng trưởng thương mại hai chiều, vừa gắn bảo tồn hệ sinh thái với sinh kế bền vững cho ngư dân.

EU nới cửa cho thủy sản Mỹ, tôm hùm tiếp tục được miễn thuế

 |  09:51 17/04/2026

(vasep.com.vn) Nghị viện châu Âu vừa thông qua thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ kinh tế song phương nhưng vẫn kèm theo nhiều điều kiện ràng buộc. Thỏa thuận này mở rộng đáng kể khả năng tiếp cận thị trường EU cho hàng hóa Mỹ, đặc biệt là các sản phẩm công nghiệp, thủy sản và nông nghiệp.

Giá bột cá toàn cầu lập đỉnh mới do lo ngại nguồn cung từ Peru

 |  09:48 17/04/2026

(vasep.com.vn) Trong tuần 14/2026, thị trường bột cá toàn cầu tiếp tục tăng mạnh, với giá tại cả Peru và Trung Quốc đều chạm mức cao kỷ lục. Nguyên nhân chính đến từ lo ngại gia tăng về nguồn cung sau khi Peru công bố hạn ngạch khai thác mới.

Peru ấn định hạn ngạch đánh bắt 305.417 tấn mực khổng lồ nửa đầu năm 2026

 |  09:45 17/04/2026

(vasep.com.vn) Bộ Sản xuất Peru (PRODUCE) đã ấn định giới hạn 305.417 tấn cho sản lượng đánh bắt mực khổng lồ Peru (Dosidicus gigas) trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2026.

Mỹ chuẩn bị triển khai hoàn thuế nhập khẩu sau phán quyết của Tòa án Tối cao

 |  09:40 17/04/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) thông báo sẽ khởi động giai đoạn đầu của quy trình hoàn thuế từ ngày 20/4, đánh dấu bước triển khai đầu tiên sau phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hồi tháng 2/2026.

Ông Trump đe dọa áp thuế 50% với Trung Quốc liên quan cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

 |  09:38 17/04/2026

(vasep.com.vn) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/4 đã đe dọa áp thuế 50% đối với Trung Quốc, sau khi xuất hiện báo cáo cho rằng Bắc Kinh đang chuẩn bị chuyển giao một lô hệ thống phòng không cho Iran.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Thuế quan có thể quay lại mức cũ vào tháng 7

 |  09:37 17/04/2026

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy kế hoạch khôi phục mức thuế quan về trạng thái trước đây vào đầu tháng 7/2026.

Brazil quảng bá cá rô phi và công nghệ nuôi trồng tại Aquasur 2026

 |  09:34 17/04/2026

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (MAPA), phối hợp với Đại sứ quán tại Santiago, đã tham gia Hội chợ Aquasur 2026 tổ chức tại Puerto Montt. Sự kiện quy tụ hơn 550 đơn vị từ 34 quốc gia, là một trong những diễn đàn lớn nhất của ngành nuôi trồng thủy sản tại khu vực Mỹ Latinh.

Cá tuyết phương Bắc Canada phục hồi, mở ra cơ hội cho ngành khai thác

 |  09:32 17/04/2026

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản khu vực Đại Tây Dương của Canada đang đón nhận tín hiệu tích cực khi trữ lượng cá tuyết phương Bắc tăng 20% trong năm qua, theo đánh giá mới nhất của Bộ Thủy sản và Đại dương Canada. Đây là minh chứng rõ nét cho xu hướng phục hồi kể từ khi hoạt động khai thác thương mại được nối lại cách đây hai năm, đánh dấu bước ngoặt đối với loài cá từng suy giảm nghiêm trọng.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC