Nhãn 'cá tự nhiên' - yếu tố quan trọng thu hút người mua cá minh thái Alaska

Cá thịt trắng 08:00 26/11/2021 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Đó là thông điệp được gửi đến các nhà tiếp thị trong hội thảo trên web của Viện Tiếp thị Thủy sản Alaska (ASMI) được tổ chức trực tuyến vào tuần trước. Khoảng 61% người tiêu dùng được khảo sát cho rằng khi mua cá thì tính bền vững là "quan trọng".

Bất kỳ ai bán cá minh thái như  thực phẩm lành mạnh cho người tiêu dùng cần phải nhấn mạnh tính "hoang dã" trong "cá minh thái Alaska khai thác tự nhiên" liên quan tính bền vững về môi trường - điều đó quan trọng hơn cả xuất xứ.

Lydia Moore, điều phối viên truyền thông xã hội và thành viên của Tổ chức Sản xuất Cá minh thái Alaska Chính hãng (GAPP), nói với các thành viên khác của ủy ban cá thịt trắng rằng khách hàng thực sự quan tâm đến tính bền vững và những người bán cá minh thái ần chú trọng hơn vào khía cạnh đó trong thông điệp của họ để có cơ hội thành công lớn nhất.

"Tính bền vững ngày càng đi lên trong tâm trí người tiêu dùng và đã phát triển vượt ra ngoài các chứng nhận từ các tổ chức đáng tin cậy. Việc đóng dấu/chứng nhận trên bao bì hoặc trên trang web không còn đủ nữa.  Ngôn ngữ thân thiện với người tiêu dùng như 'đánh bắt tự nhiên' phải được đưa vào các kênh giao tiếp vì nó làm tăng khả năng mua hàng."

"Cá hoang dã" và "đánh bắt tự nhiên" là thuật ngữ bán hàng, không phải là sự phân biệt sinh học, nhưng người tiêu dùng ngày càng nhận thức được giá trị của thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên và bền vững, Moore nói.

Bà nói: "Các thuật ngữ như 'đánh bắt tự nhiên' sẽ tiếp tục đặt cá minh thái Alaska hoang dã với các protein động vật khác sử dụng các thuật ngữ như 'hữu cơ'". "Việc chú ý vào thông điệp từ "tự nhiên' là quan trọng vì nó có tác động gấp đôi so với hữu cơ và mang lại lợi thế cạnh tranh cho cá minh thái Alaska tự nhiên."

Một cuộc khảo sát trực tuyến ở Mỹ giữa một mẫu đại diện trên toàn quốc gồm những người lớn từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian từ ngày 14 /8 đến ngày 26/8 cho thấy rằng lần đầu tiên, "tính bền vững" chiếm ưu thế hơn xuất xứ trong các mục tiêu ưu tiên. Theo thứ tự, "hương vị", "chi phí", "sức khỏe", "dễ dàng chế biến" "tính linh hoạt" của việc thưởng thức - mọi người sẽ thích nó chứ? -  đi trước tính bền vững và xuất xứ.

Khoảng 61% người tiêu dùng được khảo sát cho rằng khi mua cá thì tính bền vững là "quan trọng". Sản phẩm "an toàn cho đại dương" đứng đầu tiên, ở mức 70%; 67% muốn những gì họ mua để đảm bảo "nguồn cung cấp cho thế hệ tương lai"; 64% thích "quản lý nghề cá" trong các mô tả hàng hoá của họ.

Sau tính bền vững, 56% muốn các sản phẩm "không chất thải"; Kết quả khảo sát cho thấy 55% thích "carbon print" - có lẽ là thiếu một cái - trong khi 53% thích "bao bì có thể tái chế" và 52% thích các sản phẩm quảng cáo "khả năng truy xuất nguồn gốc" của riêng họ.

Các nhà tiếp thị phải liên tục đẩy nội dung của họ trên nhiều nền tảng để xây dựng nhận thức về thương hiệu và giáo dục sản phẩm. Họ cũng nên xác định các đối tác đáng tin cậy và sử dụng chúng để thúc đẩy thông điệp. Công thức nấu ăn và nội dung trực quan là những công cụ quan trọng đối với bất kỳ thông điệp nào vì thị hiếu vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với người mua.

Năm ngoái GAPP đã hợp tác với 10 nhà bán buôn và bán lẻ thực phẩm để thúc đẩy cá minh thái Alaska trở thành một món ăn tuyệt vời để ăn, bao gồm Trans-Ocean Products, High Liner Foods, US Foods và Neptune Sustainable Ocean Snacks.

Trong tương lai, GAPP đang thúc đẩy cá minh thái Alaska bằng chiến dịch "Trượt tuyết trong những ngày nghỉ cùng surimi" vào cuối năm nay và đang xây dựng một bức tranh tường cá minh thái Alaska khổng lồ tại Pier 91 ở Seattle, Washington, Moore cho biết.

 

ca minh thai tinh ben vung

TIN MỚI CẬP NHẬT

Góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật ATTP

 |  19:45 21/02/2025

Hiện tại, Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế (VFA) đang xin ý kiến góp ý cho Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Dự thảo) để trình ban hành Nghị định mới theo thủ tục rút gọn (dự kiến trong tháng 3/2025).

Những chia sẻ đầu tiên của tân Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường

 |  16:34 21/02/2025

Nhấn mạnh quá trình sắp xếp, tinh gọn bộ máy hết sức khó khăn, nhạy cảm và phức tạp, Bộ trưởng Đỗ Đức Duy mong muốn cán bộ, công chức, viên chức của hai bộ đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao.

Lượng cá ngừ vằn đánh bắt được của Philippines đạt mức cao thứ hai trong lịch sử, mặc dù ngành thủy sản suy giảm

 |  09:14 21/02/2025

(vasep.com.vn) Sản lượng cá ngừ vằn của Philippines trong năm 2024 tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 236.000 tấn, đánh dấu mức cao thứ hai trong lịch sử, mặc dù ngành thủy sản tổng thể của nước này giảm 5%.

Thai Union tăng trưởng sau khi rút khỏi Red Lobster

 |  09:01 21/02/2025

(vasep.com.vn) Trong báo cáo thường niên, Thai Union cho biết doanh thu của tập đoàn tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, trong khi biên lợi nhuận gộp đã cải thiện từ 17,1% lên 18,5%, nhờ vào việc rút khỏi chuỗi nhà hàng Red Lobster.

Sản lượng tôm toàn cầu dự báo đạt 6 triệu tấn vào năm 2025

 |  08:45 21/02/2025

(vasep.com.vn) Sản lượng tôm toàn cầu dự kiến sẽ tăng nhẹ tại Ecuador, các quốc gia châu Á và Trung Quốc, trong khi Ấn Độ dự kiến phục hồi và Việt Nam có mức tăng nhẹ.

Nhóm nghề cá châu Âu kêu gọi loại cá ngừ khỏi thỏa thuận thương mại EU - Thái Lan

 |  09:00 20/02/2025

(vasep.com.vn) EU và Thái Lan hiện đang đàm phán về một hiệp định thương mại tự do, nhưng các nhóm nghề cá châu Âu đang kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) loại cá ngừ khỏi thỏa thuận này.

Nhập khẩu bột cá của Trung Quốc đạt kỷ lục 1,96 triệu tấn

 |  08:57 20/02/2025

(vasep.com.vn) Theo các quan chức hải quan và chuyên gia trong ngành, lượng bột cá nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục 1,96 triệu tấn vào năm 2024, nhờ sản lượng tăng ở Peru và nhu cầu mạnh mẽ từ nuôi trồng thủy sản.

Nhật Bản sẽ cắt giảm mạnh hạn ngạch cá thu Thái Bình Dương

 |  08:46 20/02/2025

(vasep.com.vn) Ngành cá thu Thái Bình Dương của Nhật Bản đang chuẩn bị cho việc cắt giảm hạn ngạch mạnh, trong khi giá cá thu Đại Tây Dương của Na Uy tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu đang thắt chặt.

Việt Nam cạnh tranh vị trí nhà cung cấp số 2 với Indonesia trên thị trường Mỹ đối với SP tôm hấp, tẩm gia vị và tẩm bột

 |  08:37 20/02/2025

(vasep.com.vn) Năm 2024, Mỹ nhập khẩu 762,804 tấn tôm, giảm 3% so với năm 2023 và giảm 15% so với mức đỉnh của năm 2021. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn 9% so với năm 2019.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC