Nhà sản xuất surimi thành phẩm của Nhật Bản tung ra sản phẩm trứng cá minh thái giả

Thị trường thế giới 08:40 23/07/2024
Công ty Ichimasa Kamaboko, nhà sản xuất surimi thành phẩm lớn thứ hai Nhật Bản vừa cho ra mắt sản phẩm trứng cá minh thái ướp cay mô phỏng dành cho ngành dịch vụ thực phẩm.

Sản phẩm mới, "Next Seafood Mentaiko Flavor", sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ rong biển để mô phỏng kết cấu và hương vị của trứng cá minh thái ướp, hay còn gọi là mentaiko.

Sản phẩm được nêm bằng ớt và nước ép yuzu, mang lại "vị cay vừa phải và hương vị tươi mát", vẫn giữ được độ trong của mentaiko sống ngay cả khi được đun nóng, rất lý tưởng cho các món ăn nấu chín.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Niigata là một trong hai công ty tiên phong trong việc phát triển thị trường thanh cua trên thế giới, cùng với nhà sản xuất surimi có trụ sở tại Hiroshima là Osaki Suisan. Ichimasa Kamaboko đã công bố doanh thu ròng hợp nhất là 32,8 tỷ yên (229 triệu USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2023.

"Kể từ khi ra mắt sản phẩm kamaboko hương cua vào năm 1974, công ty chúng tôi đã cam kết phát triển công nghệ mới cho các sản phẩm chả cá", Ichimasa cho biết.

Sản phẩm mới này là sản phẩm thứ tư trong dòng sản phẩm "Next Seafood", sau "Unajiro (lươn nướng mô phỏng)", "Kamaboko hương mực" và "Hương nhím biển (nhím biển mô phỏng)". Ichimasa mô tả "Next Seaood" là "thực phẩm chế biến từ hải sản thế hệ tiếp theo".

Công ty cho biết: "Mặc dù trước đây chúng tôi tập trung vào các sản phẩm sử dụng surimi (chả cá), nhưng chúng tôi muốn cung cấp các lựa chọn chế độ ăn uống mới bằng cách tạo ra kết cấu và hình thức mới, tập trung vào các thành phần khác ngoài surimi".

Ngoài thị trường trong nước, nhà sản xuất có kế hoạch tăng doanh số bán hàng ra nước ngoài lên 120% so với cùng kỳ năm trước. Nhà sản xuất định vị "Next Seafood Sea Urchin Flavor" là một trong những sản phẩm chủ lực của mình trên thị trường quốc tế.

Riêng Ichimasa Kamaboko đã công bố vào ngày 16/7 rằng nhà máy thứ hai của trụ sở chính đã đạt chứng nhận hệ thống quản lý môi trường (EMS) theo tiêu chuẩn ISO 14001. Nhà sản xuất cũng đã nhận được chứng nhận ISO 45001 tại Nhà máy thứ hai của Trụ sở chính, Nhà máy Seiro, Nhà máy Kansai và Trung tâm trồng trọt.

surimi nhat ban trung ca minh thai mo phong

TIN MỚI CẬP NHẬT

lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản

 |  19:00 06/08/2026

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang chủ trì xây dựng và đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản

Brazil hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản chịu tác động từ thuế quan 

 |  14:31 06/08/2026

(vasep.com.vn) Brazil đã ban hành Luật số 15.473, cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và nuôi trồng thủy sản tiếp cận các gói tín dụng trong khuôn khổ Kế hoạch Brazil Chủ quyền (Sovereign Brazil Plan), nhằm hỗ trợ các ngành chịu ảnh hưởng từ bất ổn địa chính trị và biến động thương mại quốc tế. 

Nguy cơ “Siêu El Niño” đe dọa ngành thủy sản toàn cầu 

 |  14:29 06/08/2026

(vasep.com.vn) Các nhà khoa học cảnh báo hiện tượng El Niño đang gia tăng cường độ và có hơn 60% khả năng phát triển thành “Siêu El Niño” trong năm 2026, làm gia tăng rủi ro đối với ngành thủy sản và nuôi trồng thủy sản trên toàn cầu. 

Santa Priscila (Ecuador) mở rộng sản xuất đạm thủy phân phục vụ ngành thức ăn thủy sản 

 |  14:29 06/08/2026

(vasep.com.vn) Công ty Công nghiệp Thủy sản Santa Priscila (Ecuador) đã được cơ quan quản lý cạnh tranh Ecuador phê duyệt thương vụ mua lại một số tài sản được lựa chọn của Proteínas del Ecuador (Ecuaprotein), nhằm củng cố vị thế trong lĩnh vực sản xuất đạm thủy phân từ cá và tôm phục vụ ngành thức ăn thủy sản.

Peru tiếp tục đóng cửa nghề cá cơm, chưa xác định thời điểm mở lại 

 |  14:28 06/08/2026

(vasep.com.vn) Peru tiếp tục duy trì lệnh tạm ngừng khai thác cá cơm (anchovy) tại khu vực Bắc Trung Bộ sau khi các đánh giá cho thấy nguồn lợi suy giảm do nhiệt độ nước biển tăng cao. Thời điểm mở lại vụ khai thác hiện vẫn chưa được xác định.  

Dự luật áp thuế Nga vướng yêu cầu mới 

 |  09:02 06/08/2026

(vasep.com.vn) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/7 yêu cầu sửa đổi dự luật trừng phạt Nga vừa được Thượng viện thông qua, đề nghị mở rộng quyền áp thuế đối với Iran và có thể cả các quốc gia làm ăn với nước này, khiến triển vọng thông qua dự luật trở nên khó khăn hơn. 

Xuất khẩu cá rô phi mở rộng tại CPTPP và Trung Đông

 |  08:55 06/08/2026

(vasep.com.vn) Trong 6 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu cá rô phi Việt Nam tiếp tục mở rộng tại nhiều khối thị trường, trong đó CPTPP và Trung Đông ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật. Kết quả này cho thấy cơ cấu thị trường đang dần đa dạng hơn, tạo thêm dư địa cho ngành cá rô phi trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu sang một số thị trường lớn còn tiềm ẩn nhiều biến động.

Thai Union 2026: Biên lợi nhuận lập kỷ lục, tăng tốc chuyển dịch sang các phân khúc giá trị cao

 |  08:54 06/08/2026

(vasep.com.vn) Nửa đầu năm 2026 cho thấy một sự thay đổi khá rõ trong mô hình tăng trưởng của Thai Union Group: tập đoàn thủy sản hàng đầu Thái Lan không còn chỉ theo đuổi quy mô doanh thu, mà đang tập trung mạnh hơn vào biên lợi nhuận, sản phẩm giá trị cao, thức ăn thú cưng, thức ăn thủy sản và hiệu quả chuỗi cung ứng.

Indonesia đẩy mạnh nuôi cá rô phi hiện đại từ mô hình cộng đồng  

 |  08:54 06/08/2026

(vasep.com.vn) Bộ Hàng hải và Thủy sản Indonesia (KKP) phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đang thúc đẩy mô hình “Làng thủy sản thông minh” (Smart Fisheries Village – SFV), hướng tới chuyển đổi các cộng đồng khai thác và nuôi trồng thủy sản theo hướng ứng dụng công nghệ, bền vững và phát triển kinh tế địa phương. 

Brazil phát triển sản phẩm giá trị cao từ da cá rô phi tại Minas Gerais 

 |  08:53 06/08/2026

(vasep.com.vn) Thành phố Morada Nova de Minas (bang Minas Gerais, Brazil) – nơi được mệnh danh là thủ phủ cá rô phi của cả nước – đang triển khai sáng kiến tận dụng phụ phẩm từ ngành nuôi trồng thủy sản để tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Dự án do Sebrae Minas khởi xướng nhằm xây dựng chuỗi sản xuất da cá rô phi, biến phần da thường bị bỏ đi sau chế biến thành nguyên liệu phục vụ ngành thời trang, du lịch và thủ công mỹ nghệ. 

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC