Bản ghi nhớ an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden được ban hành vào ngày 27/6 để giải quyết vấn đề đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) đã thu hút sự chú ý của cấp dưới của ông.
Ông Rick Spinrad, Giám đốc Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) đã ký một cam kết mới để cải thiện điều kiện lao động trong toàn bộ chuỗi cung ứng thủy sản trong hội nghị thượng đỉnh hợp tác giữa các bên liên quan của NOAA, "Lời kêu gọi hành động: Chấm dứt lao động cưỡng bức và thúc đẩy công việc suy giảm trong lĩnh vực thủy sản" vào ngày 20/7.
Cùng với bản ghi nhớ của ông Biden, NOAA đang khởi động một sáng kiến mới được gọi là Cơ quan hợp tác thúc đẩy các điều kiện hàng hải hợp pháp trong hải sản (CALM-CS). Ông Spinrad cho biết đây là một sáng kiến hợp tác công tư sẽ thúc đẩy các điều kiện làm việc hợp pháp và an toàn, bao gồm chống lao động cưỡng bức, trong ngành đánh bắt và hải sản.
Trong bản chỉ thị của Tổng thống Biden, "Bản ghi nhớ về Chống đánh bắt IUU và liên quan đến Lạm dụng Lao động" đã ra lệnh cho các bộ và cơ quan của Chính phủ Mỹ làm việc để ngăn chặn lao động cưỡng bức và các tội phạm hoặc lạm dụng khác trong khai thác IUU; thúc đẩy sử dụng bền vững các đại dương với quan hệ đối tác với các quốc gia khác và khu vực tư nhân; và thúc đẩy nước ngoài và các ngành nghề có lợi cho công nhân thủy sản của Mỹ.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn