Nhà sản xuất surimi Thái Lan Lucky Union mở rộng nhà máy với kho lạnh, trung tâm QC

Thị trường thế giới 15:22 19/12/2023 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Lucky Union Foods, liên doanh surimi giữa tập đoàn thủy sản khổng lồ Thai Union Group và các tập đoàn Hàn Quốc LF Food Corp. và Cheiljedang Group, đã khai trương một trung tâm hậu cần bốn tầng mới cho nhà máy sản xuất chính của mình vào tuần trước , Tin tức hiện tại học được tại triển lãm Thaifex Anuga Châu Á.

Khối nhà kho và văn phòng mới rộng 8.000 mét vuông đã được xây dựng liền kề với nhà máy chế biến của công ty ở tỉnh Samut Sakhon của Thái Lan, phía tây nam thủ đô, nơi sản xuất gần 30.000 tấn sản phẩm surimi hàng năm .

Theo Phó Chủ tịch Lucky Union DH Karl, khối kho kép mới đã được công ty xây dựng để giảm sự phụ thuộc vào cơ sở lưu trữ của bên thứ ba. Một nhà kho có không gian chứa 9.240 pallet sản phẩm, trong khi khối bên cạnh cung cấp không gian kho lạnh cho thêm 6.120 pallet, mỗi pallet cao 15 tầng.

"Trước đây chúng tôi làm kho lạnh bên ngoài nên mới xây thêm kho lạnh bên trong để mình sử dụng, tiết kiệm chi phí" Karl nói.

Ông cho biết thêm, tại đây, sản phẩm có thể được chuẩn bị để đóng gói, dán nhãn và phân phối đến các cửa hàng bách hóa và cửa hàng tiện lợi khác nhau. Tòa nhà lân cận sau đó có một văn phòng và phòng hội nghị mới dành cho cả hoạt động bán buôn và xuất khẩu, giảm mật độ 1.100 nhân viên tại nhà máy chính.

Cuối cùng, hai tầng trên cùng là nơi đặt hai phòng thí nghiệm, kiểm tra chất lượng của cả nguyên liệu thô đầu vào và sản phẩm đầu ra. Karl cho biết, đây là một tính năng hoàn toàn mới đối với công ty, trong khi công ty hiện đang xin cấp chứng nhận ISO quốc tế.

Công ty cung cấp nhiều loại loài nhiệt đới để sản xuất surimi, bao gồm cá minh thái và cá tuyết Alaska được Hội đồng quản lý biển chứng nhận, và các loài nhiệt đới không được chứng nhận như itoyori, ribbonfish, kintokidai và Leatherjacket.

Sau đó, chúng được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm surimi hấp, chiên, luộc và tẩm bột tại nhà máy, chẳng hạn như thanh cua, cá viên, chikuwa và kamaboko.

surimi thai lan

TIN MỚI CẬP NHẬT

Khuyến cáo quan trọng của Hiệp hội về công tác phòng cháy chữa cháy

 |  15:46 03/07/2026

(vasep.com.vn) Rạng sáng ngày 29/6/2026, hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại Công ty Cổ phần Gò Đàng trong Khu công nghiệp An Hiệp (Vĩnh Long) gây thiệt hại lớn về tài sản và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) xin gửi lời chia sẻ sâu sắc tới Ban lãnh đạo, người lao động Công ty Cổ phần Gò Đàng và mong doanh nghiệp sớm khắc phục hậu quả, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Thị trường Châu Á tiếp sức cho mực, bạch tuộc của Việt Nam

 |  08:29 03/07/2026

(vasep.com.vn) Xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà phục hồi tích cực, đạt hơn 302 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2025. Động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ các thị trường châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc, trong khi XK sang thị trường Mỹ và EU vẫn đối mặt với áp lực do sức mua thận trọng và áp lực tuân thủ ngày càng cao.

DO & CO (Áo) ban hành chính sách nguồn cung bền vững mới

 |  08:26 03/07/2026

(vasep.com.vn) Tập đoàn dịch vụ suất ăn quốc tế DO & CO Aktiengesellschaft có trụ sở chính tại Áo vừa công bố Chính sách Nguồn cung Bền vững mới cho năm tài chính 2025/2026, đặt ra khuôn khổ quản trị nghiêm ngặt với các mục tiêu đến năm 2030 nhằm chuyển đổi toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu theo hướng bền vững hơn.

Cá rô phi Indonesia hướng tới thị trường Mỹ và châu Âu

 |  08:25 03/07/2026

(vasep.com.vn) Nhu cầu cá rô phi Indonesia trên thị trường quốc tế đang tăng mạnh, trong đó Mỹ và châu Âu trở thành hai điểm đến xuất khẩu chính. Theo ông Erwin Dwiyana, Giám đốc Marketing thuộc Tổng cục Tăng cường năng lực cạnh tranh sản phẩm thủy sản (Bộ Hàng hải và Thủy sản Indonesia), cá rô phi ngày càng được ưa chuộng nhờ thịt trắng, mềm, dễ chế biến và giàu dinh dưỡng.

Phụ gia sinh học giúp tăng khả năng chịu sốc nhiệt ở cá rô phi, cá hồi và tôm

 |  08:24 03/07/2026

(vasep.com.vn) Các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp dinh dưỡng thủy sản đang đẩy mạnh phát triển các loại phụ gia thức ăn nhằm nâng cao khả năng chống chịu sốc nhiệt cho các đối tượng nuôi chủ lực như cá rô phi, cá hồi và tôm trong bối cảnh biến đổi khí hậu làm nhiệt độ nước ngày càng tăng.

Canada tăng 55% hạn ngạch cá tuyết Bắc trong năm 2026

 |  08:22 03/07/2026

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Canada Joanne Thompson vừa công bố quyết định tăng mạnh tổng sản lượng khai thác cho phép (TAC) đối với cá tuyết miền Bắc (Northern Cod) tại Newfoundland và Labrador trong năm 2026 lên 59.000 tấn, tăng 55% so với năm trước. Đây là một trong những mức tăng đáng chú ý nhất trong những năm gần đây, phản ánh sự phục hồi tích cực của nguồn lợi cá tuyết sau thời gian dài được quản lý và bảo tồn nghiêm ngặt.

EU xem xét siết chặt công cụ phòng vệ thương mại đối với Trung Quốc

 |  08:24 02/07/2026

(vasep.com.vn) Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc tăng cường các công cụ phòng vệ thương mại mới nhằm ứng phó với hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc, trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng về tình trạng trợ cấp công nghiệp và mất cân bằng thương mại. Pháp đang dẫn đầu nỗ lực thúc đẩy một cơ chế mới cho phép EU áp thuế nhanh hơn đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trong các trường hợp bị coi là gây méo mó thị trường.

Nuôi trồng thủy sản châu Phi tăng trưởng nhanh mở ra cơ hội cho ngành thức ăn thủy sản

 |  08:20 02/07/2026

(vasep.com.vn) Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), nuôi trồng thủy sản tại châu Phi đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, lĩnh vực này hiện mới chỉ đóng góp khoảng 18% tổng sản lượng thủy sản của châu lục, cho thấy dư địa phát triển và cơ hội đầu tư vẫn còn rất lớn.

Tiêu thụ cá rô phi tại Brazil tăng nhưng vẫn thấp hơn khuyến nghị

 |  08:19 02/07/2026

(vasep.com.vn) Tiêu thụ cá rô phi tại Brazil đã gần như tăng gấp đôi trong vòng một thập kỷ qua, đạt khoảng 2,5 kg/người/năm. Theo chuyên gia nuôi trồng thủy sản Juliano Kubitza, cá rô phi hiện chiếm 68,3% nhu cầu đối với các loài cá nuôi tại nước này, cho thấy vị thế ngày càng quan trọng của loài cá này trong khẩu phần thực phẩm của người dân.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC